THƯA THẦY LÀM CÁCH NÀO ĐẾ GIÚP MẸ CON HẾT BỆNH

10 Tháng Hai 201501:18(Xem: 2437)
Dạ thưa ! 
Bất kì ai trong mỗi chúng ta được sinh ra đều không có quyền lựa chọn cha, mẹ, người thân,...
Con chỉ là người thường, chưa theo Đạo Phật, con biết tới Đạo Phật từ hồi nhỏ nhưng con đã quan tâm nhiều hơn đến Đạo Phật mới chỉ gần một năm nay
Con muốn kể cho thầy biết về con và về người mẹ của con: Từ khi còn nhỏ con đã có khát khao mãnh liệt muốn làm cho mẹ con hết bệnh, để mẹ con có thể đi lại được như tât thảy mọi người..con yêu mẹ con !
   Khi con được 4 tuổi mẹ con bỗng nhiên mắc một chứng bệnh lạ, cha con cùng một số người thân trong gia đình đã vay mượn tiền chạy chữa khắp nơi từ bệnh viện Bach Mai, viện b/s Nguyễn Tài Thu, theo thầy thuốc nam ở Yên Bái,...song bệnh của mẹ con vẫn vậy, không hề tiến triển. Cũng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn và hình như mọi chuyện có vẻ đã được gán ghép cùng hai chữ " số phận " mà mọi người cả cha con đã quên đi ý nghĩ và niềm tin chữa bệnh cho mẹ. Và thế là gần 15 năm qua cứ trôi đi... con gái của mẹ đã hơn tuổi 18 và trở thành sinh viên năm nhất rồi. Mẹ con chỉ nằm một chỗ vì mẹ bị liệt tứ thân ( hồi đó bs chuẩn đoán là mẹ con mắc bệnh viêm tủy sống lưng ), chính vì nằm một chỗ không đi lại được mà cơ thể mẹ con mắc thêm rất nhiều căn bệnh khác ( dạ dày có, tiểu đường có, u nang có...).Tuy nhiên thần kinh của mẹ con vẫn ổn định như người bình thường và thật may mẹ con là một con người lạc quan, mẹ tin vào sự cố gắng hết thảy của con cùng mẹ để sống qua ngày này tháng khác.
 Thi đại học xong con có quen biết một người bạn qua mạng, cũng là lúc con bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến Đạo Phật. Bạn nói với con rằng biết tới Đạo Phật là một cái duyên và nói rằng con có thể giúp mẹ thuyên giảm bệnh tình khi con kể cho bạn nghe về những gì 2 mẹ con con đã trải qua, và con biết là bệnh tình như mẹ vì nghiệp tạo ra trong quá khứ.
Con rất mong mẹ con giảm bệnh, dù là cách nào xin hãy chỉ cách giúp con để con có thể làm theo lời người dạy !
Dạ thưa, con ở xa nay mới biết tới Đạo Phật như gặp được luồng sinh khí mới, xin thầy hãy chỉ bảo cho con biết cách để con giúp được bệnh tình mẹ con thuyên giảm !
Con nguyện sống theo những lời Phật dạy
Dạ xin cho con hỏi thêm một chút nữa là niệm Phật giúp mẹ con như vậy có nhất thiết là phải lúc nào cũng ở chùa không hay có thể niệm ở bất cứ đâu thưa thầy ?
 ( linh240196@gmail.com) ( phường Đoàn Kết Tp Lai Châu tỉnh Lai Châu ) 
   
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn