Những kỹ thuật giả mạo và nhiễu loạn thông tin

29 Tháng Bảy 201520:25(Xem: 2964)
ảnh mô tả
ảnh mô tả

Kính bạch chư tôn thiền đức Tăng Ni,

Kính thưa quý độc giả trang nhà,

Gần đây chúng con nhận được một số bài viết từ các trang mạng không chính danh có nội dung bôi nhọ, chụp mũ làm ảnh hướng đến uy tín của chư tôn đức. Chúng con thấy có nhiều người dùng xảo thuật công nghệ dựng lên thông tin rồi sử dụng email nặc danh phổ biến rộng rãi trên các diễn đàn Internet. Điều này đã làm nhiễu loạn thông tin khiến nhiều Phật tử bị cuống vào vòng hý luận điên đảo thật đáng tiếc.

Họ thường dùng những thủ thuật như sau:

Cách 1: Đăng ký tên miền một website bằng tài khoản ảo và các thông tin giả mạo. Sau đó sử dụng các thông này để chụp hình làm bằng chứng mà không cần qua photoshop. Kỹ thuật này chỉ mất 10 USD để mua một tên miền, nhưng nó rất hiệu quả và thuyết phục cao.

Tuy nhiên, một người am hiểu kỹ thuật, chẳng ai dại gì đem thông tin thật đi đăng ký tài khoản một website, trừ địa chỉ công khai để khẳng định tính minh bạch (nếu cần). Vì sao? Bởi lẽ kẻ gian có thể lợi dụng email và tài khoản này để sử dụng cho mục đích khác.

Nhưng ít người để ý đến thủ thuật này nên cũng bị thuyết phục bởi những thông tin ngụy tạo.

Cách 2: Chụp hình bản tin từ một website nào đó, rồi dùng kỹ thuật photoshop ghép nội dung và danh tính người khác vào để làm bằng chứng.

Đây là một thủ thuật tầm thường nhưng đối với quần chúng Phật tử lớn tuổi, ít am hiểu kỹ thuật cũng có thể bị thuyết phục.

Cách 3: Có thể có một số website cố ý tạo nên sự nhầm lẫn và dẫn hướng dư luận theo ý đồ riêng, họ sửa tên tài khoản có chủ ý để người truy tìm thông tin bị nhầm lẫn. Thế là từ cơ sở này, cùng với mục đích truy tìm thông tin có dụng ý chụp mũ, họ dễ dàng kết tội cho người khác.

Phương pháp này rất hữu hiệu. Vì người tìm thông tin cứ ngỡ đó là một tài khoản website đang tồn tại nên không có sự nghi ngờ.

Cách 4: Copy thông tin từ website A của một cá nhân hay chùa nào đó, rồi đem đăng tải ở website B thuộc sự quản lý của “Giáo hội Nhà nước”. Thế là trên cơ sở đó họ quy kết một cách ác ý rằng đương sự có cộng tác với “Giáo hội quốc doanh”.

Đây là một dạng nhiễu loạn thông tin, người nhẹ dạ dễ dàng bị thuyết phục.

Kính thưa quý liệt vị,

Chúng con xin quý vị hãy cẩn thận và sáng suốt trong việc tiếp nhận thông tin. Nhất là những tin tức Phật giáo trong thời điểm nhạy cảm hiện nay.

Tuy nhiều chục năm hy hiến đời mình cho sự tồn vong của GHPGVNTN và đứng trước những phán quyết có tính chụp mũ nhưng quý ngài vẫn im lặng. Đây là hành động đúng pháp của những bậc minh sư không để một niệm oán hơn làm nhơ đạo hạnh của mình nhưng ngoại đạo nhân danh Phật tử vẫn tìm mọi thủ đoạn ngụy tạo chứng cứ để hủy nhục chư Tăng. Do vậy, chúng tôi xin gởi đến quý độc giả những kỹ thuật giả mạo và nhiễu loạn thông tin mà kẻ xấu thường làm hầu mong quý vị có thêm chánh kiến.

Hoa Kỳ, ngày 10/1/2014

Ban biên tập

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Chín 2022(Xem: 139)
thiền Tứ Niệm Xứ là con đường duy nhất để chấm dứt hoàn toàn khổ đau. Pháp môn này giúp hành giả có thể khiến tâm an trú trong chánh niệm, tỉnh giác, xả ly tham ái, đạt tâm vô ngã, không thủ chấp, giải thoát toàn bộ lậu hoặc có đầy đủ từ bi và trí tuệ và, từ bi và trí tuệ chính là động lực khiến hành giả đồng cảm với những nỗi khổ của tha nhân. Trên căn bản của đại bi tâm hành giả sẽ không ngừng vận dụng mọi thiện phương tiện để cứu độ chúng sinh giải thoát vòng luân hối sanh tử. Do đó, hãy tinh tấn thực hành thiền Tứ Niệm Xứ để giải thoát khổ đau cho mình và muôn loài...
22 Tháng Tám 2022(Xem: 263)
08 Tháng Tám 2022(Xem: 383)
Ngày lễ Vu Lan không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa báo hiếu mà nó còn mang ý nghĩa tổng quát về mối liên hệ mật thiết giữa con người với con người và giữa con người với xã hội. Theo thông lệ, ngày lễ Vu Lan - Tự Tứ được tổ chức sau khi chư Tăng kết thúc mùa an cư kiết hạ với mục đích nương tựa vào sức mạnh thanh tịnh hòa hợp của Tăng Đoàn để nâng cao khả tính báo ân và dụng lực cứu khổ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 670)
Sáng nay, ngày 19/07/2022 vào lúc 12 giờ trưa. Trong đạo tình linh sơn cốt nhục HT Thích Viên Lý-Chủ Tịch Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã quan lâm đến Chùa Việt Nam-Los Angeles để hộ niệm và cung tiễn nhục thân của Cố Hòa Thượng thượng Như hạ Minh. Kính ngưỡng nguyện Giác Linh Người Cao Đăng Phật Quốc, Hội Nhập Ta Bà Phân Thân Hoá Độ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 655)
Vu lan là ngày đại lễ thiêng liêng của Phật giáo. Nhưng ngày nay, lễ Vu lan không chỉ là ngày lễ riêng của Phật giáo, mà do tính khế cơ, khế lý nên đã nghiễm nhiên trở thành ngày lễ truyền thống văn hóa, mang đậm tính nhân văn của nhiều dân tộc văn minh trên toàn thế giới. Nhất là dân tộc Việt Nam thân yêu, một dân tộc vốn có nếp sống tâm linh cao đẹp từ thuở cha ông chúng ta dựng cờ mở nước. Điều nầy, cho thấy ý nghĩa ngày lễ Vu lan đã ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống tâm linh của dân tộc và nhân loại biết chừng nào!