Chùa An Cư bị sách nhiễu, tuyên truyền đấu tố công khai trong lễ Vu lan – 2014

29 Tháng Bảy 201502:10(Xem: 3924)
ĐĐ Thích Thiện Phúc, trú trì chùa An Cư
ĐĐ Thích Thiện Phúc, trú trì chùa An Cư
TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT


THƯ TRÌNH

Về việc: Các ban nghành đoàn thể của Chính quyền Phường An Hải Bắc – Quận Sơn Trà – Thành phố Đà Nẵng sách nhiễu khủng bố trong dịp đại lễ Vu Lan PL. 2558.

- Kính bạch Trưỏng lão Hòa thượng Thích Thiện Hạnh, Thượng Thủ Tăng  Đoàn GHPGVNTN.

- Kính bạch Hòa thượng Thích Viên Định, Viện trưởng Hội đồng điều hành, cùng Chư Tôn Trưởng Lão, Chư Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại đức Tăng- Ni.

- Kính thưa toàn thể quý Phật tử, cùng chư  liệt quý vị.

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính bạch chư tôn thiền đức, con Tỳ kheo: Thích Thiện Phúc, trú xứ Chùa An Cư, tổ 171, phường An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, Thành Phố Đà nẵng. Nay con kính trình lên chư Tôn Đức bức thư trình qua nội dung dưới đây:

Chính quyền cũng như các đoàn thể ban ngành của Địa phương sở tại, tiếp tục sách nhiễu đánh phá với những hành vi bất hảo trong dịp Đại lễ Vu Lan, Phật lịch 2558.

-Vào lúc, 19h00 ngày 24-07-2014, tại nhà bà Trần Thị Xê, trú tại tổ 169 có tổ chức một cuộc họp với nội dung trong giấy mới là “Tham dự sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm”. Nhưng khi bà con tập trung lại để dự họp thì các cán bộ mới bê ra một Tivi màn hình lớn và một đầu đọc đĩa. Dưới sự tham gia của nhiều cán bộ địa phương cũng như được sự hỗ trợ của lực lượng Công an mặc sắc phục rất đông. Sau đó họ cho chiếu lại đoạn video mà trước đây họ đã cho phát sóng vào tối thứ sáu ngày 30-5-2014 trên kênh truyền hình VTV vì An ninh Tổ quốc. Mục đích để tiếp tục tuyên truyền đánh phá triệt hạ nhân phẩm cá nhân cũng như làm hoen ố hình ảnh của Tăng đoàn GHPGVNTN xuống tận hạ tầng cơ sở của địa phương. Rồi họ dùng camera quay lại toàn cảnh một buổi tối làm việc của họ. Hậu quả sắp đến chắc chắn sẽ là điều không lành, đây là việc làm bất nhân, thiếu văn hóa và phi đạo đức. Thử hỏi bà con các tổ Dân phố ở đây có ai yêu cầu chính quyền làm việc đó hay không? Đoạn phim trên không có âm thanh của đương sự hay nói đúng hơn là những người bị hại. Hình ảnh tư liệu được quay xén và lồng ghép trong nhiều năm. Chỉ có âm thanh của một phát thanh viên cho phép để được nói một cách vô tư với những luận điệu lẹo lưỡi gắp lửa bỏ tay người, chuyên môn bài báng vu khống sai sự thật, và đoạn phim trên do từ đâu mà có? Bà con tổ dân phố có một số người thấy vậy phản đối rồi bỏ về, vì buổi làm việc không đúng với nội dung của giấy mời. Rồi họ tiếp tục triển khai những nội dung dối trá của một vở kịch được soạn sẵn nhằm rỉ tai những người còn lại cho đến khi tan họp.

Tiếp đến, ngày 08-08-2014 nhằm ngày13-07 năm Giáp Ngọ. Trên đường đi dự lễ Húy nhựt của cố Phật tử Pháp danh Đồng Phước, thế danh Lê Thị Bãi là thân mẫu của Sư cô Thích nữ Đồng Tâm. Dự lễ gồm có Thượng tọa Thích Từ Giáo và 2 đệ của  thượng tọa từ Quảng Trị vào. Hồi 12h30 cùng ngày, xong việc khi về gần đến Chùa, nhìn kiến chiếu hậu con phát hiện 2 thanh niên đi một chiếc Honda dùng ná giây thun bắn đá trúng vào phần đuôi xe của con, con nín thinh và tiếp tục đi nhưng chạy rất chậm. Lúc này họ liền qua mặt con. Con phát hiện ra chiếc xe Honda của họ biển số được che kín bởi một cái túi màu đen để phòng khỏi bị ghi số xe. Rồi họ quay lại tiếp tục bắn thêm một phát nữa vào đầu xe của con, nhưng con né nên không trúng. Lúc này con mới lên tiếng nói rằng các anh làm gì thế? Họ nín thinh rồi bỏ đi!…                                                                                        

Sang ngày 09 và10-08-2014, nhằm ngày 14và15 Giáp ngọ. Một lực lượng rất là hùng hậu gồm các ban ngành, kể cả phụ nữ túc trực cả ngày lẫn đêm. Họ chặn tất cả các lối vào Chùa, không cho bất cứ một ai được vào  trong cả. Nhiều Phật tử mua lễ vật đến cúng dường Vu Lan thì bị một số phụ nữ chặn lại không cho vào, thế là một số phật tử đặt vấn đề trưng dẫn lý do tại sao không cho chúng tôi vào chùa lễ Phật. Họ trả lời: Ông ta làm chính trị nên không được vào. Phật tử hỏi tiếp, nếu Thầy làm chính trị thì tại sao không bắt Thầy đi. Họ trả lời là đang rình chờ để bắt. Mấy câu trả lời của họ rất là ngoạn mục hết chỗ nói, thật không sao hiểu nổi. Đến 11h trưa ngày Rằm, sau khi cúng ngọ xong thì 12h họ giải.

Một lần nữa! Tôi vẫn cực lực lên tiếng phản đối những việc làm trên của Chính quyền địa phương mong sớm được chấm dứt, đừng để những dư luận không tốt ứ đọng trong lòng công chúng.

Kính bạch chư Tôn thiền đức Tăng Đoàn GHPGVNTN, con kính trình bức thư lên chư Tôn thiền đức để liễu tri tường tận, mùa Vu lan năm nay nơi trú xứ của con vẫn còn nhiều chướng duyên, áp bức đủ điều. Nhưng trên nghĩa cử tri ân cùa người con Phật, trong lúc Chư tôn đức vừa tròn thêm một tuổi hạ, con xin gởi đến cúng dường chư Tôn thiền đức với tất cả tâm thành trong niềm vui “vô biên hỷ lạc”.

Kính nguyện cầu chư Phật thường gia hộ cho chư Tôn đức pháp thể an khương, tuệ đăng thường chiếu.

Nam mô Vu lan thắng hội Đại hiếu Mục Kiền Liên Bồ tát Ma ha tát

Chùa An Cư, ngày 14-08-2014

(Đã ký)

Con: Tỳ kheo Thích Thiện Phúc

Xem nguyên bản:
12
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Chín 2022(Xem: 138)
thiền Tứ Niệm Xứ là con đường duy nhất để chấm dứt hoàn toàn khổ đau. Pháp môn này giúp hành giả có thể khiến tâm an trú trong chánh niệm, tỉnh giác, xả ly tham ái, đạt tâm vô ngã, không thủ chấp, giải thoát toàn bộ lậu hoặc có đầy đủ từ bi và trí tuệ và, từ bi và trí tuệ chính là động lực khiến hành giả đồng cảm với những nỗi khổ của tha nhân. Trên căn bản của đại bi tâm hành giả sẽ không ngừng vận dụng mọi thiện phương tiện để cứu độ chúng sinh giải thoát vòng luân hối sanh tử. Do đó, hãy tinh tấn thực hành thiền Tứ Niệm Xứ để giải thoát khổ đau cho mình và muôn loài...
22 Tháng Tám 2022(Xem: 263)
08 Tháng Tám 2022(Xem: 382)
Ngày lễ Vu Lan không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa báo hiếu mà nó còn mang ý nghĩa tổng quát về mối liên hệ mật thiết giữa con người với con người và giữa con người với xã hội. Theo thông lệ, ngày lễ Vu Lan - Tự Tứ được tổ chức sau khi chư Tăng kết thúc mùa an cư kiết hạ với mục đích nương tựa vào sức mạnh thanh tịnh hòa hợp của Tăng Đoàn để nâng cao khả tính báo ân và dụng lực cứu khổ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 670)
Sáng nay, ngày 19/07/2022 vào lúc 12 giờ trưa. Trong đạo tình linh sơn cốt nhục HT Thích Viên Lý-Chủ Tịch Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã quan lâm đến Chùa Việt Nam-Los Angeles để hộ niệm và cung tiễn nhục thân của Cố Hòa Thượng thượng Như hạ Minh. Kính ngưỡng nguyện Giác Linh Người Cao Đăng Phật Quốc, Hội Nhập Ta Bà Phân Thân Hoá Độ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 655)
Vu lan là ngày đại lễ thiêng liêng của Phật giáo. Nhưng ngày nay, lễ Vu lan không chỉ là ngày lễ riêng của Phật giáo, mà do tính khế cơ, khế lý nên đã nghiễm nhiên trở thành ngày lễ truyền thống văn hóa, mang đậm tính nhân văn của nhiều dân tộc văn minh trên toàn thế giới. Nhất là dân tộc Việt Nam thân yêu, một dân tộc vốn có nếp sống tâm linh cao đẹp từ thuở cha ông chúng ta dựng cờ mở nước. Điều nầy, cho thấy ý nghĩa ngày lễ Vu lan đã ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống tâm linh của dân tộc và nhân loại biết chừng nào!