Nhà cầm quyền sở tại Đà nẵng áp giá nhằm triệt hạ Chùa An Cư

29 Tháng Bảy 201518:01(Xem: 3893)
Điện Phật chùa An Cư
Điện Phật chùa An Cư
TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT


THƯ TRÌNH

V/v: Nhà cầm quyền sở tại Đà nẵng áp giá

nhằm triệt hạ Chùa An Cư

- Kính bạch Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Hạnh, Thượng Thủ Tăng Đoàn GHPGVNTN,

- Kính bạch Hòa Thượng Thích Viên Định, Viện trưởng Hội đồng Điều hành, cùng chư tôn Trưởng lão, chư Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni,

- Kính thưa toàn thể quý Phật tử gần xa,

Ngày 13/3/2014, bà Huỳnh Thị Liễu Hoa, Phó Chủ tịch UBND Quận Sơn Trà đã ký công văn số 1175/QĐ-UBND quyết định thu hồi đất Chùa An Cư, giao đất cho Ban quản lý dự án công trình đường Bạch Đằng Đông sử dụng để xây dựng khu dân cư An Cư 4.

Ngày 01/4/2014, chính quyền tiến hành kiểm định đo đạc và 3 tháng sau gởi bảng tính áp giá đền bù đất đai và tài sản gắng liền trên đất, nhưng thật bất công đối với Chùa An Cư của chúng con. Bởi vì Chùa An Cư có 300 m2 đất ở và 17,8 m2 đất khuôn viên, nhưng chỉ được đền bù 287.766.390 vnđ. Số tiền này thấp hơn giá trị sau giải tỏa đến 10 lần.

Ngày 8/9/2014, chính quyền tiếp tục gây áp lực gởi thông báo về việc nhận tiền đền bù, bàn giao mặt bằng và bố trí để chúng con mua lại một lô đất mới nhưng không cho biết diện tích là bao nhiêu…?

Chúng con nhận thấy đây chỉ là cớ giải tỏa, thu hồi đất nhưng mục đích chính là triệt hạ Chùa An Cư. Nhưng vì chúng con có dự án đại trùng tu nên quyết định yêu sách: “Chùa An Cư không chấp nhận tiền đền bù là 287.766.390 vnđ. Nếu chính quyền tiến hành dự án thì yêu cầu cấp lại cho Chùa An Cư chúng tôi diện tích đất bằng số đất đã thu hồi để chúng tôi có điều kiện tái tạo lại ngôi chùa mới phục vụ dân chúng”.

Con xin kính trình lên chư tôn đức liễu tri tường tận.

Kính nguyện cầu quý ngài pháp thể kinh an, chúng sanh dị độ.

Chùa An Cư, ngày 12/09/2014

(Đã ký)

Tỳ Kheo Thích Thiện Phúc

Văn bản đính kèm:       
2131
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Chín 2022(Xem: 103)
thiền Tứ Niệm Xứ là con đường duy nhất để chấm dứt hoàn toàn khổ đau. Pháp môn này giúp hành giả có thể khiến tâm an trú trong chánh niệm, tỉnh giác, xả ly tham ái, đạt tâm vô ngã, không thủ chấp, giải thoát toàn bộ lậu hoặc có đầy đủ từ bi và trí tuệ và, từ bi và trí tuệ chính là động lực khiến hành giả đồng cảm với những nỗi khổ của tha nhân. Trên căn bản của đại bi tâm hành giả sẽ không ngừng vận dụng mọi thiện phương tiện để cứu độ chúng sinh giải thoát vòng luân hối sanh tử. Do đó, hãy tinh tấn thực hành thiền Tứ Niệm Xứ để giải thoát khổ đau cho mình và muôn loài...
22 Tháng Tám 2022(Xem: 253)
08 Tháng Tám 2022(Xem: 375)
Ngày lễ Vu Lan không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa báo hiếu mà nó còn mang ý nghĩa tổng quát về mối liên hệ mật thiết giữa con người với con người và giữa con người với xã hội. Theo thông lệ, ngày lễ Vu Lan - Tự Tứ được tổ chức sau khi chư Tăng kết thúc mùa an cư kiết hạ với mục đích nương tựa vào sức mạnh thanh tịnh hòa hợp của Tăng Đoàn để nâng cao khả tính báo ân và dụng lực cứu khổ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 641)
Sáng nay, ngày 19/07/2022 vào lúc 12 giờ trưa. Trong đạo tình linh sơn cốt nhục HT Thích Viên Lý-Chủ Tịch Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã quan lâm đến Chùa Việt Nam-Los Angeles để hộ niệm và cung tiễn nhục thân của Cố Hòa Thượng thượng Như hạ Minh. Kính ngưỡng nguyện Giác Linh Người Cao Đăng Phật Quốc, Hội Nhập Ta Bà Phân Thân Hoá Độ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 634)
Vu lan là ngày đại lễ thiêng liêng của Phật giáo. Nhưng ngày nay, lễ Vu lan không chỉ là ngày lễ riêng của Phật giáo, mà do tính khế cơ, khế lý nên đã nghiễm nhiên trở thành ngày lễ truyền thống văn hóa, mang đậm tính nhân văn của nhiều dân tộc văn minh trên toàn thế giới. Nhất là dân tộc Việt Nam thân yêu, một dân tộc vốn có nếp sống tâm linh cao đẹp từ thuở cha ông chúng ta dựng cờ mở nước. Điều nầy, cho thấy ý nghĩa ngày lễ Vu lan đã ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống tâm linh của dân tộc và nhân loại biết chừng nào!