Công an Tp. Đà nẵng – Công an quận Sơn trà khủng bố sách nhiễu dưới hình thức đấu tố

28 Tháng Bảy 201521:35(Xem: 4077)
Đại đức Thích Thiện Phúc (thứ 1 từ trái) trong một chuyến từ thiện
Đại đức Thích Thiện Phúc (thứ 1 từ trái) trong một chuyến từ thiện
TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

THƯ TRÌNH


V/v: Công an thành phố Đà nẵng – Công an Quận Sơn trà

Khủng bố sách nhiễu dưới hình thức đấu tố


 Kính gởi: – Chư Tôn Trưỡng lão, chư Hòa thượng, Thượng Tọa, Đại đức,

Tăng đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt nam Thống Nhất,


Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

 Kính bạch chư tôn thiền đức, con Tỳ kheo Thích Thiện Phúc, trú xứ Chùa An Cư, Phường An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, Thành Phố Đà nẵng.

Nay con kính tường trình đến chư tôn thiền đức bức thư trình như sau:
1b

(Viên Công an đã vào trong cổng Chùa ghi lại hình ảnh ngày 15-08-2013)
(Viên Công an đã vào trong cổng Chùa ghi lại hình ảnh ngày 15-08-2013)
Chiều ngày 21-3-2014, vào lúc 15 giờ có 2 người thanh niên đến đứng trước cổng chùa ầm ỉ lớn tiếng, nghe vậy con mới ra để xem sao thì ra trong 2 thanh niên đó, một người thì con không biết, người còn lại là ông Hồ Viết Toàn sinh năm 1988 trú tại Thôn 2 xã Bình lãnh huyện Thăng bình, tỉnh Quảng Nam, em ruột của Phật tử Hồ Thị Kim Chung.

Khi thấy mặt con, ông ta nhục mạ với những lới lẽ thiếu văn hóa và vô lễ độ, thách thức con ra khỏi cổng là chúng sẽ đập, rồi ném đá vào chùa. Nhìn qua góc tường bên kia họ đã chuẩn bị một camera xây về hướng con để theo dõi động tịnh. Hả cơn cuồng phong, ông Toàn vức vào sân chùa một tờ đơn thư tố cáo với nội dung giống như đơn thư tố cáo trước đây mà ông đã thực hiện vào ngày 15-08-2013 (nhằm mùa Vu lan năm Quý Tỵ).

Sau đây là một vài chi tiết cụ thể của 2 tờ đơn thư  tố cáo:

1-Vu khống con quan hệ bất chính với chị của ông ta không rõ ràng.

2- Lợi dụng về tiền bạc của chị ông ta.

3- Nhục mạ con là người đội lốt tu hành.

4- Lôi kéo chị tôi tham gia hoạt động Tôn giáo trái pháp luật.

  Tiếp đến chiều ngày 01-04-2014, vào lúc 14 giờ có một viên cảnh sát khu vực tên là Tiên đến trao cho con một giấy mời, và nói bằng miệng : mời chú đúng 14 giờ ngày mai, tức là ngày 02-04-2014 đến cơ quan Công an gặp ông Thanh để giải quyết đơn thư tố cáo có liên quan đến chú. Nhưng thực tế họ ghi trong giấy mời là mời ông đến để hỏi việc liên quan đến ông.

  Con trả giấy mời lại và nói với ông Tiên rằng, tôi xin khước từ vì lý do không được rõ ràng.

