Khóa tu học đặc biệt mùa Đông của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại

23 Tháng Bảy 201520:20(Xem: 4226)
Nhằm đáp ứng nhu cầu tu học và thúc liễm thân tâm của hàng Phật tử, nhân mùa lễ Tạ Ơn năm nay, Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã tổ chức Khóa Tu Học Đặc Biệt mùa đông trong 3 ngày tại chùa Diệu Pháp thuộc thành phố San Gabriel ở miền Nam California, Hoa Kỳ.

Theo chương trình, chiều thứ năm ngày 27/11/ 2014 lễ khai khóa, dưới sự chứng minh đông đảo của Chư Tôn Đức Tăng Ni và quý Phật tử nam nữ tham dự.

Thành phần chứng minh và Giáo thọ gồm chư vị HT Thích Chơn Trí, Chánh Thư ký Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương Tăng đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại; HT. Thích Viên Lý, Chủ tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải ngoại; HT. Thích Viên Thành, Tổng Vụ Trưởng Nghi Lễ; TT. Thích Viên Huy, Tổng Vụ Trưởng Xã Hội; TT. Thích Quảng Long, Tổng Vụ Trưởng Hoằng Pháp; TT. Thích Viên Chánh, Tổng Vụ Trưởng Thanh Niên, v.v…

Ngoài ra còn có HT. Thích Quảng Thanh, Chủ tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVN trên thế giới, HT. Amara Jnaro người Đại Hàn, TT. Piya người Thailand, ĐĐ Thích Huệ Hải người Mỹ, ĐĐ Thích Ấn Minh và nhiều chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni khác đã quang lâm chứng minh và thuyết giảng.

Trong bài Diễn văn khai mạc, Thượng toạ Tổng Vụ trưởng Hoằng Pháp đã đề cập đến trọng điểm trau dồi tâm linh, trưởng dưỡng đạo tâm và đặc biệt chú trọng đến vai trò cũng như sứ mệnh hoằng pháp giữa thời đại pháp nhược ma cường. Trong lời Đạo từ, HT Chánh Thư Ký và HT Chủ Tịch đã ân cần khuyến thỉnh hành giả hãy nỗ lực dụng công hành trì để tự hoàn thiện và góp phần hoàn thiện cho người khác.

Khoá Tu Học đã không chỉ quan tâm đến quý Phật tử cao niên mà còn để ý chăm sóc về mặt giáo dục đạo đức dành cho các thế hệ trẻ.

Suốt khóa tu học gồm có các thời công phu, bái sám, thính pháp, tọa thiền, đốt nến cầu nguyện thế giới hòa bình, Phật pháp tọa đàm, Quá đường, kinh hành niệm Phật, v.v… đã mang lại sự an lạc thanh tịnh đích thực cho những pháp lữ đồng tu, đồng thời nâng cao tinh thần dấn thân phụng sự chánh pháp, lợi lạc quần sanh giữa bối cảnh xã hội đang trực diện với nhiều mộng tưởng điên đảo. Những hành giả tham dự khoá tu đều vô cùng hoan hỷ vì đã cảm nhận những pháp lạc mà đời sống bình thường ít có được thắng duyên hy hữu như thế.

Khoá tu đã kết thúc lúc 4 giờ 30 phút chiều Chủ Nhật, ngày 30 tháng 11 năm 2014 và để lại trong lòng Tăng Ni, Phật tử tham dự một ấn tượng hết sức đạo vị.

Dưới đây là hình ảnh ghi nhận được:

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn