Tăng Đoàn phản đối nhà cầm quyền Huế ngăn cản việc tặng quà từ thiện cho thương phế binh VNCH

27 Tháng Bảy 201523:47(Xem: 5055)
HT. Thích Không Tánh trong một lần phát quà cho anh em thương phế binh VNCH tại chùa Phước Thành - Huế
HT. Thích Không Tánh trong một lần phát quà cho anh em thương phế
binh VNCH tại chùa Phước Thành - Huế
TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

HỘI ĐỒNG ĐIỀU HÀNH


Chùa Giác Hoa, 15/7 Nơ Trang Long,

Phường 7, Q. Bình Thạnh,

TP Sài Gòn

Phật lịch 2558

Số: 02/HĐĐH/TB/VT


TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

PHẢN ĐỐI

VIỆC NHÀ CẦM QUYỀN TỈNH THỪA THIÊN HUẾ

NGĂN CẢN VIỆC TẶNG QUÀ TỪ THIỆN CHO  ANH EM THƯƠNG PHẾ BINH

VIỆT NAM CỘNG HÒA

Ngày 15.3.2015, Hòa thượng Thích Không Tánh, Tổng Ủy viên Tổng Vụ Từ Thiện Tăng Đoàn GHPGVNTN phối hợp với Ban Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN Thừa Thiên Huế tổ chức buổi tặng quà cho Anh Em Thương Phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Chùa Phước Thành-Huế đã bị Nhà cầm quyền tỉnh Thừa Thiên Huế bố ráp, ngăn chặn.

Công an Thừa Thiên Huế đã đến từng nhà Anh Em Thương Phế binh để tịch thu Phiếu nhận quà và hăm dọa, không cho đến Chùa Phước Thành để nhận quà. Tại Chùa Phước Thành, Công an cũng đã đến hăm dọa Hòa thượng Thích Chí Thắng và chư Tăng, không cho tổ chức tặng quà từ những ngày trước. Sáng ngày 15.3.2015, Công an đã đến bao vây chật kín cả trong ngoài Chùa Phước Thành, không có một Anh Em Thương Phế binh nào vào Chùa được. Thật đau xót cho các Anh Em Thương Phế binh Việt Nam Cộng Hòa.

Hòa thượng Thích Không Tánh và phái đoàn Liên Tôn tháp tùng ra Huế tham dự buổi phát quà, đã bị hàng trăm Công an Thừa Thiên Huế trục xuất khỏi khách sạn vào lúc nửa đêm, rạng sáng ngày 15.3.2015 và áp tải cả phái đoàn vào lại Sài gòn.

Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam thường kêu gọi, hãy quên quá khứ, hướng đến tương lai, nhưng hành động thì luôn ngược lại.

Đây là việc vi phạm nhân quyền một cách rõ ràng của Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam.

Tăng Đoàn GHPGVNTN kêu gọi Nhà Cầm Quyền Cộng sản Việt Nam hãy chấm dứt việc làm phi đạo đức, phi nhân quyền này.

Kính mong các Tổ chức Nhân quyền trên thế giới hãy hỗ trợ để toàn dân Việt Nam sớm được hưởng các quyền tự do theo các Công Ước về Nhân quyền của Liên Hiệp Quốc.

Chùa Giác Hoa, Sài gòn, ngày 15.3.2015.

Thay mặt Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN

Viện trưởng

(ấn ký)

Tỳ kheo Thích Viên Định
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Chín 2022(Xem: 139)
thiền Tứ Niệm Xứ là con đường duy nhất để chấm dứt hoàn toàn khổ đau. Pháp môn này giúp hành giả có thể khiến tâm an trú trong chánh niệm, tỉnh giác, xả ly tham ái, đạt tâm vô ngã, không thủ chấp, giải thoát toàn bộ lậu hoặc có đầy đủ từ bi và trí tuệ và, từ bi và trí tuệ chính là động lực khiến hành giả đồng cảm với những nỗi khổ của tha nhân. Trên căn bản của đại bi tâm hành giả sẽ không ngừng vận dụng mọi thiện phương tiện để cứu độ chúng sinh giải thoát vòng luân hối sanh tử. Do đó, hãy tinh tấn thực hành thiền Tứ Niệm Xứ để giải thoát khổ đau cho mình và muôn loài...
22 Tháng Tám 2022(Xem: 263)
08 Tháng Tám 2022(Xem: 383)
Ngày lễ Vu Lan không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa báo hiếu mà nó còn mang ý nghĩa tổng quát về mối liên hệ mật thiết giữa con người với con người và giữa con người với xã hội. Theo thông lệ, ngày lễ Vu Lan - Tự Tứ được tổ chức sau khi chư Tăng kết thúc mùa an cư kiết hạ với mục đích nương tựa vào sức mạnh thanh tịnh hòa hợp của Tăng Đoàn để nâng cao khả tính báo ân và dụng lực cứu khổ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 670)
Sáng nay, ngày 19/07/2022 vào lúc 12 giờ trưa. Trong đạo tình linh sơn cốt nhục HT Thích Viên Lý-Chủ Tịch Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã quan lâm đến Chùa Việt Nam-Los Angeles để hộ niệm và cung tiễn nhục thân của Cố Hòa Thượng thượng Như hạ Minh. Kính ngưỡng nguyện Giác Linh Người Cao Đăng Phật Quốc, Hội Nhập Ta Bà Phân Thân Hoá Độ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 655)
Vu lan là ngày đại lễ thiêng liêng của Phật giáo. Nhưng ngày nay, lễ Vu lan không chỉ là ngày lễ riêng của Phật giáo, mà do tính khế cơ, khế lý nên đã nghiễm nhiên trở thành ngày lễ truyền thống văn hóa, mang đậm tính nhân văn của nhiều dân tộc văn minh trên toàn thế giới. Nhất là dân tộc Việt Nam thân yêu, một dân tộc vốn có nếp sống tâm linh cao đẹp từ thuở cha ông chúng ta dựng cờ mở nước. Điều nầy, cho thấy ý nghĩa ngày lễ Vu lan đã ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống tâm linh của dân tộc và nhân loại biết chừng nào!