  Sáng ngày 03-04-2014, lúc 10 giờ ông Tiên cảnh sát khu vực và ông nguyễn Văn Trinh tổ trưởng lại đến tiếp tục đưa giấy mời lần 2, nội dung cũng như trên. Con cũng xin  trả lại và khước từ, rồi ông Tiên yêu cầu con, nếu chú không đi thì ký vào giấy mời với lý do không đi. Họ hết mưu này sang kế nọ đối với con. Con hỏi ông Tiên: Thưa ông từ trước đến nay những tờ đơn thư tố cáo và những tấm giấy mời này có giá trị gì với tôi mà các ông yêu cầu tôi ký. Đây là những xảo quyệt gian manh tạo nên một cái bẩy xúi giục những kẻ vô minh, vô lương tri, ác tâm đánh phá nhằm triệt tiêu nhân phẩm của chúng tôi nói riêng, và Tăng đoàn giáo hội Phật giáo Việt nam thống nhất nói chung, phải không ông? Nếu chúng tôi là người có tội, thì các ông có cần gì phải ngụy tạo, dàn dựng những vở kịch dối trá để trù dập chúng tôi một cách bỉ ổi có hệ thống đến mức phải báo động như thế?… bởi vì song sắt và pháp luật đều nằm trong tay của các ông cả… đúng không… thưa ông?…

Kính bạch chư Tôn đức,
1a

(Đây là ông Hồ Viết Toàn em ruột của Phật tử Hồ Thị Kim Chung, người đưa đơn thư tố cáo lần 1, xảy ra trong ngày15-08-2013)
(Đây là ông Hồ Viết Toàn em ruột của Phật tử Hồ Thị Kim Chung,
người đưa đơn thư tố cáo lần 1, xảy ra trong ngày15-08-2013)
Sự thật về Phật tử Hồ thị Kim Chung sinh năm 1984 tại xã Bình Lãnh- huyện Thăng bình- tĩnh Quảng Nam có hoàn cảnh gia đình bần nông rất là khốn khổ. Cha thì mới mất, mẹ thì bịnh tâm thần. Tuy là con gái nhưng rất siêng năng, có hiếu và có tâm nguyện chí hướng xuất gia. Phật tử ra Đà nẵng xin tá túc ở trọ tại phường Mân thái, quận Sơn trà để đi làm lao động phổ thông mong kiếm tiền phụ giúp gia đình. Tối về đi chùa tụng kinh lễ Phật. Nhưng chẳng may trúng chùa và sư thuộc Giáo hội Thống nhất nên mọi thứ đều có thể xảy ra và được nằm gọn trong tầm ngắm của chính quyền. Sau nhiều lần đến chùa quậy phá ác liệt của người em ruột là Hồ viết Toàn, nhất là vào những dịp Đại lễ Phật đản và Vu lan, nên Phật tử phải trở về quê sinh sống nuôi chí nguyện xuất gia. Đến năm 2013, phật tử vào Bình phước xin xuất gia ở với sư cô tại chùa Tịnh Đoan. Được sư cô thế phát và cho pháp danh là Huệ Thành. Vì không thuận duyên nên cô trở về nhà để tự tu. Dù rằng tu ở nhà và để chăm sóc mẹ bệnh tâm thần nhưng cô vẫn nặng nghĩa ân sư, nên thỉnh thoảng cô cũng có về đãnh lễ và giúp việc trong một vài hôm.

Trong dip đại lễ Vu lan vừa qua năm Quý tỵ chiều 12-7 âm lịch cô về được một hôm, thì chiều 13-7 âm lịch nhằm ngày 19-8-2013 ông Hồ Viết Toàn đã đến Chùa quậy phá, và nói con với rằng ông ra đây nhận tờ đơn tố cáo về ông. Con trả lời: nếu ông muốn tố cáo tôi thì ông cứ gởi cho chính quyền là đủ rồi, chứ đưa tôi làm gì? Hơn nữa! Đây là nơi tu hành chứ không phải là nơi để giải quyết đơn thư tố cáo của ông. Cô Huệ Thành thấy hành động của em mình như thế bằng khóc lóc và đãnh lễ con rồi ra về trong uất nghẹn.

Vì không chấp được hành vi vô lễ của em mình, cũng như phản đối việc làm phi pháp luật của chính quyền, nên ngày 23-08-2013 cô Huệ Thành đã về gởi cho con một bản tường trình kể lại sự việc khá cụ thể. Và từ đó đến nay cô tu ở đâu không biết? mà cũng chẳng nghe gia đình nói gì? Đã hơn nữa năm trôi qua, nay tiếp tục quay lại tố cáo. (Con xin đính kèm bản tường trình của cô Huệ Thành bên dưới).

