Tường thuật buổi tiệc chay từ thiện của Tăng Đoàn hải ngoại

30 Tháng Bảy 201501:30(Xem: 3559)
TT. Thích Viên Huy - Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội phát biểu trong buổi gây quỹ
TT. Thích Viên Huy - Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội phát biểu trong
buổi gây quỹ

TƯỜNG THUẬT BUỔI TIỆC CHAY GIÚP TRẺ MỒ CÔI,

 NGƯỜI GIÀ KHUYẾT TẬT

VÀ THƯƠNG PHẾ BINH VIỆT NAM CÔNG HÒA

Westminster/Thanh Trúc Chơn Diệu: Mặc dầu phải chịu mọi hạn chế và áp lực ngăn cản của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam, nhưng lòng từ tâm đối với đồng bào khi gặp cơn hoạn nạn thiên tai bão lụt hay người già yếu bệnh tật, neo đơn, trẻ em kém may mắn và Thương phế binh Việt Nam Cộng Hoà, nên Hoà Thượng THÍCH KHÔNG TÁNH Tổng Vụ Trưởng Từ Thiện Xã Hội thuộc Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đã thường đến các địa phương có nhu cầu để kết họp cùng chư tôn đức Tăng Ni Tăng Đoàn trong vước, hoặc chức sắc các tôn giáo bạn sở tại để thực hiện việc cứu trợ tận tay đến nạn nhân khốn khó, mặc dầu phải đương đầu với bạo quyền qua các hành động bắt nhốt bỏ tù Hoà Thượng trước đây; nay thì ngăn chận đoàn cứu trợ, cản ngăn nạn nhân, gây khó khăn và hăm dọa tài xế xe chở Đoàn, chủ nhà nghỉ qua đêm, thậm chí còn dùng hành động côn đồ xua đuổi, lôi kéo đoàn cứu trợ ra khỏi nhà nghỉ giữa đêm khuya, không cho quán xá phục vụ ăn uống v.v…

Để hổ trợ từ vật chất đến tinh thần cho nghị lực, quyết tâm và nhu cầu cứu trợ của Tổng Vụ Từ Thiên Tăng Đoàn trong Nước; Tổng vụ Từ thiện Xã hội Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống nhất Hải Ngoại do Thượng Tọa THÍCH VIÊN HUY làm Tổng Vụ Trưởng được sự thống nhất của Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn Hải Ngoại đã tổ chức BUỔI TIỆC CHAY GIÚP TRẺ MỒ CÔI, NGƯỜI GIÀ KHUYẾT TẬT VÀ THƯƠNG PHẾ BINH VIỆT NAM CÔNG HÒA  tại nhà hàng Seafood Wordl thành phố Westminster, Cali. Vào lúc 5:00 chiều ngày Chủ nhật 19 tháng 4 năm 2015.

Đúng giờ ấn định Đồng hương Phật Tử đã lần lượt vân tập, đến 5:30 chiều thì nhà hàng đã gần hết ghế cho 52 bàn trong khi số đồng hương Phật Tử muốn tham dự gọi điện thoại hoặc đến tại chỗ cần vé nên Ban Tổ chức và Nhà Hàng đã phải xếp thêm 6 bàn sang phòng nhỏ kế bên.

6 giờ chiều mọi việc đã ổn định, mở đầu chương trình là phần nghi thức chào cờ và hát Quốc Ca Việt Nam Cộng Hòa, Chào cờ và quốc ca Hoa Kỳ, chào cờ và Phật Giáo ca, và một phút nhập từ bi quán để tưởng nhớ công đức sâu dày của Chư Lịch đại Tổ Sư, Chư Thánh tử vì đạo đã dày công hoằng hoá và hy hiến đời mình cho Đạo Pháp trường tồn. Tưởng nhớ Anh linh Tiên Tổ đã dựng Nước và giữ Nước, tưởng nhớ bao Anh hùng liệt nữ, Quân Dân Cán Chính Việt Nam Cộng Hoà đã anh dũng hy sinh để bảo vệ Tổ Quốc, tưởng nhớ đến hàng vạn đồng bào đã bỏ mình trên rừng sâu, ngoài biển cả khi vượt biên tìm tự do, và tưởng nhớ đến tất cả những chiến sĩ đang đấu tranh và hy sinh cho chính nghiã tự do.

