Bí quyết để hạnh phúc chỉ trong 15 phút mỗi ngày

07 Tháng Tám 201710:38(Xem: 5499)

Bí quyết để hạnh phúc chỉ trong 15 phút mỗi ngày
Nếu bạn đã bao giờ tự hỏi những gì là cần thiết để luôn thực sự được hạnh phúc, thì đây có thể là câu trả lời.

Matthieu Ricard, một tu sĩ người Pháp, tu theo Phật giáo Tây Tạng, được gọi là "người hạnh phúc nhất thế giới", đã chia sẻ những lời khuyên hàng đầu của mình về việc tâm trạng trở nên tốt hơn - và chỉ mất 15 phút mỗi ngày. 

matthieuricard.jpg
Tăng tâm trạng bằng suy nghĩ về hạnh phúc (ảnh của Thầy Mathieu Ricard)

Mặc dù thừa nhận mình là một người hạnh phúc, nhưng thầy Matthieu đã dành thời gian tập luyện để tập trung vào những kết quả đáng kinh ngạc. Thầy gợi ý rằng người ta có thể làm tăng tâm trạng của mình bằng cách suy nghĩ những ý nghĩ hạnh phúc từ 10 đến 15 phút mỗi ngày. 

Nói chuyện với Business Insider, thầy Matthieu nói rằng tất cả tình cảm của chúng ta về hạnh phúc và tình yêu đều thoáng qua nhanh và sau đó chúng ta chuyển sang suy nghĩ kế tiếp. Nhưng nếu bạn cố gắng tập trung vào những suy nghĩ hạnh phúc mà không bị phân tâm trong một khoảng thời gian nhất định mỗi ngày, bạn có thể bắt đầu cảm thấy những lợi ích chỉ trong vòng vài tuần.

Tuy nhiên, điều quan trọng không chỉ nghĩ đến bản thân mà còn về hạnh phúc của người khác nữa. "Nếu tâm trí của bạn tràn đầy lòng nhân từ, niềm đam mê và tình đoàn kết... đây là một trạng thái tâm hồn rất lành mạnh, dẫn đến sự phát triển mạnh mẽ", thầy Matthieu nói. 

"Như thế, bản thân bạn, đang ở trong trạng thái tinh thần tốt hơn, cơ thể của bạn sẽ khỏe hơn, vì vậy nó sẽ thể hiện và mọi người sẽ cảm nhận nó như một điều tốt đẹp", thầy Matthieu chia sẻ thêm.

Đừng bỏ cuộc nếu bạn đấu tranh để tập trung vào những điều tích cực; thầy giải thích rằng phải mất thời gian để luyện tập trí tuệ thông qua thiền định, giống như kinh nghiệm huấn luyện cho một cuộc thi marathon.

"Với việc đào tạo tinh thần, chúng ta luôn có thể mang mức hạnh phúc của mình đến một mức độ khác nhau, giống như chạy, nếu tôi tập luyện, tôi có thể chạy marathon, tôi không thể trở thành một nhà vô địch Olympic, nhưng có một sự khác biệt lớn giữa tập luyện và không tập luyện. Vậy tại sao lại không áp dụng cho tâm trí?", thầy Matthieu nói.

Văn Công Hưng (theo Hello Magazine)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn