Tăng Đoàn phản đối nhà cầm quyền Huế ngăn cản việc tặng quà từ thiện cho thương phế binh VNCH

27 Tháng Bảy 201523:47(Xem: 5972)
HT. Thích Không Tánh trong một lần phát quà cho anh em thương phế binh VNCH tại chùa Phước Thành - Huế
HT. Thích Không Tánh trong một lần phát quà cho anh em thương phế
binh VNCH tại chùa Phước Thành - Huế
TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

HỘI ĐỒNG ĐIỀU HÀNH


Chùa Giác Hoa, 15/7 Nơ Trang Long,

Phường 7, Q. Bình Thạnh,

TP Sài Gòn

Phật lịch 2558

Số: 02/HĐĐH/TB/VT


TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

PHẢN ĐỐI

VIỆC NHÀ CẦM QUYỀN TỈNH THỪA THIÊN HUẾ

NGĂN CẢN VIỆC TẶNG QUÀ TỪ THIỆN CHO  ANH EM THƯƠNG PHẾ BINH

VIỆT NAM CỘNG HÒA

Ngày 15.3.2015, Hòa thượng Thích Không Tánh, Tổng Ủy viên Tổng Vụ Từ Thiện Tăng Đoàn GHPGVNTN phối hợp với Ban Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN Thừa Thiên Huế tổ chức buổi tặng quà cho Anh Em Thương Phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Chùa Phước Thành-Huế đã bị Nhà cầm quyền tỉnh Thừa Thiên Huế bố ráp, ngăn chặn.

Công an Thừa Thiên Huế đã đến từng nhà Anh Em Thương Phế binh để tịch thu Phiếu nhận quà và hăm dọa, không cho đến Chùa Phước Thành để nhận quà. Tại Chùa Phước Thành, Công an cũng đã đến hăm dọa Hòa thượng Thích Chí Thắng và chư Tăng, không cho tổ chức tặng quà từ những ngày trước. Sáng ngày 15.3.2015, Công an đã đến bao vây chật kín cả trong ngoài Chùa Phước Thành, không có một Anh Em Thương Phế binh nào vào Chùa được. Thật đau xót cho các Anh Em Thương Phế binh Việt Nam Cộng Hòa.

Hòa thượng Thích Không Tánh và phái đoàn Liên Tôn tháp tùng ra Huế tham dự buổi phát quà, đã bị hàng trăm Công an Thừa Thiên Huế trục xuất khỏi khách sạn vào lúc nửa đêm, rạng sáng ngày 15.3.2015 và áp tải cả phái đoàn vào lại Sài gòn.

Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam thường kêu gọi, hãy quên quá khứ, hướng đến tương lai, nhưng hành động thì luôn ngược lại.

Đây là việc vi phạm nhân quyền một cách rõ ràng của Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam.

Tăng Đoàn GHPGVNTN kêu gọi Nhà Cầm Quyền Cộng sản Việt Nam hãy chấm dứt việc làm phi đạo đức, phi nhân quyền này.

Kính mong các Tổ chức Nhân quyền trên thế giới hãy hỗ trợ để toàn dân Việt Nam sớm được hưởng các quyền tự do theo các Công Ước về Nhân quyền của Liên Hiệp Quốc.

Chùa Giác Hoa, Sài gòn, ngày 15.3.2015.

Thay mặt Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN

Viện trưởng

(ấn ký)

Tỳ kheo Thích Viên Định
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Chín 2023(Xem: 71)
Bố-tát là ngày định kỳ thuyết giới, cùng nhắc nhở nhau về giới pháp của hành giả tu hành, nhằm nuôi lớn các thiện pháp, giới thân huệ mạng, khiến chúng trưởng thành trong sự thanh tịnh, hầu duy trì và phát triển.
15 Tháng Sáu 2023(Xem: 694)
Phật pháp tại thế gian thời kỳ mạt pháp xuất hiện nhiều dị giáo làm cho hành giả sơ tâm tu tập dễ vướng các chướng do không biện được chánh, tà. Bởi thiếu phân định nên dễ đi vào con đường thành kiến sai lầm khiến một đời nỗ lực tu tập nhưng cứ mãi lẫn quẩn trong vòng luân chuyển của khổ đau, sanh tử. Với xuất phát điểm nơi tâm hướng đến con đường giải thoát, hành giả tu tập cần nương nhờ vào đoàn thể Tăng già - là những người thừa tự pháp của Phật, chọn đúng đường hướng hầu mong thoát khỏi cái khổ trần thế, thoát khỏi sự thiêu đốt của nhà lửa đang bốc cháy hừng hực nơi Ta Bà uế trược.
12 Tháng Sáu 2023(Xem: 610)
Đức Phật đã từng dạy, trong mỗi chúng sanh đều có Phật tính và đều là những vị lai Phật. Hy vọng rằng mùa Phật đản về cũng là lúc chúng ta trở về với Phật tính, lắng nghe Pháp âm trong chính mình, để mỗi thời khắc đều là Phật thị hiện và, mỗi tấc đất trong cõi Ta Bà này đều là y báo trang nghiêm của chư Phật Thế Tôn. Có như vậy chúng ta mới thật sự đón mừng một mùa Phật Đản với tất cả tâm thành và ý nghĩa.