Thư từ nhiệm của Trưởng Ban Ban Hướng Dẫn GĐPG Miền Quảng Đức

27 Tháng Bảy 201519:34(Xem: 21316)
hoa-sen
Ý nghĩa Hoa Sen GĐPT

Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất

Gia Đình Phật Tử Việt Nam

Bi – Trí – Dũng

ĐƠN XIN TỪ NHIỆM

- Kính gửi Hòa Thượng Tổng Vụ Thanh Niên GHPGVNTN

Con tên là PHAN TRỌNG KHẢI, pháp danh Quảng Pháp

Hiện con là Trưởng Ban Ban Hướng Dẫn GĐPG Miền Quảng Đức.

Thưa thầy, từ lâu nay con làm việc trong BHD cũng đã có nhiều lần không đồng tình với một số việc làm của anh TB HD TW nguyên chánh LÊ CÔNG CẦU.

Hiện nay thì anh Cầu lại làm thêm nhiều việc trái ý con, mà cụ thể là anh nhận làm Tổng Thư Ký Viện Hóa Đạo – chức vụ này là của một vị Tăng Sĩ đạo cao đức trọng chứ không phải một người cư sĩ như anh Cầu.

Qua một số việc làm trước đây của anh Cầu đã làm cho đa số Huynh trưởng các Tỉnh không nhất trí nên đã dẫn đến hoàng loạt anh em từ nhiệm, mà cụ thể là anh HỒ ĐỦ Ủy viên Nội vụ Trung ương kiêm TB Hướng dẫn tỉnh Quảng Nam đã từ nhiệm.

Còn con hiện nay đang sinh hoạt ở Sài Gòn, không có Chùa để đến tu mà cũng không có thầy để đến học.

Bởi vậy nên con làm đơn này xin từ nhiệm kể từ ngày 15 tháng 02 năm 2014 để đi sinh hoạt nơi khác đặng có chỗ mà tu để có thầy mà học.

Khi nào mọi vướng mắc được cấp trên giải quyết ổn thỏa, chư tăng hòa hợp và các anh em Huynh trưởng kết hợp thì con lại trở về hợp tác với đại gia đình áo lam.

Kính chúc thầy thân tâm thường lạc lèo lái GĐPT vượt qua mọi thử thách để GPĐT sớm được đoàn viên.

PL 2557, ngày 15 tháng 02 năm 2014

(đã ký)

HTr cấp Tấn: Quảng Pháp – Phan Trọng Khải

Bản sao kính gửi:

- Anh TB HD Trung ương

- HT nguyên CĐD miền Quảng Đức

“để kính tường”

Mời xem nguyên bản:

Don Tu Chuc

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Bảy 2015(Xem: 1585)
Dù Phật giáo đã và đang trải qua những cơn Pháp nạn hiểm nghèo, nhưng Tăng Đoàn GHPGVNTN không để chướng duyên làm lu mờ bản thể thanh tịnh và hòa hợp của Tăng già vốn là yếu tố làm nên sức mạnh và sự trường tồn của Phật giáo.
27 Tháng Bảy 2015(Xem: 2497)
Nay chuẩn y Ban Hướng Dẫn Trung ương GĐPT Việt Nam và Đại diện BHD.TƯ tại các Miền trực thuộc Tăng Đoàn GHPGVN - Nhiệm kỳ 2014 – 2016 với thành phần như sau:
27 Tháng Bảy 2015(Xem: 2685)
Vào lúc 06g30 ngày 29/6/2014 (03/6/AL), tại Chánh diện Tổ Đình ThậpTháp, Bình Định, toàn thể Huynh trưởng về dự lễ đã chỉnh tề đội ngũ. Ba hồi chuông trống Bát nhã và hương đăng cung đón chư tôn Hội đồng Chứng minh và Hội đồng Điều hành Tăng Đoàn GHPGVNTN quan lâm Đạo tràng, niệm hương đảnh lễ Phật.
27 Tháng Bảy 2015(Xem: 2279)
Nhân ngày Húy nhật năm nay, sáng sớm ngày mùng 3 tháng 6 âm lịch (Giáp Ngọ), các Huynh Trưởng GĐPT đảnh lễ cung thỉnh chư tôn Hòa Thượng trong Hội đồng Điều hành chứng minh Lễ Tân thăng Cấp Dũng và Cấp Tấn các Huynh trưởng GĐPTVN, đồng thời cũng là Lễ ra mắt Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN trực thuộc Tăng Đoàn GHPGVNTN.
27 Tháng Bảy 2015(Xem: 2377)
Để tưởng niệm Đức Đệ Tứ Tăng Thống, chư Tăng, Ni và Phật tử hãy noi theo công hạnh của Ngài, cố gắng, can đảm, vượt qua mọi khó khăn, thể hiện tinh thần Bồ Tát Đạo, dấn thân cứu giúp chúng sanh thoát khỏi ách nạn lầm than.
27 Tháng Bảy 2015(Xem: 2155)
Việc bảo vệ đất nước phải được thực hiện bằng phương pháp dân chủ hóa đất nước, và việc này cũng không thể chậm trễ vì Trung cộng có thể tấn công xâm chiếm chúng ta bất cứ lúc nào khi chúng ta còn đơn độc. Thời gian trước mắt đối với dân tộc chúng ta còn quý hơn cả vàng bạc vì nó quyết định sinh mệnh tồn vong của đất nước.
27 Tháng Bảy 2015(Xem: 1542)
Việc đấu tranh bảo vệ tổ quốc phải song hành với việc vận động cho dân chủ và nhân quyền, vì dân tộc chúng ta sẽ không thể bảo vệ tổ quốc nếu quyền lực không thuộc về nhân dân.
27 Tháng Bảy 2015(Xem: 2400)
Ngay hôm 20/3/Giáp Ngọ, trước lúc Tăng Đoàn GHPGVNTN đi đảnh lễ tưởng niệm tại Chùa Linh Mụ, đã có hai cán bộ công an Phòng PA38, đã vào gặp Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Hạnh, họ yêu cầu cho biết, ngày hôm nay chư tăng tập họp đi đâu và làm cái gì? Có phải Tăng Đoàn ra mắt phải không?
27 Tháng Bảy 2015(Xem: 11354)
Vì mạng mạch trường tồn của chánh pháp. Thừa ủy nhiệm của Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất. Nay cung thỉnh chư Hòa thượng, Thượng tọa sau đây đăng lâm pháp tịch Hội Đồng Chứng Minh và Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN đã được chư Tăng Yết Ma suy cử, nhiệm kỳ (2014 - 2016).
27 Tháng Bảy 2015(Xem: 2691)
Kính bạch Chư tôn đức và thưa Quý liệt vị, Chư Tổ dạy rằng, văn tự ngữ ngôn còn trong vòng đối đãi, dễ gây tranh cãi, hơn thua. Chỉ có vô ngôn, im lặng mới không còn thị phi, bỉ thử. Nhưng vì những nghi ngờ, hoang mang trong chư Tăng và Phật tử về biến động GHPGVNTN thời gian qua, nên cần có vài lời để làm sáng tỏ. Vấn đề này không đơn thuần là việc cá nhân mà là việc chung của Giáo hội.