Cư sĩ lãnh đạo chư tăng! Thành viên BDĐ tỉnh Đồng Nai từ nhiệm, BHD GĐPT Đồng Nai giải nhiệm.

28 Tháng Bảy 201520:58(Xem: 3825)
Nội trùng trong hoa sen, ảnh sưu tầm
Nội trùng trong hoa sen, ảnh sưu tầm
GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

GIÁO HỘI TỈNH ĐỒNG NAI


THƯ TỪ NHIỆM

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Phụng trình: Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ, Đệ Ngũ Tăng Thống GHPGVNTN

Chúng con là Tỳ kheo Thích Viên Đức

Ngưỡng bạch đức Đệ ngũ Tăng Thống,

Chúng con rất đau buồn trước những biến cố tan tác, đau thương của Giáo hội do nội ma ngoại chướng gây ra. Càng đau thương hơn khi chúng con nhận được quyết định nhân sự mới Viện hóa đạo. Có nhiều cư sĩ đảm nhận những chức vụ quan trọng trong Viện hóa đạo. Cư sĩ mà lãnh đạo chư tăng! Một việc làm chưa từng có trong lịch sử Phật giáo Việt Nam.

Lại nữa, Phòng thông tin Phật giáo quốc tế là cơ quan truyền thông của giáo hội mà phản ánh những tin tức thiếu trung thực. Làm cho Hòa thượng Thích Tâm Trí, chánh đại diện tỉnh Khánh Hòa thốt lên: “… bằng những lời lẽ vu cáo mang đậm tính giảo hoạt… đạo hữu Võ Văn Ái sử dụng Phòng thông tin phật giáo quốc tế như một mũi giáo nhọn đâm ngược trở lại những người đồng hành cùng một giáo hội với đạo hữu…”.

Do vậy chúng con không thể yên tâm tiếp tục phục vụ cho Giáo hội được nữa.

Ngưỡng mong đức Đệ ngũ tăng thống từ bi hoan hỷ hứa khả cho.

Kính chúc đức đệ ngũ Tăng Thống pháp khả khinh an, tuệ đăng thường chiếu.

PL 2557, Tịnh thất Bửu Đức, ngày 13 tháng 1 năm 2014

Đặc ủy từ thiện xã hội, kiêm

Đặc ủy thanh niên GHPGVNTN tỉnh Đồng Nai

(đã ấn ký)

Từ kheo Thích Viên Đức

Ban hướng dẫn GĐPT Đồng Nai

Đồng thuận giải nhiệm

Trưởng ban: Nguyên Lượng – Lê Lai

Phó ban: Như Dũng – Nguyễn Tấn Hùng


Nơi nhận:

- Đức đệ ngũ Tăng Thống, “kính đệ trình”

- Hòa thượng Thích Viên Định, nguyên Viện trưởng VHĐ “để kính tường”

- BHD trung ương GĐPT Việt Nam “để tri tường”


Xem nguyên bản:
img213img214
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Chín 2022(Xem: 136)
thiền Tứ Niệm Xứ là con đường duy nhất để chấm dứt hoàn toàn khổ đau. Pháp môn này giúp hành giả có thể khiến tâm an trú trong chánh niệm, tỉnh giác, xả ly tham ái, đạt tâm vô ngã, không thủ chấp, giải thoát toàn bộ lậu hoặc có đầy đủ từ bi và trí tuệ và, từ bi và trí tuệ chính là động lực khiến hành giả đồng cảm với những nỗi khổ của tha nhân. Trên căn bản của đại bi tâm hành giả sẽ không ngừng vận dụng mọi thiện phương tiện để cứu độ chúng sinh giải thoát vòng luân hối sanh tử. Do đó, hãy tinh tấn thực hành thiền Tứ Niệm Xứ để giải thoát khổ đau cho mình và muôn loài...
22 Tháng Tám 2022(Xem: 262)
08 Tháng Tám 2022(Xem: 381)
Ngày lễ Vu Lan không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa báo hiếu mà nó còn mang ý nghĩa tổng quát về mối liên hệ mật thiết giữa con người với con người và giữa con người với xã hội. Theo thông lệ, ngày lễ Vu Lan - Tự Tứ được tổ chức sau khi chư Tăng kết thúc mùa an cư kiết hạ với mục đích nương tựa vào sức mạnh thanh tịnh hòa hợp của Tăng Đoàn để nâng cao khả tính báo ân và dụng lực cứu khổ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 669)
Sáng nay, ngày 19/07/2022 vào lúc 12 giờ trưa. Trong đạo tình linh sơn cốt nhục HT Thích Viên Lý-Chủ Tịch Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã quan lâm đến Chùa Việt Nam-Los Angeles để hộ niệm và cung tiễn nhục thân của Cố Hòa Thượng thượng Như hạ Minh. Kính ngưỡng nguyện Giác Linh Người Cao Đăng Phật Quốc, Hội Nhập Ta Bà Phân Thân Hoá Độ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 652)
Vu lan là ngày đại lễ thiêng liêng của Phật giáo. Nhưng ngày nay, lễ Vu lan không chỉ là ngày lễ riêng của Phật giáo, mà do tính khế cơ, khế lý nên đã nghiễm nhiên trở thành ngày lễ truyền thống văn hóa, mang đậm tính nhân văn của nhiều dân tộc văn minh trên toàn thế giới. Nhất là dân tộc Việt Nam thân yêu, một dân tộc vốn có nếp sống tâm linh cao đẹp từ thuở cha ông chúng ta dựng cờ mở nước. Điều nầy, cho thấy ý nghĩa ngày lễ Vu lan đã ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống tâm linh của dân tộc và nhân loại biết chừng nào!