Kính bạch chư tôn Thiền đức,

Công an Thành phố Đà nẵng – Công an quận Sơn trà đã khủng bố sách nhiễu dưới hình thức đấu tố, trù dập hạ cấp nhân phẩm cá nhân của con thuộc thành viên của Tăng đoàn GHPGVNTN. Con cực lực lên án và phản đối mạnh mẽ những hành vi trên của chính quyền địa phương cũng như Công an sở tại.

Nay con kính tường trình để chư Tôn thiền đức liễu tri. Kính nguyện cầu Hồng ân chư Phật thùy từ gia hộ cho chư tôn Trưỡng lão, chư Hòa Thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng đoàn GHPGVNTN  pháp thể an khương, để dìu dắt chúng con trong sứ mạng bảo tồn Chánh pháp.

Chùa An Cư ngày 06 tháng 04 năm 2014.

Con Tỳ kheo: Thích Thiện Phúc


Bản tường trình của cô Huệ Thành:
Thu-cua-Co-Hue-Thanh-1Thu-cua-Co-Hue-Thanh-2
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Chín 2022(Xem: 139)
thiền Tứ Niệm Xứ là con đường duy nhất để chấm dứt hoàn toàn khổ đau. Pháp môn này giúp hành giả có thể khiến tâm an trú trong chánh niệm, tỉnh giác, xả ly tham ái, đạt tâm vô ngã, không thủ chấp, giải thoát toàn bộ lậu hoặc có đầy đủ từ bi và trí tuệ và, từ bi và trí tuệ chính là động lực khiến hành giả đồng cảm với những nỗi khổ của tha nhân. Trên căn bản của đại bi tâm hành giả sẽ không ngừng vận dụng mọi thiện phương tiện để cứu độ chúng sinh giải thoát vòng luân hối sanh tử. Do đó, hãy tinh tấn thực hành thiền Tứ Niệm Xứ để giải thoát khổ đau cho mình và muôn loài...
22 Tháng Tám 2022(Xem: 263)
08 Tháng Tám 2022(Xem: 383)
Ngày lễ Vu Lan không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa báo hiếu mà nó còn mang ý nghĩa tổng quát về mối liên hệ mật thiết giữa con người với con người và giữa con người với xã hội. Theo thông lệ, ngày lễ Vu Lan - Tự Tứ được tổ chức sau khi chư Tăng kết thúc mùa an cư kiết hạ với mục đích nương tựa vào sức mạnh thanh tịnh hòa hợp của Tăng Đoàn để nâng cao khả tính báo ân và dụng lực cứu khổ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 670)
Sáng nay, ngày 19/07/2022 vào lúc 12 giờ trưa. Trong đạo tình linh sơn cốt nhục HT Thích Viên Lý-Chủ Tịch Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã quan lâm đến Chùa Việt Nam-Los Angeles để hộ niệm và cung tiễn nhục thân của Cố Hòa Thượng thượng Như hạ Minh. Kính ngưỡng nguyện Giác Linh Người Cao Đăng Phật Quốc, Hội Nhập Ta Bà Phân Thân Hoá Độ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 655)
Vu lan là ngày đại lễ thiêng liêng của Phật giáo. Nhưng ngày nay, lễ Vu lan không chỉ là ngày lễ riêng của Phật giáo, mà do tính khế cơ, khế lý nên đã nghiễm nhiên trở thành ngày lễ truyền thống văn hóa, mang đậm tính nhân văn của nhiều dân tộc văn minh trên toàn thế giới. Nhất là dân tộc Việt Nam thân yêu, một dân tộc vốn có nếp sống tâm linh cao đẹp từ thuở cha ông chúng ta dựng cờ mở nước. Điều nầy, cho thấy ý nghĩa ngày lễ Vu lan đã ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống tâm linh của dân tộc và nhân loại biết chừng nào!