Chính quyền phường An Hải Bắc, Sơn Trà, Đà Nẵng sách nhiễu Phật tử lễ Phật đầu năm

29 Tháng Bảy 201518:35(Xem: 6614)
Chính quyền và Công an sách nhiễu Phật tử đi chùa đầu năm
Chính quyền và Công an sách nhiễu Phật tử đi chùa đầu năm
TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT


BẢN TƯỜNG TRÌNH

Về việc: Công an cũng như Các ban ngành của Chính quyền Phường An Hải Bắc – Quận Sơn Trà -Thành phố Đà Nẵng đã sách nhiễu, khủng bố tín đồ đi Chùa dâng hương lễ Phật và cầu an trong dịp lễ đầu năm.

- Kính bạch Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Hạnh, Thượng Thủ Tăng Đoàn GHPGVNTN

-Kính bạchHòa thượng Thích Viên Định, Viện trưởng Hội đồng điều hành, cùng chư tôn Trưởng lão, chư Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni.

- Kính thưa toàn thể quý Phật tử cùng chư liệt quý vị.

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính bạch chư tôn thiền đức, con Tỳ kheo Thích Thiện Phúc, trú xứ Chùa An Cư, Phường An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng. Nay con kính trình lên chư Tôn Đức bức thư trình có nội dung và hình ảnh dưới đây:

Vào lúc 07 giờ ngày 04-03-2015, nhằm ngày 14 tháng 01 năm Ất Mùi. Chính quyền địa phương đã huy động một lực lượng gồm các ban nghành rất hùng hậu, trong đó có công an tất cả đều ngụy trang là thường phục. Họ chia ra thành nhiều nhóm, ngăn chặn các lối vào Chùa và không cho bất cứ một ai được vào bên trong để dâng hương lễ Phật trong dịp lễ cầu an đầu năm. Cùng ngày có hàng trăm cuộc điện gọi về con xin đảnh lễ và trình bày lại sự việc rằng, chúng con về Chùa dâng hương lễ Phật nhưng hàng ngũ công an, an ninh nhứt quyết không cho vào, họ còn xua đuổi và ghi số xe quay phim chụp hình. Họ nói trong này không có Chùa chiền gì cả, có muốn lễ Phật thì nên đi đến Chùa khác.

An ninh chặn xe chốt các lối vào chùa

An ninh chặn xe chốt các lối vào chùa
An ninh chặn xe chốt các lối vào chùa
Lúc 16 giờ có một đạo hữu về Chùa, đến đầu kiệt thì bị một nhóm Công an chặn lại hỏi cô ở đâu? Đạo hữu trả lời, tôi ở đâu các anh hỏi làm gì? Họ gạn tiếp, cô vào đây làm gì? Đạo hữu trả lời tôi vào Chùa lễ Phật. Họ nói tiếp ở đây là cái nhà chứ không có Chùa nào cả. Đạo hữu nín thinh và rẽ sang lối khác tìm cách vào được trong Chùa.

Kế đến, vào lúc 19 giờ có một nhóm anh chị Phật tử ở Đà Nẵng về chùa cũng bị họ chặn lại, nhưng lần này thì họ bị vấp phải sự chống trả rất là quyết liệt và yêu cầu trưng dẫn lý do là tại sao không cho chúng tôi vào Chùa Lễ Phật, thắp hương cho Ông bà cha mẹ chúng tôi. Họ trả lời đây là cái nhà của ông ta chứ không phải Chùa chiền gì hết nên không được vào. Nhận được một câu trả lời quá mù mờ mang tính cách lặp đi lặp lại quá nhiều lần. Và hoàn toàn bế tắt bởi thiếu sự thuyết phục, nên cuộc dằn co giữa hai bên mỗi lúc càng phức tạp.

