Thư kêu gọi Cứu trợ Động đất tại Nepal

27 Tháng Bảy 201500:39(Xem: 4251)
Cuộc sống màng trời chiếu đất của dân Nepal sau động đất
Cuộc sống màng trời chiếu đất của dân Nepal sau động đất
TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT HẢI NGOẠI

THE OVERSEAS VIETNAMESE UNIFIED BUDDHIST SANGHA

TỔNG VỤ TỪ THIỆN

14472 Chestnut St., Westminster, CA 92683

Điện thoại: (626) 537-5761

Email: tangdoanhaingoai@gmail.com


THƯ KÊU GỌI CỨU TRỢ ĐỘNG ĐẤT NEPAL

Kính bạch chư Tôn đức Giáo phẩm,

Kính thưa quý đoàn thể, tổ chức, quý đồng hương, Phật tử,

Một thảm họa khủng khiếp do trận động đất xảy ra vào ngày 25/4/2015 tại phía tây bắc Katmandu, nước Nepal với cường độ 7.9 độ Richter đã khiến hàng ngàn ngàn người thiệt mạng, bị thương và nhiều cơ sở bị hư hoại nặng nề.

Với lòng từ bi, tương thân tương trợ, “miếng khi đói bằng gói khi no”, “lá lành đùm lá rách”, chúng tôi thiết tha kêu gọi quý nhà hảo tâm trải lòng thương xót giúp đỡ để những nạn nhân bớt đi phần nào đói thiếu, an ủi phần nào sự mất mát cả tinh thần lẫn vật chất do sự động đất gây ra.

Mọi chi phiếu xin ghi:  Từ Thiện Cứu trợ Nepal

và gởi về: Tổng Vụ Từ thiện Xã hội, 14472 Chestnut St., Westminster; CA 92683

Cứu tế những người bất hạnh là việc làm vô cùng ý nghĩa và đây cũng là dịp báo Phật ân đức nhân mùa Phật đản vì đất nước Nepal là nơi Đức Phật Đản sanh.

Nguyện cầu Đức Phật tiếp độ cho những hương linh trong trận động đất được cao đăng Phật quốc, những người bất hạnh sớm có được cuộc sống ổn định, quý nhà hảo tâm và gia đình an khương và hạnh phúc.

Mọi chi tiết xin liên lạc(714) 890-9513 – hoặc số: (626)537-5761

Trân trọng,

Westminster, ngày 26 tháng 4 năm 2015

Tổng Vụ Trưởng Từ Thiện Xã Hội

(đã ấn ký

Tỳ kheo Thích Viên Huy
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Chín 2022(Xem: 137)
thiền Tứ Niệm Xứ là con đường duy nhất để chấm dứt hoàn toàn khổ đau. Pháp môn này giúp hành giả có thể khiến tâm an trú trong chánh niệm, tỉnh giác, xả ly tham ái, đạt tâm vô ngã, không thủ chấp, giải thoát toàn bộ lậu hoặc có đầy đủ từ bi và trí tuệ và, từ bi và trí tuệ chính là động lực khiến hành giả đồng cảm với những nỗi khổ của tha nhân. Trên căn bản của đại bi tâm hành giả sẽ không ngừng vận dụng mọi thiện phương tiện để cứu độ chúng sinh giải thoát vòng luân hối sanh tử. Do đó, hãy tinh tấn thực hành thiền Tứ Niệm Xứ để giải thoát khổ đau cho mình và muôn loài...
22 Tháng Tám 2022(Xem: 263)
08 Tháng Tám 2022(Xem: 382)
Ngày lễ Vu Lan không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa báo hiếu mà nó còn mang ý nghĩa tổng quát về mối liên hệ mật thiết giữa con người với con người và giữa con người với xã hội. Theo thông lệ, ngày lễ Vu Lan - Tự Tứ được tổ chức sau khi chư Tăng kết thúc mùa an cư kiết hạ với mục đích nương tựa vào sức mạnh thanh tịnh hòa hợp của Tăng Đoàn để nâng cao khả tính báo ân và dụng lực cứu khổ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 670)
Sáng nay, ngày 19/07/2022 vào lúc 12 giờ trưa. Trong đạo tình linh sơn cốt nhục HT Thích Viên Lý-Chủ Tịch Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã quan lâm đến Chùa Việt Nam-Los Angeles để hộ niệm và cung tiễn nhục thân của Cố Hòa Thượng thượng Như hạ Minh. Kính ngưỡng nguyện Giác Linh Người Cao Đăng Phật Quốc, Hội Nhập Ta Bà Phân Thân Hoá Độ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 655)
Vu lan là ngày đại lễ thiêng liêng của Phật giáo. Nhưng ngày nay, lễ Vu lan không chỉ là ngày lễ riêng của Phật giáo, mà do tính khế cơ, khế lý nên đã nghiễm nhiên trở thành ngày lễ truyền thống văn hóa, mang đậm tính nhân văn của nhiều dân tộc văn minh trên toàn thế giới. Nhất là dân tộc Việt Nam thân yêu, một dân tộc vốn có nếp sống tâm linh cao đẹp từ thuở cha ông chúng ta dựng cờ mở nước. Điều nầy, cho thấy ý nghĩa ngày lễ Vu lan đã ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống tâm linh của dân tộc và nhân loại biết chừng nào!