Thành phần tham dự chúng tôi nhận thấy Chư Tôn Đức Giáo Phầm Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại có Hoà Thượng THÍCH CHƠN TRÍ Chánh Thư ký Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương, Hoà Thượng THÍCH VIÊN LÝ Chủ Tịch Hội đồng Điều hành, Hoà Thượng THÍCH VIÊN THÀNH Tổng vụ trưởng Nghi Lễ,  Thượng Tọa THÍCH VIÊN HUY Tổng vụ trưởng Từ thiện Xã hội, Thựợng Tọa THÍCH TÂM THÀNH Tổng vụ Trưởng Ngoại vụ, Thượng Tọa THÍCH VIÊN CHÁNH Tổng vụ trưởng Thanh niên, Đại Đức THÍCH  ĐẠT TÍN, Đại Đức THÍCH ẨN MINH-

HT. Thích Viên Lý ban đạo từ
HT. Thích Viên Lý ban đạo từ

Quan Khách tham dự có Cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Bình luận gia Lý Đại Nguyên, Cựu Dân Biểu Nguyễn hữu Thời, Cựu Dân Biểu Đoàn Mại, Giáo Sư Nguyễn văn Sâm, Dược sĩ Nguyễn tấn Đời , Nghi viên Diệp Miên Trường, Câu lạc bộ  Hùng Sử Việt Giáo Sư Song Thuận, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali Ngãi Vinh- Nguyễn văn Hoà – Nguyễn minh Nguyệt cùng phái đoàn, Uỷ ban Chính nghĩa Cờ Vàng Phan văn Chính, Liên Đoàn Cư Sĩ Phật Giáo Kỹ sư Phạm ngọc Lân- Hoàng văn Phong, Liên Đoàn Cựu Huynh trưởng Nguyễn trọng Từ- Tống Phước Hiến , Đoàn Phật Tử An Lạc Phụng Sự Dược sĩ Buì như Hải- Hồ xuân Mai , Ban kiến thiết Chùa Điều Ngự Kiến trúc sư Lê văn Giệp, Đoàn Thanh Niên Cờ Vàng Nguyễn Tuấn- Ngọc Phương Nam, Câu lạc Bộ Tình nghệ sĩ Nha Nhạc sĩ Cao minh Hưng và Ca đoàn cùng nhiều giới chức Nhân sĩ, Chủ Doanh nghiệp tham dự.

Mở đầu chương trình là lời chào mừng và ý nghiã buổi tiệc của Thượng Toạ THÍCH VIÊN HUY Tổng Vụ Trưởng Từ Thiện Xã Hội, tiếp theo là Đạo từ của Hoà Thượng THÍCH CHƠN TRÍ, Chánh Thư Ký Hội Đồng Giáo Phẩm, Hoà thượng THÍCH VIÊN LÝ Chủ tịch Hội đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại và lần lượt Chư Tôn hiện diện đều nói lên nhu cầu cứu trợ cho người khốn khó, tán thán lòng từ tâm của mổi người Phật Tử và kêu gọi lòng hảo tâm rộng tay góp phần ủng hộ cho buổi gây quỹ được thành quả tốt đẹp

Nhờ sự điều khiển chương trình từ khai mạc đến Văn nghệ và đầu giá khéo léo, năng động và linh hoạt của Nhà Thơ Thái Tú Hạp, Nữ sĩ Aí Cầm và Xướng ngôn viên Tuyết Nha cuả Đài Truyền hình 57.8 IBC, cũng như sự tham gia diển xuất nhiệt tình của Câu Lạc Bộ Tình nghệ Sĩ, các Ca sĩ Phương Hồng Quế, Quốc Anh, Trang Thanh Lan, Kỳ Anh, Hoa Hậu Los Angeles Ánh Thu và các Ca sĩ; sự náo nhiệt của ban nhạc Angle Band đã tạo cho buổi tiệc vui nhộn từ đầu đến cuối và nhất là lòng từ tâm hưởng ứng đấu giá nồng nhiệt của các mạnh thường quân mà phần nhiều là giới trẻ, cộng thêm tiền ủng hộ của các đoàn thể, của mỗi bàn và các thùng ca sĩ cầm tay đã tạo thành một kết quả đáng kể.