Lúc này nghe vậy con mới đi ra thì thấy ông Hường, đội phó an ninh Quận níu cứng ngắt chiếc xe của chị Phật tử và lôi ngược trở lại không cho vào Chùa. Bây giờ con mới nói với ông Hường: tôi yêu cầu anh thả chiếc xe honda của chị này ra, anh là công an an ninh mà anh làm như vậy thì không đúng với tư cách của người công an, và càng không đúng với pháp luật. Anh đã vi phạm quyền đi lại của công dân. Có nghĩa là họ muốn đi đâu là quyền của họ, anh không có quyền ngăn cấm, nếu anh ngăn cấm họ là anh đã vi phạm pháp luật. Có một anh công an nói: thôi thầy vào Chùa cúng đi. Lại nữa!… Anh mới nói với mọi người là ở đây chỉ có cái nhà của ông ta mà thôi chứ không có Chùa chiền gì cả, bây giờ anh lại nói thế!..

Thời gian xảy ra tương đối khá lâu, sợ dân chúng biết nên có vẽ họ như nhượng bộ, bây giờ mấy anh chị Phật tử mới được vào bên trong thì đã hơn 20 giờ và vỏn vẹn chỉ được 7 người mà thôi. Tuy hơi trễ nãi, nhưng Chùa vẫn tiến hành làm lễ Cầu an đầu năm cho quý đạo hữu và Phật tử

Đinh rải khắp đường vào chùa

Đinh rải khắp đường vào chùa
Đinh rải khắp đường vào chùa
Ngày 05-03-2515, tức ngày 15- 01 âm lịch. Bắt đầu từ 07 giờ họ đã có mặt tại các chốt, tiếp tục canh gác nghiêm ngặc, nhưng họ di chuyển tụ điểm kiểm soát ra xa hơn, vì gần Chùa lời qua tiếng lại dễ bị Chùa phát hiện, từ sáng đến chiều không có ai vào được. Đến19 giờ, có cặp vợ chồng Phật tử sinh hoạt lâu năm về Chùa lễ Phật cũng bị công an níu xe rị lại khá lâu. Lập tức bị vợ chồng này phản đối kịch liệt, cuối cùng họ cũng có thái độ đối xử cho qua loa mà thôi. Rồi 2 Phật tử kia cũng được vào trong Chùa.

Hơn 20 giờ Chùa mới làm lễ nhưng rồi, đếm đi, đếm lại chỉ có được 7 thầy trò mà thôi. Không hơn không kém tối 14.

05 giờ sáng ngày 06-03-2015, nhằm ngày 16-01- âm lịch. Khi mở cổng để chấp tác trước cổng Chùa thì phát hiện đoạn đường betong từ ngoài hẻm đến cổng Chùa dài khoảng 30m, rải toàn đinh sắt loại 3 phân với số lượng rất nhiều.

Đây là việc làm mang tính cách quá ác tâm, có khả năng dẫn đến sự tổn hại của tín đồ cũng như phương tiện của người dân thường xuyên qua lại trên đoạn đường này.

Những hình ảnh công an quayphim lưu trữ, cũng là một vấn đề đáng đặt câu hỏi, sắp tới họ sẽ làm gì?… và cũng có thể sẽ tìm kiếm những kẽ hở để dựng lên một màn kịch được soạn sẵn mang tính cách đấu tố để rêu rao trên các kênh truyền hình.

Vì để duy trì chính sách đàn áp Tăng đoàn GHPGVNTN nói chung và triệt hại nhân phẩm của từng thành viên nói riêng, nên mới sinh ra hàng loạt lý do vừa được nêu trên.

Lương đinh thu gom được

Lương đinh thu gom được
Lương đinh thu gom được
Những thao tác bất nhân, những hành động đê hèn, những luận điêu bịa đặt vu vơ mù mờ dối trá, đáng lý ra không nên có và cần được sớm dập tắt.

Nhân đây, tôi đại diện cho tín đồ và những người trong cuộc, cực lực phản đối mạnh mẽ những việc làm tự phát của chính quyền là hoàn toàn phi pháp luật. Cần sớm được tư duy và châm dứt. Hòng tháo gỡ những hình ảnh xấu, không đáng có còn ứ đọng trong lòng công chúng.

Kính bạch chư tôn thiền đức Tăng Đoàn GHPGVNTN.

Con kính trình lên chư tôn thiền đức bản thư trình này để quý ôn liễu tri. Con kính cẩn thành tâm đảnh lễ.

Nam mô Đương lai hạ sanh Di Lặc Tôn Phật

Chùa An Cư, ngày 07-03-2015

(đã ký)

Con Tỳ kheo: Thích Thiện Phúc

Xem bản chính:
678
Ý kiến bạn đọc
12 Tháng Sáu 201612:10
Khách
Nam mo a di da phat
Ở một thành phố văn minh con nghe chuyện này con không hiểu đầu đuôi câu chuyện ra sao sự thể thế nào nhưng chính quyền đã vi phạm trắng trợn quyền tự do dân chủ của công dân rồi . Nghê chuyện cứ tưởng ở vùng xa xôi hẻo lánh do dân trí thấp nên xẩy ra cơ sự này . Thật đáng buồn.
Phật giáo là ai cơ chứ ?
Có phải hàng triệu tín đồ của Ngài Bônt Sư Thích Ca Mâu Ni đã đồng hành cùng dân cả ngàn năm sao , lịch sử dựng nước là lịch sử của phật giáo sao ?
Thử hỏi chính quyền trên dãi đất hình chữ S này có đạo nào sinh tử cùng dân tộc như phật giáo . Tôi thiết nghĩ chống lại phật giáo cũng đồng mghiax chống lại chính dân tộc mình . Nhưng tôi băn khoăn một điều có gì khuất tất ở đây hay không mà chính quyền lại giám làm ngăn cản quyền tự do tín ngưỡng của công dân nếu như hoạt động không vi phạm pháp luật ? Tại sao hơn 100 ngôi chùa trong thành phố Đà Nẵng vẫn bình thường ?
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Chín 2022(Xem: 107)
thiền Tứ Niệm Xứ là con đường duy nhất để chấm dứt hoàn toàn khổ đau. Pháp môn này giúp hành giả có thể khiến tâm an trú trong chánh niệm, tỉnh giác, xả ly tham ái, đạt tâm vô ngã, không thủ chấp, giải thoát toàn bộ lậu hoặc có đầy đủ từ bi và trí tuệ và, từ bi và trí tuệ chính là động lực khiến hành giả đồng cảm với những nỗi khổ của tha nhân. Trên căn bản của đại bi tâm hành giả sẽ không ngừng vận dụng mọi thiện phương tiện để cứu độ chúng sinh giải thoát vòng luân hối sanh tử. Do đó, hãy tinh tấn thực hành thiền Tứ Niệm Xứ để giải thoát khổ đau cho mình và muôn loài...
22 Tháng Tám 2022(Xem: 254)
08 Tháng Tám 2022(Xem: 379)
Ngày lễ Vu Lan không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa báo hiếu mà nó còn mang ý nghĩa tổng quát về mối liên hệ mật thiết giữa con người với con người và giữa con người với xã hội. Theo thông lệ, ngày lễ Vu Lan - Tự Tứ được tổ chức sau khi chư Tăng kết thúc mùa an cư kiết hạ với mục đích nương tựa vào sức mạnh thanh tịnh hòa hợp của Tăng Đoàn để nâng cao khả tính báo ân và dụng lực cứu khổ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 649)
Sáng nay, ngày 19/07/2022 vào lúc 12 giờ trưa. Trong đạo tình linh sơn cốt nhục HT Thích Viên Lý-Chủ Tịch Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã quan lâm đến Chùa Việt Nam-Los Angeles để hộ niệm và cung tiễn nhục thân của Cố Hòa Thượng thượng Như hạ Minh. Kính ngưỡng nguyện Giác Linh Người Cao Đăng Phật Quốc, Hội Nhập Ta Bà Phân Thân Hoá Độ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 638)
Vu lan là ngày đại lễ thiêng liêng của Phật giáo. Nhưng ngày nay, lễ Vu lan không chỉ là ngày lễ riêng của Phật giáo, mà do tính khế cơ, khế lý nên đã nghiễm nhiên trở thành ngày lễ truyền thống văn hóa, mang đậm tính nhân văn của nhiều dân tộc văn minh trên toàn thế giới. Nhất là dân tộc Việt Nam thân yêu, một dân tộc vốn có nếp sống tâm linh cao đẹp từ thuở cha ông chúng ta dựng cờ mở nước. Điều nầy, cho thấy ý nghĩa ngày lễ Vu lan đã ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống tâm linh của dân tộc và nhân loại biết chừng nào!