Thư Kêu Cứu

29 Tháng Bảy 201520:50(Xem: 3665)
Huỳnh Ngọc Tuấn bị đánh nội thương và bầm mắt
Huỳnh Ngọc Tuấn bị đánh nội thương và bầm mắt

THƯ KÊU CỨU

Kính gởi đồng bào Việt nam trong và ngoài nước.

Kính gởi các tổ chức bảo vệ nhân quyền Việt nam và Thế giới.

Kính gởi chính phủ và quốc hội các quốc gia dân chủ.

Chúng tôi là Huỳnh Ngọc Tuấn và Huỳnh Trọng Hiếu xin gởi đến đồng bào và quý vị lời kêu cứu:

Lúc 15h30 ngày 20/02/2014, tôi và con trai tôi là Huỳnh Trọng Hiếu đi dự Lễ giỗ Tổ tại chùa Thập Tháp, tỉnh Bình định, thuộc Tăng đoàn Phật giáo Việt nam thống nhất.

Chúng  tôi được Thượng tọa Thích Từ Giáo đưa về đến thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Khi chúng tôi bước xuống xe để đón taxi về nhà thì khoảng 10 tên công an mặc thường phục và bịt kín mặt tấn công, chúng đánh con tôi là Huỳnh Trọng Hiếu và tôi rất dã man, chúng đấm vào đầu vào mặt và đá vào bụng vào ngực hai cha con tôi, chúng nhất bổng tôi lên và ném xuống đất, chúng đánh Huỳnh Trọng Hiếu ngã xuống và đá tới tấp vào người của Hiếu.

Huỳnh Trọng Hiếu với vết thương ở môi
Huỳnh Trọng Hiếu với vết thương ở môi

Tôi bị bầm mắt bên phải, đau trong đầu và ngực, Hiếu bị rách môi dưới, đau trong đầu trong bụng và ngực.

Thượng tọa Từ Giáo vào can cũng bị đánh mấy cái, sau đó có người la làng, tri hô ăn cướp thì chúng tản ra, nhưng sau đó lại xông vào.

Khi thấy chúng định đánh tiếp, tôi và Hiếu vào trong xe của Thượng tọa Từ Giáo và ngài đã đưa chúng tôi về đến nhà.

Hiện nay chúng tôi thấy lãng vãng quanh nhà nhiều thanh niên lạ nên không dám ra khỏi nhà để khám bệnh.

Tính mạng của chúng tôi đang bị đe dọa nghiêm trọng vì những hành động nguy hiểm này tiếp diễn trong một thời gian ngắn chỉ có 10 ngày sau vụ tấn công bằng gạch đá vào nhà tôi (1/2/2014) và trước đó là ngày 31/12/2013 công an xã Chương Dương, huyện Thường Tín – Hà Nội đánh tôi gãy xương ức vẫn chưa lành.

Rất mong đồng bào và quý vị làm mọi cách để bảo vệ chúng tôi, chặn đứng hành vi khủng bố giết người này.

Xin chân thành cám ơn đồng bào và quý vị.

Huỳnh Ngọc Tuấn

Huỳnh Trọng Hiếu
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Chín 2022(Xem: 107)
thiền Tứ Niệm Xứ là con đường duy nhất để chấm dứt hoàn toàn khổ đau. Pháp môn này giúp hành giả có thể khiến tâm an trú trong chánh niệm, tỉnh giác, xả ly tham ái, đạt tâm vô ngã, không thủ chấp, giải thoát toàn bộ lậu hoặc có đầy đủ từ bi và trí tuệ và, từ bi và trí tuệ chính là động lực khiến hành giả đồng cảm với những nỗi khổ của tha nhân. Trên căn bản của đại bi tâm hành giả sẽ không ngừng vận dụng mọi thiện phương tiện để cứu độ chúng sinh giải thoát vòng luân hối sanh tử. Do đó, hãy tinh tấn thực hành thiền Tứ Niệm Xứ để giải thoát khổ đau cho mình và muôn loài...
22 Tháng Tám 2022(Xem: 254)
08 Tháng Tám 2022(Xem: 379)
Ngày lễ Vu Lan không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa báo hiếu mà nó còn mang ý nghĩa tổng quát về mối liên hệ mật thiết giữa con người với con người và giữa con người với xã hội. Theo thông lệ, ngày lễ Vu Lan - Tự Tứ được tổ chức sau khi chư Tăng kết thúc mùa an cư kiết hạ với mục đích nương tựa vào sức mạnh thanh tịnh hòa hợp của Tăng Đoàn để nâng cao khả tính báo ân và dụng lực cứu khổ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 649)
Sáng nay, ngày 19/07/2022 vào lúc 12 giờ trưa. Trong đạo tình linh sơn cốt nhục HT Thích Viên Lý-Chủ Tịch Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã quan lâm đến Chùa Việt Nam-Los Angeles để hộ niệm và cung tiễn nhục thân của Cố Hòa Thượng thượng Như hạ Minh. Kính ngưỡng nguyện Giác Linh Người Cao Đăng Phật Quốc, Hội Nhập Ta Bà Phân Thân Hoá Độ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 638)
Vu lan là ngày đại lễ thiêng liêng của Phật giáo. Nhưng ngày nay, lễ Vu lan không chỉ là ngày lễ riêng của Phật giáo, mà do tính khế cơ, khế lý nên đã nghiễm nhiên trở thành ngày lễ truyền thống văn hóa, mang đậm tính nhân văn của nhiều dân tộc văn minh trên toàn thế giới. Nhất là dân tộc Việt Nam thân yêu, một dân tộc vốn có nếp sống tâm linh cao đẹp từ thuở cha ông chúng ta dựng cờ mở nước. Điều nầy, cho thấy ý nghĩa ngày lễ Vu lan đã ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống tâm linh của dân tộc và nhân loại biết chừng nào!