Thư tán dương và hậu thuẫn trang nhà của Ban Đại Diện GHPGVNTN Thừa Thiên – Huế

28 Tháng Bảy 201519:15(Xem: 3316)
HT. Thích Thiện Hạnh (cầm khuông hình)
HT. Thích Thiện Hạnh (cầm khuông hình)
GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

BAN ĐẠI DIỆN GIÁO HỘI THỪA THIÊN – HUẾ


VP: Chùa Phước Thành,

Số 360  Phan Chu Trinh – Huế,

ĐT : (054) 3821122.

Phật lịch 2557

Số: 008/BĐD/TTH/TTD


THƯ TÁN DƯƠNG VÀ HẬU THUẪN

(v/v Thành Lập Trang Nhà Chính Thức Của GHPGVNTN)

Kính gửi: – Hòa thượng Chủ tịch Thích Viên Lý, cùng Chư Tôn đức thành viên văn phòng II Viện Hóa Đạo GHPGVNTN. (Kính Qua Hòa thượng Thích Viên Định, Viện trưởng Viện Hóa Đạo GHPGVNTN)

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính bạch Hòa thượng Chủ tịch,

Kính thưa quý liệt vị,

Chúng tôi hoan hỷ được biết, bằng quyết định ủy quyền của Hòa thượng Thích Viên Định- Viện trưởng Viện Hóa Đạo, số 39/VHĐ/UQ/VT ngày 15/11/2013, Hòa thượng Chủ tịch cùng Chư tôn đức thành viên đã thiết lập một trang nhà chính thức của GHPGVNTN với tên gọi www.ghpgvntn.net và cho ra mắt độc giả hôm 18/10/Quý Tỵ (20/11/2013), nhân ngày giổ Tổ sư Nguyên Thiều tại chùa Giác Hoa, Sài gòn.

Đây là một Phật sự trọng đại, mở ra một sinh lộ mới, mang ý nghĩa lớn về lĩnh vực văn hóa, truyền thông tin tức báo chí chính thức của Giáo hội đến với các cấp Giáo hội địa phương, tạo dựng niềm tin, đáp ứng khát vọng thiết tha của thất chúng đệ tử Phật, trong sự nghiệp phục vụ tổ quốc, đạo pháp và dân tộc.

Thay mặt Ban đại diện, Tăng tín đồ GHPGVNTN Thừa Thiên Huế, chúng tôi bày tỏ niềm vui chung và tán dương công hạnh Phật sự của Hòa thượng Chủ tịch cùng chư tôn đức, nguyện hậu thuẫn và cùng nhau giao lưu, hợp hành Phật sự.

Trân trọng.

Huế, ngày 26 tháng 11 năm 2013.

Chánh đại diện

GHPGVNTN Thừa Thiên Huế

(đã ấn, ký)

Tỳ Kheo Thích Thiện Hạnh

thu-tan-duong-va-hau-thuanCác Phó Bản:

-Thượng trình Đức Đệ Ngũ Tăng Thống GHPGVNTN.

-Kính trình Hòa thượng Viện trưởng Viện Hóa Đạo GHPGVNTN.

-Chánh văn phòng VHĐ “để nhờ chuyển đến VP II Viện Hóa Đạo”


Nơi nhận:

-Chư tôn Hòa thượng, thượng tọa đại đức các Trú trì Tổ Đình, Tự Viện, các Đạo tràng tu học, Ban hướng dẫn GĐPT, và toàn thể đồng bào Phật tử các giới trực thuộc GHPGVNTN.

-Hồ sơ lưu chiếu.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Chín 2022(Xem: 131)
thiền Tứ Niệm Xứ là con đường duy nhất để chấm dứt hoàn toàn khổ đau. Pháp môn này giúp hành giả có thể khiến tâm an trú trong chánh niệm, tỉnh giác, xả ly tham ái, đạt tâm vô ngã, không thủ chấp, giải thoát toàn bộ lậu hoặc có đầy đủ từ bi và trí tuệ và, từ bi và trí tuệ chính là động lực khiến hành giả đồng cảm với những nỗi khổ của tha nhân. Trên căn bản của đại bi tâm hành giả sẽ không ngừng vận dụng mọi thiện phương tiện để cứu độ chúng sinh giải thoát vòng luân hối sanh tử. Do đó, hãy tinh tấn thực hành thiền Tứ Niệm Xứ để giải thoát khổ đau cho mình và muôn loài...
22 Tháng Tám 2022(Xem: 257)
08 Tháng Tám 2022(Xem: 379)
Ngày lễ Vu Lan không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa báo hiếu mà nó còn mang ý nghĩa tổng quát về mối liên hệ mật thiết giữa con người với con người và giữa con người với xã hội. Theo thông lệ, ngày lễ Vu Lan - Tự Tứ được tổ chức sau khi chư Tăng kết thúc mùa an cư kiết hạ với mục đích nương tựa vào sức mạnh thanh tịnh hòa hợp của Tăng Đoàn để nâng cao khả tính báo ân và dụng lực cứu khổ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 663)
Sáng nay, ngày 19/07/2022 vào lúc 12 giờ trưa. Trong đạo tình linh sơn cốt nhục HT Thích Viên Lý-Chủ Tịch Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã quan lâm đến Chùa Việt Nam-Los Angeles để hộ niệm và cung tiễn nhục thân của Cố Hòa Thượng thượng Như hạ Minh. Kính ngưỡng nguyện Giác Linh Người Cao Đăng Phật Quốc, Hội Nhập Ta Bà Phân Thân Hoá Độ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 647)
Vu lan là ngày đại lễ thiêng liêng của Phật giáo. Nhưng ngày nay, lễ Vu lan không chỉ là ngày lễ riêng của Phật giáo, mà do tính khế cơ, khế lý nên đã nghiễm nhiên trở thành ngày lễ truyền thống văn hóa, mang đậm tính nhân văn của nhiều dân tộc văn minh trên toàn thế giới. Nhất là dân tộc Việt Nam thân yêu, một dân tộc vốn có nếp sống tâm linh cao đẹp từ thuở cha ông chúng ta dựng cờ mở nước. Điều nầy, cho thấy ý nghĩa ngày lễ Vu lan đã ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống tâm linh của dân tộc và nhân loại biết chừng nào!