Bản Tin An Cư của Tăng Đoàn GHPGVNTNHN ngày 19-6-2018

24 Tháng Sáu 201822:55(Xem: 4119)

Bản Tin An Cư của Tăng Đoàn GHPGVNTNHN ngày 19-6-2018

Phu-Khuya
Chư Tôn Đức Tăng Ni công phu khuya

 

Tinh Thần An Cư

Đúng 4:30 sáng ngày 19/06/2018, Khoá Hạ An Cư Ngắn hạn của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã chính thức khởi đầu với thời công phu thiền tọa và gia trì thần chú Lăng Nghiêm Thập Chú của các hành giả An Cư. Đồng Sám chủ cho thời công phu này là Hòa Thượng Phó Thiền Chủ Thích Viên Đạt và Hòa Thượng Hóa Chủ Thích Viên Huy.

Công phu thiền định tu tập này đã mở ra một nguồn năng lượng tâm linh lớn lao. Nguồn năng lượng tâm linh này đã, đang và sẽ thôi thúc hành giả nỗ lực tu tập suốt chặng đường của những ngày An Cư tới.

Không chỉ thế, sau thời công phu, Hòa Thượng Phó Thiền Chủ Thích Viên Đạt có những lời định hướng rõ ràng cho hướng tu tập của đại chúng. Ngài dạy rằng kiếp người quá mong manh ngắn ngủi và có nhiều điều bất trắc. Do đó, đại chúng hãy hòa hợp, nỗ lực, siêng năng tinh tấn cho chính mình, cho tha nhân và cho tất cả chúng sanh. Bởi chỉ có như vậy thì chúng ta mới thực sự “tự giác” và “giác tha.” Khi đã “tự giác” và “giác tha” thì “giác hạnh viên mãn” chỉ là vấn đề của thời gian.

HT Thiền Chủ giangTrong suốt một ngày tu tập, đại chúng đã thể hiện sự hòa hợp và nỗ lực tu tập của mình theo định hướng của Khoá An Cư Ngắn Hạn do Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại tổ chức. Điển hình nhất của ngày tu tập khởi đầu này là không quản tuổi cao sức yếu, Hòa Thượng Thiền Chủ Thích Chánh Lạc đã quang lâm Hội trường để chia sẻ những ưu tư của Ngài về sự tồn vong của đạo pháp. Theo Ngài, mấu chốt của vấn đề là chúng ta cần vượt qua được các thế lực muốn triệt hạ Phật Giáo cả từ bên trong lẫn bên ngoài để sống hòa hợp, tiến tu và hoằng pháp. Hòa Thượng còn nhấn mạnh rằng một trong những điều kiện quan trọng để đạo pháp được trường tồn là chư Tăng còn nhóm họp trong tinh thần thanh tịnh hòa hợp và giải tán trong tinh thần thanh tịnh hòa hợp. Ngài mong mỏi rằng Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại tổ chức thường niên những khóa An Cư Kiết Hạ Ngắn Hạn như thế này để chư Tăng có cơ hội nhóm họpvà thực tập nếp sống Lục Hòa cộng trụ.

 

Tin và Ảnh: Ban Truyền Thông Trường Hạ Chùa Điều Ngự

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Chín 2022(Xem: 103)
thiền Tứ Niệm Xứ là con đường duy nhất để chấm dứt hoàn toàn khổ đau. Pháp môn này giúp hành giả có thể khiến tâm an trú trong chánh niệm, tỉnh giác, xả ly tham ái, đạt tâm vô ngã, không thủ chấp, giải thoát toàn bộ lậu hoặc có đầy đủ từ bi và trí tuệ và, từ bi và trí tuệ chính là động lực khiến hành giả đồng cảm với những nỗi khổ của tha nhân. Trên căn bản của đại bi tâm hành giả sẽ không ngừng vận dụng mọi thiện phương tiện để cứu độ chúng sinh giải thoát vòng luân hối sanh tử. Do đó, hãy tinh tấn thực hành thiền Tứ Niệm Xứ để giải thoát khổ đau cho mình và muôn loài...
22 Tháng Tám 2022(Xem: 253)
08 Tháng Tám 2022(Xem: 375)
Ngày lễ Vu Lan không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa báo hiếu mà nó còn mang ý nghĩa tổng quát về mối liên hệ mật thiết giữa con người với con người và giữa con người với xã hội. Theo thông lệ, ngày lễ Vu Lan - Tự Tứ được tổ chức sau khi chư Tăng kết thúc mùa an cư kiết hạ với mục đích nương tựa vào sức mạnh thanh tịnh hòa hợp của Tăng Đoàn để nâng cao khả tính báo ân và dụng lực cứu khổ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 641)
Sáng nay, ngày 19/07/2022 vào lúc 12 giờ trưa. Trong đạo tình linh sơn cốt nhục HT Thích Viên Lý-Chủ Tịch Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã quan lâm đến Chùa Việt Nam-Los Angeles để hộ niệm và cung tiễn nhục thân của Cố Hòa Thượng thượng Như hạ Minh. Kính ngưỡng nguyện Giác Linh Người Cao Đăng Phật Quốc, Hội Nhập Ta Bà Phân Thân Hoá Độ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 634)
Vu lan là ngày đại lễ thiêng liêng của Phật giáo. Nhưng ngày nay, lễ Vu lan không chỉ là ngày lễ riêng của Phật giáo, mà do tính khế cơ, khế lý nên đã nghiễm nhiên trở thành ngày lễ truyền thống văn hóa, mang đậm tính nhân văn của nhiều dân tộc văn minh trên toàn thế giới. Nhất là dân tộc Việt Nam thân yêu, một dân tộc vốn có nếp sống tâm linh cao đẹp từ thuở cha ông chúng ta dựng cờ mở nước. Điều nầy, cho thấy ý nghĩa ngày lễ Vu lan đã ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống tâm linh của dân tộc và nhân loại biết chừng nào!