Thư từ nhiệm của Trưởng Ban Ban Hướng Dẫn GĐPG Miền Quảng Đức

27 Tháng Bảy 201519:34(Xem: 25817)
hoa-sen
Ý nghĩa Hoa Sen GĐPT

Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất

Gia Đình Phật Tử Việt Nam

Bi – Trí – Dũng

ĐƠN XIN TỪ NHIỆM

- Kính gửi Hòa Thượng Tổng Vụ Thanh Niên GHPGVNTN

Con tên là PHAN TRỌNG KHẢI, pháp danh Quảng Pháp

Hiện con là Trưởng Ban Ban Hướng Dẫn GĐPG Miền Quảng Đức.

Thưa thầy, từ lâu nay con làm việc trong BHD cũng đã có nhiều lần không đồng tình với một số việc làm của anh TB HD TW nguyên chánh LÊ CÔNG CẦU.

Hiện nay thì anh Cầu lại làm thêm nhiều việc trái ý con, mà cụ thể là anh nhận làm Tổng Thư Ký Viện Hóa Đạo – chức vụ này là của một vị Tăng Sĩ đạo cao đức trọng chứ không phải một người cư sĩ như anh Cầu.

Qua một số việc làm trước đây của anh Cầu đã làm cho đa số Huynh trưởng các Tỉnh không nhất trí nên đã dẫn đến hoàng loạt anh em từ nhiệm, mà cụ thể là anh HỒ ĐỦ Ủy viên Nội vụ Trung ương kiêm TB Hướng dẫn tỉnh Quảng Nam đã từ nhiệm.

Còn con hiện nay đang sinh hoạt ở Sài Gòn, không có Chùa để đến tu mà cũng không có thầy để đến học.

Bởi vậy nên con làm đơn này xin từ nhiệm kể từ ngày 15 tháng 02 năm 2014 để đi sinh hoạt nơi khác đặng có chỗ mà tu để có thầy mà học.

Khi nào mọi vướng mắc được cấp trên giải quyết ổn thỏa, chư tăng hòa hợp và các anh em Huynh trưởng kết hợp thì con lại trở về hợp tác với đại gia đình áo lam.

Kính chúc thầy thân tâm thường lạc lèo lái GĐPT vượt qua mọi thử thách để GPĐT sớm được đoàn viên.

PL 2557, ngày 15 tháng 02 năm 2014

(đã ký)

HTr cấp Tấn: Quảng Pháp – Phan Trọng Khải

Bản sao kính gửi:

- Anh TB HD Trung ương

- HT nguyên CĐD miền Quảng Đức

“để kính tường”

Mời xem nguyên bản:

Don Tu Chuc

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Chín 2022(Xem: 131)
thiền Tứ Niệm Xứ là con đường duy nhất để chấm dứt hoàn toàn khổ đau. Pháp môn này giúp hành giả có thể khiến tâm an trú trong chánh niệm, tỉnh giác, xả ly tham ái, đạt tâm vô ngã, không thủ chấp, giải thoát toàn bộ lậu hoặc có đầy đủ từ bi và trí tuệ và, từ bi và trí tuệ chính là động lực khiến hành giả đồng cảm với những nỗi khổ của tha nhân. Trên căn bản của đại bi tâm hành giả sẽ không ngừng vận dụng mọi thiện phương tiện để cứu độ chúng sinh giải thoát vòng luân hối sanh tử. Do đó, hãy tinh tấn thực hành thiền Tứ Niệm Xứ để giải thoát khổ đau cho mình và muôn loài...
22 Tháng Tám 2022(Xem: 257)
08 Tháng Tám 2022(Xem: 379)
Ngày lễ Vu Lan không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa báo hiếu mà nó còn mang ý nghĩa tổng quát về mối liên hệ mật thiết giữa con người với con người và giữa con người với xã hội. Theo thông lệ, ngày lễ Vu Lan - Tự Tứ được tổ chức sau khi chư Tăng kết thúc mùa an cư kiết hạ với mục đích nương tựa vào sức mạnh thanh tịnh hòa hợp của Tăng Đoàn để nâng cao khả tính báo ân và dụng lực cứu khổ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 663)
Sáng nay, ngày 19/07/2022 vào lúc 12 giờ trưa. Trong đạo tình linh sơn cốt nhục HT Thích Viên Lý-Chủ Tịch Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã quan lâm đến Chùa Việt Nam-Los Angeles để hộ niệm và cung tiễn nhục thân của Cố Hòa Thượng thượng Như hạ Minh. Kính ngưỡng nguyện Giác Linh Người Cao Đăng Phật Quốc, Hội Nhập Ta Bà Phân Thân Hoá Độ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 647)
Vu lan là ngày đại lễ thiêng liêng của Phật giáo. Nhưng ngày nay, lễ Vu lan không chỉ là ngày lễ riêng của Phật giáo, mà do tính khế cơ, khế lý nên đã nghiễm nhiên trở thành ngày lễ truyền thống văn hóa, mang đậm tính nhân văn của nhiều dân tộc văn minh trên toàn thế giới. Nhất là dân tộc Việt Nam thân yêu, một dân tộc vốn có nếp sống tâm linh cao đẹp từ thuở cha ông chúng ta dựng cờ mở nước. Điều nầy, cho thấy ý nghĩa ngày lễ Vu lan đã ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống tâm linh của dân tộc và nhân loại biết chừng nào!