Quà tết cho người nghèo và thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa

31 Tháng Giêng 201620:12(Xem: 8307)

Vào đầu giờ chiều ngày 30 tháng 1 năm 2016, nhằm 21 tháng Chạp Ất Mùi,  Chùa Liên Trì ở quận 2, Sài Gòn tổ chức chương trình Cây Mùa Xuân Bính Thân, tặng quà tết cho bà con nghèo khó và một số quý Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa.

Hòa thượng Thích Không Tánh cùng với quý Phật Tử đã tận tay trao quà trong niềm hoan hỷ của chư Tăng, cùng bà con. Mỗi phần quà gồm 5 ký gạo, 5 gói mì cùng bao lì xì 250 ngàn đồng cho 59 Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa có hoàn cảnh khó khăn ở Sài Gòn, và bao lì xì 20 ngàn đồng cho 280 bà con nghèo.

Món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện được tấm lòng của Chư tôn đức và bà con Phật tử, các Mạnh Thường Quân trên tinh thần Từ Bi, cứu khổ, ban vui đến các gia đình nghèo khó, những mảnh đời chịu nhiều nghiệt ngã suốt hơn 41 năm qua của thân phận người Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa.

Tương thân, tương ái là tinh thần hành đạo của Chùa Liên Trì suốt lịch sử hình thành. Sau biến cố tháng 4-1975, bất chấp sự cản trở, cấm đoán của nhà cầm quyền; khởi niệm từ bi, học theo đức hạnh của Quán Thế Âm Bồ-tát, làm việc thiện giúp đời giúp người, Hòa thượng Thích Không Tánh, trụ trì Chùa Liên Trì mở rộng thêm sự chia sẻ đến với người dân nghèo đang chịu nhiều oan khuất, đang phải màn trời chiếu đất trên con đường đòi lại công lý và bình đẳng.

Chùa Liên Trì cũng là địa chỉ đầu tiên khởi xướng chương trình Tri Ân Quý Ông Thương Phế Binh Cộng Hòa, cùng với việc hỗ trợ những Thuyền Nhân bị buộc trả về Việt Nam. Và qua Tết Bính Thân, nguy cơ Chùa Liên Trì sẽ bị nhà cầm quyền xóa sổ.

Nhân dịp năm mới, Hòa thượng Thích Không Tánh đã kính gởi lời chúc đến tất cả Quý Ân Nhân, Quý Phật tử gần xa cùng gia đình một năm mới được hạnh phúc bình an trong sự chở che của Hồng ân Tam bảo và đức Quán Thế Âm Bồ-tát!

Cũng xin được khấp báo, khả năng qua Tết Bính Thân, nhà cầm quyền sẽ cưỡng chế đập bỏ Chùa Liên Trì.

Xin kính gửi một số hình ảnh buổi trao quà vào chiều 30-1 tại Chùa Liên Trì.


Minh Trí – kính tường trình.Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Năm 2024(Xem: 545)
26 Tháng Tư 2024(Xem: 658)
Để biểu tỏ lòng tri ân và báo ân đối với công đức giáo hoá độ sanh sâu dày của Đức Phật và xiển dương giáo pháp từ bi cứu khổ, chuyển mê khai ngộ của đức từ phụ Thích Ca Mâu Ni Thế Tôn, Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại sẽ trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản, PL 2568; đồng thời để tăng trưởng giới đức, thúc liễm thâm tâm, trang nghiêm thanh tịnh Đạo nghiệp, vung bồi phạm hạnh của bậc Xuất trần Thượng sĩ cũng như để kiểm điểm những Phật sự trong năm qua và đề ra chương trình hành hoạt cho năm tới, Khoá An Cư Kiết Hạ Ngắn Hạn và Hội Nghị Thường Niên của Tăng Đoàn sẽ được tổ chức trong thời gian và địa điểm như sau:
15 Tháng Ba 2024(Xem: 871)
⛩️ THƯ MỜI ⛩️ 🪷 Lễ Huý Kỵ Lần Thứ VI 🪷 ☸️ Cố Đại Lão Hòa Thượng thượng Viên hạ Thành (1943- 2018) Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Phẩm - kiêm Tổng Vụ Trường Tổng Vụ Nghi Lễ Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại.