Thông tư kỷ niệm Lễ húy nhật đức Đệ tứ Tăng Thống của Tăng Đoàn GHPGVNTN

27 Tháng Bảy 201519:58(Xem: 6236)
Tôn ảnh đức Đệ tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang
Tôn ảnh đức Đệ tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang
TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

HỘI ĐỒNG ĐIỀU HÀNH


Chùa Giác Hoa, 15/7 Nơ Trang Long,

Phường 7, Q. Bình Thạnh, TP Sài Gòn

Phật lịch 2558

Số: 03/HĐĐH/TT/VT


THÔNG TƯ

KỶ NIỆM LỄ HUÝ NHẬT ĐỨC ĐỆ TỨ TĂNG THỐNG

Kính gửi: – Chư tôn đức Giáo Phẩm Tăng Đoàn GHPGVNTN,

– Chư tôn Hoà thượng, Thượng toạ, Đại đức, Tăng, Ni

– Quý Đồng bào Phật tử trong và ngoài nước,

Kính thưa Liệt quý vị,

Hằng năm, vào ngày mồng 03. 6 âm lịch, là ngày kỷ niệm Huý nhật Đức Đệ Tứ Tăng Thống Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Đại Lão Hoà thượng Thích Huyền Quang.

Cuộc đời của Đức Đệ Tứ Tăng Thống là một tấm gương hy sinh thể hiện công hạnh phụng sự cho nhân loại, dân tộc và đạo pháp.

Từ thời niên thiếu cho đến lúc tuổi già, ngày viên tịch, luôn gánh chịu nào tù tội, lưu đày, quản thúc, khổ đau, nhưng Đức Đệ Tứ Tăng Thống luôn cố gắng vượt qua mọi gian khó để lãnh đạo chư Tăng, Phật tử khắp trong và ngoài nước giữ vững ý chí, lập trường, hạnh nguyện: “Thượng cầu Phật đạo, hạ hoá chúng sanh”.

Trong hoàn cảnh đất nước bị Quốc nạn và Pháp nạn, Đức Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang  đã từng dạy chúng ta phải nhanh chóng tìm phương cứu nước để cho chánh pháp xương minh, đạo phong hiển lộ, nước thịnh dân cường, khi Ngài minh định rằng : «Chánh pháp không thể nở hoa nơi giang sơn nô lệ. Chúng sinh không thể an lạc nơi áp bức đói nghèo».

Hiện nay, Tổ quốc chúng ta đang đứng trước hiểm nạn bị Trung cộng từng bước lấn chiềm lãnh thổ, lãnh hải, đặt Giàn khoan HD 981 trong vùng biển nước ta, nhất là đánh phá, giết người, cướp của các ngư dân chúng ta ngay trong vùng biển Việt Nam.

Với lòng từ bi, Đức Đệ Tứ Tăng Thống, Đại Lão Hoà Thượng Thích Huyền Quang đã dạy rằng: “Ở đâu có khổ đau, ở đó còn cần đến sự giải trừ khổ hoạn”.

Tổ quốc đang lâm nguy, nhân dân đang đau khổ, chúng ta không thể im lặng, làm ngơ, không lo lắng cho sự tồn vong của tổ quốc, hạnh phúc của đồng bào.

Để tưởng niệm Đức Đệ Tứ Tăng Thống, chư Tăng, Ni và Phật tử  hãy noi theo công hạnh của Ngài, cố gắng, can đảm, vượt qua mọi khó khăn, thể hiện tinh thần Bồ Tát Đạo, dấn thân cứu giúp chúng sanh thoát khỏi ách nạn lầm than.

Nhân ngày Huý nhật Đức cố Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang, các chùa viện trong và ngoài nước hãy tổ chức Lễ kỷ niệm, khuyến tấn chư Tăng, Ni và Phật tử theo bước chân Ngài, phụng sự nhân loại, dân tộc và đạo pháp.

Cầu nguyện đất nước thoát khỏi hiểm nạn xâm lăng, dân tộc được an hưởng trong tự do, hạnh phúc, hoà bình.

Nam Mô Thường Tinh Tấn Bồ Tát Ma Ha Tát.

Chùa Giác Hoa, ngày 15, tháng 6, năm 2014

Thừa Ủy Nhiệm Viện trưởng Hội Đồng Điều Hành

Tăng Đoàn GHPGVNTN

Tổng Thư Ký

ấn ký

Tỳ kheo Thích Tâm Trí
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Chín 2022(Xem: 107)
thiền Tứ Niệm Xứ là con đường duy nhất để chấm dứt hoàn toàn khổ đau. Pháp môn này giúp hành giả có thể khiến tâm an trú trong chánh niệm, tỉnh giác, xả ly tham ái, đạt tâm vô ngã, không thủ chấp, giải thoát toàn bộ lậu hoặc có đầy đủ từ bi và trí tuệ và, từ bi và trí tuệ chính là động lực khiến hành giả đồng cảm với những nỗi khổ của tha nhân. Trên căn bản của đại bi tâm hành giả sẽ không ngừng vận dụng mọi thiện phương tiện để cứu độ chúng sinh giải thoát vòng luân hối sanh tử. Do đó, hãy tinh tấn thực hành thiền Tứ Niệm Xứ để giải thoát khổ đau cho mình và muôn loài...
22 Tháng Tám 2022(Xem: 254)
08 Tháng Tám 2022(Xem: 379)
Ngày lễ Vu Lan không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa báo hiếu mà nó còn mang ý nghĩa tổng quát về mối liên hệ mật thiết giữa con người với con người và giữa con người với xã hội. Theo thông lệ, ngày lễ Vu Lan - Tự Tứ được tổ chức sau khi chư Tăng kết thúc mùa an cư kiết hạ với mục đích nương tựa vào sức mạnh thanh tịnh hòa hợp của Tăng Đoàn để nâng cao khả tính báo ân và dụng lực cứu khổ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 649)
Sáng nay, ngày 19/07/2022 vào lúc 12 giờ trưa. Trong đạo tình linh sơn cốt nhục HT Thích Viên Lý-Chủ Tịch Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã quan lâm đến Chùa Việt Nam-Los Angeles để hộ niệm và cung tiễn nhục thân của Cố Hòa Thượng thượng Như hạ Minh. Kính ngưỡng nguyện Giác Linh Người Cao Đăng Phật Quốc, Hội Nhập Ta Bà Phân Thân Hoá Độ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 638)
Vu lan là ngày đại lễ thiêng liêng của Phật giáo. Nhưng ngày nay, lễ Vu lan không chỉ là ngày lễ riêng của Phật giáo, mà do tính khế cơ, khế lý nên đã nghiễm nhiên trở thành ngày lễ truyền thống văn hóa, mang đậm tính nhân văn của nhiều dân tộc văn minh trên toàn thế giới. Nhất là dân tộc Việt Nam thân yêu, một dân tộc vốn có nếp sống tâm linh cao đẹp từ thuở cha ông chúng ta dựng cờ mở nước. Điều nầy, cho thấy ý nghĩa ngày lễ Vu lan đã ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống tâm linh của dân tộc và nhân loại biết chừng nào!