Ban hướng dẫn GĐPT Quảng Trị tuyên bố giải thể

28 Tháng Bảy 201520:33(Xem: 4742)
Đại đức Thích Từ Giáo
Đại đức Thích Từ Giáo
GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

BAN HƯỚNG DẪN GĐPT TỈNH QUẢNG TRỊ


VĂN PHÒNG CHÙA PHƯỚC HUỆ

- 331 HÙNG VƯƠNG – ĐÔNG HÀ – QUẢNG TRỊ

PL 2557


THƯ TRÌNH

V/v GIẢI THỂ BAN HƯỚNG DẪN GĐPT TỈNH QUẢNG TRỊ

Kính gửi: – Hòa Thượng Thích Thanh Quang – Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Thanh Niên GHPGVNTN

- Huynh trưởng Nguyên Chánh Lê Công Cầu – Vụ Trưởng Gia Đình Phật Tử Vụ

– Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN

Kính thưa quý vị cùng quý ban !

Thay mặt cho BHD GĐPT tỉnh Quảng Trị, chúng tôi cảm thấy rằng; việc ra: “TUYÊN CÁO của BAN HƯỚNG DẪN TRONG GIA ĐÌNH PHẬT TỬ VIỆT NAM ĐẠI DIỆN 5 miền: VẠN HẠNH, LIỄU QUÁN, KHUÔNG VIỆT, KHÁNH HÒA, QUẢNG ĐỨC, cùng BAN HƯỚNG DẪN GĐPT các tỉnh, thành toàn quốc…” là một việc làm tùy tiện, bất chấp tổ chức, không thông qua BHD GĐPT Quảng Trị để góp ý xây dựng về Tuyên Cáo.

Sau khi Huynh trưởng TÂM THIỆN – LÊ VĂN HUỆ quá cố; việc bổ sung nhân sự thay thế chức vụ BHD GĐPT MIỀN VẠN HẠNH mà BHD TƯ không một văn thư nào thông báo cho BHD GĐPT tỉnh Quảng Trị được biết về việc Huynh trưởng Cấp Tấn Hoàng Như Đạo gửi chức vụ mới. Cũng là một việc làm quá tùy tiện, bất chấp tổ chức, xem thường Ban Hướng Dẫn tỉnh.

Cảm thấy Điều 4 của BẢN TUYÊN CÁO:

“Gia đình Phật tử Việt Nam nguyện nắm chặt tay cùng các Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử,…”. Đây là lời nói việc làm không thấy thiết thực.

Đơn cử: Huynh trưởng Cấp Tấn TÂM THIỆN – LÊ VĂN HUỆ là một huynh trưởng cựu trào của GĐPTVN, chịu rất nhiều sự đè nén của chế độ CS lên tất cả của bản thân và gia đình, nhưng không chịu rẽ bước vượt rào vẫn một lòng phụng sự Giáo Hội, sống cho lý tưởng của GĐPTVN mà đảm nhận những chức vụ Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPT tỉnh Quảng Trị, Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPT miền VẠN HẠNH. Dưới áp lực của gia đình, sự sách nhiễu của chính quyền, Huynh trưởng lâm vào cơn bạo bệnh TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO liệt tê nơi giường bệnh những năm liền mà được mấy sự quan tâm ân cần thăm hỏi giúp đỡ tinh thần của BHD TƯ.

Đến giờ phút lâm chung, Ban Đại Diện GHPGVNTN tỉnh Quảng Trị cùng BHD GĐPT đã sát cánh cùng gia đình tổ chức tang lễ theo nghi thức Phật Giáo với những cương vị Trưởng ban mà Huynh Trưởng đương nhiệm. Vậy thử hỏi những giờ phút đó BHD TƯ có sát cánh không, có hậu thuẫn cho BHD GĐPT Quảng Trị và gia đình như thế nào không?

Những lý do chính đáng kể trên, chúng tôi không thể tồn tại trong một tổ chức như vậy. Với tư cách quyền Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPT tỉnh Quảng Trị, chúng tôi tuyên bố giải thể BHDGĐPT tỉnh Quảng Trị.

Quảng Trị, ngày 31 tháng 12 năm 2013

Quyền Trưởng Ban

(ấn ký)

Tỷ Kheo THÍCH TỪ GIÁO


Xem nguyên bản:
scan1-2scan2-2
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Chín 2022(Xem: 103)
thiền Tứ Niệm Xứ là con đường duy nhất để chấm dứt hoàn toàn khổ đau. Pháp môn này giúp hành giả có thể khiến tâm an trú trong chánh niệm, tỉnh giác, xả ly tham ái, đạt tâm vô ngã, không thủ chấp, giải thoát toàn bộ lậu hoặc có đầy đủ từ bi và trí tuệ và, từ bi và trí tuệ chính là động lực khiến hành giả đồng cảm với những nỗi khổ của tha nhân. Trên căn bản của đại bi tâm hành giả sẽ không ngừng vận dụng mọi thiện phương tiện để cứu độ chúng sinh giải thoát vòng luân hối sanh tử. Do đó, hãy tinh tấn thực hành thiền Tứ Niệm Xứ để giải thoát khổ đau cho mình và muôn loài...
22 Tháng Tám 2022(Xem: 253)
08 Tháng Tám 2022(Xem: 375)
Ngày lễ Vu Lan không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa báo hiếu mà nó còn mang ý nghĩa tổng quát về mối liên hệ mật thiết giữa con người với con người và giữa con người với xã hội. Theo thông lệ, ngày lễ Vu Lan - Tự Tứ được tổ chức sau khi chư Tăng kết thúc mùa an cư kiết hạ với mục đích nương tựa vào sức mạnh thanh tịnh hòa hợp của Tăng Đoàn để nâng cao khả tính báo ân và dụng lực cứu khổ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 641)
Sáng nay, ngày 19/07/2022 vào lúc 12 giờ trưa. Trong đạo tình linh sơn cốt nhục HT Thích Viên Lý-Chủ Tịch Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã quan lâm đến Chùa Việt Nam-Los Angeles để hộ niệm và cung tiễn nhục thân của Cố Hòa Thượng thượng Như hạ Minh. Kính ngưỡng nguyện Giác Linh Người Cao Đăng Phật Quốc, Hội Nhập Ta Bà Phân Thân Hoá Độ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 634)
Vu lan là ngày đại lễ thiêng liêng của Phật giáo. Nhưng ngày nay, lễ Vu lan không chỉ là ngày lễ riêng của Phật giáo, mà do tính khế cơ, khế lý nên đã nghiễm nhiên trở thành ngày lễ truyền thống văn hóa, mang đậm tính nhân văn của nhiều dân tộc văn minh trên toàn thế giới. Nhất là dân tộc Việt Nam thân yêu, một dân tộc vốn có nếp sống tâm linh cao đẹp từ thuở cha ông chúng ta dựng cờ mở nước. Điều nầy, cho thấy ý nghĩa ngày lễ Vu lan đã ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống tâm linh của dân tộc và nhân loại biết chừng nào!