HT. Thích Thiện Tâm từ nhiệm tất cả mọi chức vụ thuộc VPIIVHĐ và GHPGVNTNHN tại Canada

26 Tháng Bảy 201520:46(Xem: 4364)
HT. Thích Thiện Tâm (giữa)
HT. Thích Thiện Tâm (giữa)
VĂN PHÒNG II VIỆN HÓA ĐẠO

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT HẢI NGOẠI TẠI CANADA


Trụ sở: 11451-101 Street, Edmonton, Alberta T5G-2A9 Canada

Điện thoại: (780) 471-4185.

Điện thư: (780) 471-5394

THƯ XIN TỪ NHIỆM

Kính gởi:  Đức Đệ Ngũ Tăng Thống

Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất

Trích yếu:  V/v  xin từ nhiệm

Kính bạch Đức Đệ Ngũ Tăng Thống,

Vài năm gần đây con đã phải vào ra bệnh viện, sức khoẻ đã không còn tốt lắm, nay trước tình hình Giáo Hội ngày càng đi vào tình trạng khó khăn đầy thử thách, xét thấy sức khoẻ mình lại có nhiều giới hạn chắc chắn sẽ không đảm đang nỗi những trọng trách mà Đức Tăng Thống đã tin tưởng và giao phó.

Nay con xin thành tâm sám hối với Ngài và kính bạch lên Ngài cho phép con được từ nhiệm: chức Tổng Ủy Viên Đặc Trách Liên Lạc Canada kiêm Tổng Ủy Viên Từ Thiện Xã Hội Văn Phòng II Viện Hóa Đạo, kiêm Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại Tại Canada, để kịp thời Ngài tìm vị khác giao phó.

Ngưỡng mong trên Ngài luôn Pháp Thể Khinh An, Tuệ Đăng Thường Chiếu, vững tay  lèo lái con thuyền Giáo Hội qua cơn giông bão pháp nạn hết sức nghiệt ngã hiện nay.

Edmonton Canada ngày 12 tháng 12 năm 2013.

Kính,  

Tỳ Kheo Thích Thiện Tâm


Bản Sao kính gởi:

- Viện Hóa Đạo GHPGVNTN “Kính thẩm tường”

- VPII Viện Hóa Đạo tại Hoa Kỳ “Kính tri tường”

- Tổng Ủy Viên Đặc Trách Các Châu Lục “Kính tri tường”

- Các thành viên GHPGVNTNHN-CANADA “Để tri tường”

- Hồ sơ lưu ./.


Mời xem bản chính:

ThuTuNhiem-HT.ThichThienTam
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Chín 2022(Xem: 103)
thiền Tứ Niệm Xứ là con đường duy nhất để chấm dứt hoàn toàn khổ đau. Pháp môn này giúp hành giả có thể khiến tâm an trú trong chánh niệm, tỉnh giác, xả ly tham ái, đạt tâm vô ngã, không thủ chấp, giải thoát toàn bộ lậu hoặc có đầy đủ từ bi và trí tuệ và, từ bi và trí tuệ chính là động lực khiến hành giả đồng cảm với những nỗi khổ của tha nhân. Trên căn bản của đại bi tâm hành giả sẽ không ngừng vận dụng mọi thiện phương tiện để cứu độ chúng sinh giải thoát vòng luân hối sanh tử. Do đó, hãy tinh tấn thực hành thiền Tứ Niệm Xứ để giải thoát khổ đau cho mình và muôn loài...
22 Tháng Tám 2022(Xem: 253)
08 Tháng Tám 2022(Xem: 375)
Ngày lễ Vu Lan không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa báo hiếu mà nó còn mang ý nghĩa tổng quát về mối liên hệ mật thiết giữa con người với con người và giữa con người với xã hội. Theo thông lệ, ngày lễ Vu Lan - Tự Tứ được tổ chức sau khi chư Tăng kết thúc mùa an cư kiết hạ với mục đích nương tựa vào sức mạnh thanh tịnh hòa hợp của Tăng Đoàn để nâng cao khả tính báo ân và dụng lực cứu khổ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 641)
Sáng nay, ngày 19/07/2022 vào lúc 12 giờ trưa. Trong đạo tình linh sơn cốt nhục HT Thích Viên Lý-Chủ Tịch Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã quan lâm đến Chùa Việt Nam-Los Angeles để hộ niệm và cung tiễn nhục thân của Cố Hòa Thượng thượng Như hạ Minh. Kính ngưỡng nguyện Giác Linh Người Cao Đăng Phật Quốc, Hội Nhập Ta Bà Phân Thân Hoá Độ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 634)
Vu lan là ngày đại lễ thiêng liêng của Phật giáo. Nhưng ngày nay, lễ Vu lan không chỉ là ngày lễ riêng của Phật giáo, mà do tính khế cơ, khế lý nên đã nghiễm nhiên trở thành ngày lễ truyền thống văn hóa, mang đậm tính nhân văn của nhiều dân tộc văn minh trên toàn thế giới. Nhất là dân tộc Việt Nam thân yêu, một dân tộc vốn có nếp sống tâm linh cao đẹp từ thuở cha ông chúng ta dựng cờ mở nước. Điều nầy, cho thấy ý nghĩa ngày lễ Vu lan đã ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống tâm linh của dân tộc và nhân loại biết chừng nào!