HT. Thích Không Tánh tán thán Bản Lên Tiếng với 9 điểm của cư sĩ Phật tử hải ngoại

27 Tháng Bảy 201519:28(Xem: 6727)
DSC02456
HT. Thích Không Tánh kính cẩn trước Tôn dung đức Đệ tứ Tăng
Thống Thích Huyền Quang

BBT: Kính bạch Hòa thượng Thích Không Tánh, chúng con xin sám hối vì đã chậm trễ trong việc loan tải thư gởi quý Cư sĩ, Phật tử hải ngoại của Hòa thượng.

Dưới đây là toàn văn thư của Hòa thượng, BBT xin kính gởi đến quý độc giả trang nhà:

Nam mô A Di Đà Phật,

Kính gởi quý Cư sĩ, Phật tử hải ngoại,

Chư tôn đức ở quê nhà có nhận được Bản Lên Tiếng của quý cư sĩ Phật tử hải ngoại.

Chúng tôi đồng ý những nhận định chính xác cũng như hoàn toàn ủng hộ 9 điểm trong Bản Lên Tiếng của quý đoàn thể, tổ chức Khuông hội Phật học, quý thiện tri thức, nam nữ cư sĩ Phật tử ở hải ngoại đã đưa ra.

- Xin vô cùng hoan hỷ và kính lời tán thán công đức tinh thần đoàn kết để hộ quốc, hộ đạo, bảo vệ chánh pháp GHPGVNTN của tất cả quý vị.

- Kính mong đạo hữu Lê Công Cầu và đạo hữu Võ Văn Ái nên từ chức để GHPGVNTN tại Hải ngoại và trong nước được hòa hợp.

- Xin nhất tâm nguyện cầu cho GHPGVNTN được trường tồn, quốc nạn pháp nạn được giải trừ để toàn dân Việt Nam sớm được tự do, dân chủ, nhân quyền thực sự.

Xin vô cũng ngưỡng vọng và thành kính tri ân công đức đến toàn thể quý thiện tri thức Phật tử.

Chùa Liên Trì – Saigon, ngày 26 tháng 12 năm 2013

Nay kính,

Tỳ kheo Thích Không Tánh

- Nguyên Trưởng Ban Kiểm Tra Tự Viện thuộc Tổng Vụ Tăng Sự GHPGVNTN, nhiệm kỳ 1977 – 1979

- Nguyên Chánh Đại Diện quận 9 đô thành Saigon, năm 1968 đến 1977,

- Nguyên Tăng Đoàn Bảo Vệ GHPGVNTN năm 1991

- Nguyên Trưởng Phòng Thông Tin GHPGVNNT quốc nội,

- Nguyên Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội từ năm 2003….

http://www.ghpgvntn.net/ban-len-tieng-cua-cu-sy-phat-tu/

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Chín 2022(Xem: 139)
thiền Tứ Niệm Xứ là con đường duy nhất để chấm dứt hoàn toàn khổ đau. Pháp môn này giúp hành giả có thể khiến tâm an trú trong chánh niệm, tỉnh giác, xả ly tham ái, đạt tâm vô ngã, không thủ chấp, giải thoát toàn bộ lậu hoặc có đầy đủ từ bi và trí tuệ và, từ bi và trí tuệ chính là động lực khiến hành giả đồng cảm với những nỗi khổ của tha nhân. Trên căn bản của đại bi tâm hành giả sẽ không ngừng vận dụng mọi thiện phương tiện để cứu độ chúng sinh giải thoát vòng luân hối sanh tử. Do đó, hãy tinh tấn thực hành thiền Tứ Niệm Xứ để giải thoát khổ đau cho mình và muôn loài...
22 Tháng Tám 2022(Xem: 263)
08 Tháng Tám 2022(Xem: 383)
Ngày lễ Vu Lan không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa báo hiếu mà nó còn mang ý nghĩa tổng quát về mối liên hệ mật thiết giữa con người với con người và giữa con người với xã hội. Theo thông lệ, ngày lễ Vu Lan - Tự Tứ được tổ chức sau khi chư Tăng kết thúc mùa an cư kiết hạ với mục đích nương tựa vào sức mạnh thanh tịnh hòa hợp của Tăng Đoàn để nâng cao khả tính báo ân và dụng lực cứu khổ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 670)
Sáng nay, ngày 19/07/2022 vào lúc 12 giờ trưa. Trong đạo tình linh sơn cốt nhục HT Thích Viên Lý-Chủ Tịch Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã quan lâm đến Chùa Việt Nam-Los Angeles để hộ niệm và cung tiễn nhục thân của Cố Hòa Thượng thượng Như hạ Minh. Kính ngưỡng nguyện Giác Linh Người Cao Đăng Phật Quốc, Hội Nhập Ta Bà Phân Thân Hoá Độ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 655)
Vu lan là ngày đại lễ thiêng liêng của Phật giáo. Nhưng ngày nay, lễ Vu lan không chỉ là ngày lễ riêng của Phật giáo, mà do tính khế cơ, khế lý nên đã nghiễm nhiên trở thành ngày lễ truyền thống văn hóa, mang đậm tính nhân văn của nhiều dân tộc văn minh trên toàn thế giới. Nhất là dân tộc Việt Nam thân yêu, một dân tộc vốn có nếp sống tâm linh cao đẹp từ thuở cha ông chúng ta dựng cờ mở nước. Điều nầy, cho thấy ý nghĩa ngày lễ Vu lan đã ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống tâm linh của dân tộc và nhân loại biết chừng nào!