Chánh xứ Giáo xứ Thủ Thiêm gởi Thư Hiệp Thông với Chùa Liên Trì, Sàigon

29 Tháng Bảy 201521:55(Xem: 4335)
HT.Thích Không Tánh đưa tiễn anh em thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa trước cổng chùa Liên Trì
HT.Thích Không Tánh đưa tiễn anh em thương phế binh Việt
Nam Cộng Hòa trước cổng chùa Liên Trì
TỔNG GIÁO PHẬN SÀI GÒN

GIÁO XỨ THỦ THIÊM, QUẬN 2.

Thủ Thiêm, ngày 09/9/2014

THƯ HIỆP THÔNG

KÍNH GỞI: Hòa thượng Thích Không Tánh

Phó Viện trưởng, kiêm Tổng ủy viên Từ thiện Xã hội thuộc Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất. Viện chủ Chùa Liên Trì.

Tôi Linh mục chánh xứ Giáo xứ Thủ Thiêm và Cộng đoàn Giáo dân Thủ Thiêm xin hiệp thông với Hòa thượng về việc nhà cầm quyền quận 2 đe dọa cưỡng chế Chùa Liên Trì.

Chúng tôi đồng tình lới tuyên bố của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam về việc nhà cầm quyền đe dọa triệt hạ chùa Liên Trì.

Chúng tôi những người công giáo Thủ Thiêm gồm: Các Linh mục, các Tu sỹ Nhà dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm và giáo dân tổng cộng còn lại khoảng 2.000 người xin chân thành hiệp thông với Hòa thượng. Hơn ai hết chúng tôi hiểu được nỗi đau bi tan nhà nát cửa, kể cả Nhà Nguyện Thanh Bình phục vụ cho những người mắc bịnh phong cũng đã bị lấy mất, với danh nghĩa đầu tư xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm! Nhưng thực chất họ chia nhau kinh doanh mà không có quyết định thu hồi đất, không được tái định cư tại chỗ, không có phương án đền bù, đền bù theo nghi định 22/1998/NĐ-CP và nghị định 87/CP ngày 17/8/1994 đã hết hiệu lực với giá chỉ từ 1.000.000 đến 3.000.000 VNĐ/1m2, sau đó rao bán với gia là 100.000.000 VNĐ/1m2.

Hiện nay Nhà Thờ Thủ Thiêm và Nhà dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm vẫn luôn bị đe dọa triệt hạ đủ cách như Chùa Liên Trì.

Thay mặt Giáo dân Thủ Thiêm xin hiệp thông với Hòa thượng.

Linh mục Chính xứ Thủ Thiêm

(đã ấn, ký)

Lê Đăng Niêm

Xem bản chính:
Hiepthong-ChuaLienTri

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Chín 2022(Xem: 139)
thiền Tứ Niệm Xứ là con đường duy nhất để chấm dứt hoàn toàn khổ đau. Pháp môn này giúp hành giả có thể khiến tâm an trú trong chánh niệm, tỉnh giác, xả ly tham ái, đạt tâm vô ngã, không thủ chấp, giải thoát toàn bộ lậu hoặc có đầy đủ từ bi và trí tuệ và, từ bi và trí tuệ chính là động lực khiến hành giả đồng cảm với những nỗi khổ của tha nhân. Trên căn bản của đại bi tâm hành giả sẽ không ngừng vận dụng mọi thiện phương tiện để cứu độ chúng sinh giải thoát vòng luân hối sanh tử. Do đó, hãy tinh tấn thực hành thiền Tứ Niệm Xứ để giải thoát khổ đau cho mình và muôn loài...
22 Tháng Tám 2022(Xem: 263)
08 Tháng Tám 2022(Xem: 382)
Ngày lễ Vu Lan không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa báo hiếu mà nó còn mang ý nghĩa tổng quát về mối liên hệ mật thiết giữa con người với con người và giữa con người với xã hội. Theo thông lệ, ngày lễ Vu Lan - Tự Tứ được tổ chức sau khi chư Tăng kết thúc mùa an cư kiết hạ với mục đích nương tựa vào sức mạnh thanh tịnh hòa hợp của Tăng Đoàn để nâng cao khả tính báo ân và dụng lực cứu khổ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 670)
Sáng nay, ngày 19/07/2022 vào lúc 12 giờ trưa. Trong đạo tình linh sơn cốt nhục HT Thích Viên Lý-Chủ Tịch Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã quan lâm đến Chùa Việt Nam-Los Angeles để hộ niệm và cung tiễn nhục thân của Cố Hòa Thượng thượng Như hạ Minh. Kính ngưỡng nguyện Giác Linh Người Cao Đăng Phật Quốc, Hội Nhập Ta Bà Phân Thân Hoá Độ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 655)
Vu lan là ngày đại lễ thiêng liêng của Phật giáo. Nhưng ngày nay, lễ Vu lan không chỉ là ngày lễ riêng của Phật giáo, mà do tính khế cơ, khế lý nên đã nghiễm nhiên trở thành ngày lễ truyền thống văn hóa, mang đậm tính nhân văn của nhiều dân tộc văn minh trên toàn thế giới. Nhất là dân tộc Việt Nam thân yêu, một dân tộc vốn có nếp sống tâm linh cao đẹp từ thuở cha ông chúng ta dựng cờ mở nước. Điều nầy, cho thấy ý nghĩa ngày lễ Vu lan đã ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống tâm linh của dân tộc và nhân loại biết chừng nào!