Bài pháp thoại do thầy Thích Phước tiến thuyết giảng tại chùa Thiên Quang ngày 13/12/2015 (nhằm ngày 03/11/Ất Mùi). Nếu tất cả bất hạnh trong cuộc đời thì chúng ta không có lỗi, chúng ta chỉ là nạn nhân của nghiệp của một hoàn cảnh nào đó nhưng bằng những hành động tốt nhất mà các vị có được, các vị sẽ làm cho cái ác, cái ích kỉ, cái bất công sẽ được giảm thiểu mà những người có hoàn cảnh không may mắn như những người khác đã cống hiến hết sức mình.
Mọi người chúng ta đều than cuộc sống là đau khổ..., người nghèo có cái khổ của người nghèo, người khá giả có cái khổ của người khá giả. Biết là mình khổ mà không biết cái khổ ấy xuất phát từ nguyên nhân gì. Khi khổ đến, người ta chỉ biết kêu Phật kêu trời than vắn thở dài, cam chịu bất lực. Người học Phật không chấp nhận như vậy, mà phải phăng tìm tận cội rễ thử xem nó phát xuất từ đâu.
Từ tháng 08 đến cuối tháng 10, Trung tâm hội nghị Đảo Kim Cương đã diễn ra các Khoá thiền một ngày mang chủ đề “Bình Yên Trong Từng Giây Phút” với sự tham gia của Thiền sư Minh Niệm.
Chúng tôi sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm tốt nhất trên trang web của chúng tôi. Nếu tiếp tục, chúng tôi cho rằng bạn đã chấp thuận cookie cho mục đích này.