Đến 9:30 tối Cư Sĩ Hoàng văn Phong đại diện Ban Tổ Chức thuộc Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội Tăng Đoàn đã lên thông báo kết quả gây quỹ GIÚP TRẺ MỒ CÔI, NGƯỜI GIÀ KHUYẾT TẬT VÀ THƯƠNG PHẾ BINH VIỆT NAM CÔNG HÒA  tng kết thu được $ 48,340 sau khi trừ mọi chi phí ẩm thực và tổ chức còn $36,198. Đồng thời cảm tạ và tri ân đến Chư Tôn Giáo Phẩm, Quí Nhân Sĩ trưởng thượng, Quí Quan khách, Đoàn thể, Doanh nghiệp, MC, Ca Nhạc Sĩ, Nhà hàng Seafood Wordl cùng toàn thể Đồng hương, Đạo hữu Phật Tử đã không quản ngại xa xuôi, tuổi tác, thời gian và công việc đến tham dự đông đảo ngoài dự tính. Đặc biệt cám ơn  Quý mạnh thường quân mà đặc biệt là giới trẻ đã thể hiện lòng từ tâm rộng mở góp phần cho buổi tiệc GIÚP TRẺ MỒ CÔI, NGƯỜI GIÀ KHUYẾT TẬT VÀ THƯƠNG PHẾ BINH VIỆT NAM CÔNG HÒA do Tổng vụ Từ Thiện Xã Hội Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thồng Nhất Hải Ngoại tổ chức thành công viên mãn.

Midway City, 20.4.20

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Chín 2022(Xem: 109)
thiền Tứ Niệm Xứ là con đường duy nhất để chấm dứt hoàn toàn khổ đau. Pháp môn này giúp hành giả có thể khiến tâm an trú trong chánh niệm, tỉnh giác, xả ly tham ái, đạt tâm vô ngã, không thủ chấp, giải thoát toàn bộ lậu hoặc có đầy đủ từ bi và trí tuệ và, từ bi và trí tuệ chính là động lực khiến hành giả đồng cảm với những nỗi khổ của tha nhân. Trên căn bản của đại bi tâm hành giả sẽ không ngừng vận dụng mọi thiện phương tiện để cứu độ chúng sinh giải thoát vòng luân hối sanh tử. Do đó, hãy tinh tấn thực hành thiền Tứ Niệm Xứ để giải thoát khổ đau cho mình và muôn loài...
22 Tháng Tám 2022(Xem: 254)
08 Tháng Tám 2022(Xem: 379)
Ngày lễ Vu Lan không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa báo hiếu mà nó còn mang ý nghĩa tổng quát về mối liên hệ mật thiết giữa con người với con người và giữa con người với xã hội. Theo thông lệ, ngày lễ Vu Lan - Tự Tứ được tổ chức sau khi chư Tăng kết thúc mùa an cư kiết hạ với mục đích nương tựa vào sức mạnh thanh tịnh hòa hợp của Tăng Đoàn để nâng cao khả tính báo ân và dụng lực cứu khổ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 649)
Sáng nay, ngày 19/07/2022 vào lúc 12 giờ trưa. Trong đạo tình linh sơn cốt nhục HT Thích Viên Lý-Chủ Tịch Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã quan lâm đến Chùa Việt Nam-Los Angeles để hộ niệm và cung tiễn nhục thân của Cố Hòa Thượng thượng Như hạ Minh. Kính ngưỡng nguyện Giác Linh Người Cao Đăng Phật Quốc, Hội Nhập Ta Bà Phân Thân Hoá Độ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 639)
Vu lan là ngày đại lễ thiêng liêng của Phật giáo. Nhưng ngày nay, lễ Vu lan không chỉ là ngày lễ riêng của Phật giáo, mà do tính khế cơ, khế lý nên đã nghiễm nhiên trở thành ngày lễ truyền thống văn hóa, mang đậm tính nhân văn của nhiều dân tộc văn minh trên toàn thế giới. Nhất là dân tộc Việt Nam thân yêu, một dân tộc vốn có nếp sống tâm linh cao đẹp từ thuở cha ông chúng ta dựng cờ mở nước. Điều nầy, cho thấy ý nghĩa ngày lễ Vu lan đã ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống tâm linh của dân tộc và nhân loại biết chừng nào!