HT. Thích Viên Định ra Thông Tư số 16: Xúc Tiến và Báo Trình Phật Sự

27 Tháng Bảy 201519:21(Xem: 4758)

2013-0107j
HT. Thích Viên Định đọc Điếu văn của Hội đồng lưỡng viện trong
Lễ tưởng nguyện và thọ tang HT. Thích Hộ Giác tại Huế
GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT
VIỆN HÓA ĐẠO

Chùa Giác Hoa, 15/7 Nơ Trang Long,

Phường 7, Q. Bình Thạnh,

TP Sài Gòn

Phật lịch 2557

Số: 16/VHĐ/TT/VT

THÔNG TƯ

(Trích yếu: xúc tiến và báo trình các Phật sự )

Kính gửi: - Chư tôn đức Tổng Vụ Trưởng, Vụ Trưởng các Tổng Vụ GHPGVNTN

- Quý Ban Đại Diện các Miền, Tỉnh, Thành, Quận, Huyện GHPGVNTN trong nước

Kính bạch Chư tôn đức,

Kính thưa Quý liệt vị,

Vừa qua, nhân ngày Giỗ Tổ sư Nguyên Thiều, Chư tôn đức trong một số Ban Đại Diện đã về tham dự và báo trình với Viện Hóa Đạo những sự đe dọa, dụ dỗ, mua chuộc của Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam về việc gia nhập vào Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, thành viên Mặt Trận Tổ Quốc và hợp tác tổ chức Đại Lễ Vesak 2014.

Chư tôn đức đã phản đối và minh định lập trường trung kiên với GHPGVNTN dưới sự lãnh đạo của Đức Đệ Ngũ Tăng Thống, Đại Lão Hoà Thượng Thích Quảng Độ.

Viện Hoá Đạo vô cùng tán thán công đức của các cấp Giáo Hội đã vì sự nghiệp chung mà chấp nhận hy sinh, vượt qua bao chướng duyên nghịch cảnh để hoàn thành sứ mạng lịch sử, kế thừa này.

Nay, Viện Hoá Đạo kính mong quý cấp Giáo Hội, quý Ban Đại Diện, theo tinh thần Hiến Chương Giáo Hội, cố gắng chấn chỉnh, xúc tiến về các mặt Văn hoá, Giáo dục, Từ thiện xã hội, Thanh niên, Gia đình Phật tử… và báo trình về Viện Hoá Đạo những thành quả đạt được cũng như những khó khăn, trở ngại để Viện được tường tận và có phương cách hướng dẫn cho mọi Phật sự ngày càng thông suốt, tốt đẹp.

Vì sự trường tồn và phát triển của Giáo Hội, yêu cầu các cấp toàn tâm thực hiện các Phật sự được nêu rõ trong thông tư này và gửi kết quả về Viện Hoá Đạo trước ngày 29 tháng 11 âm lịch, tức ngày 31.12.2013, để Viện nghiên cứu, tìm phương cách hỗ trợ.

Kính chúc Chư Tôn đức, Quý cấp Giáo Hội Phật sự viên thành, chúng sanh dị độ.

Chùa Giác Hoa, Sài gòn, ngày 04.12.2013.

Viện trưởng Viện Hoá Đạo

(đã ký)

Tỳ kheo Thích Viên Định

Xem nguyên bản: Thong Tu so16 VHD

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Chín 2022(Xem: 136)
thiền Tứ Niệm Xứ là con đường duy nhất để chấm dứt hoàn toàn khổ đau. Pháp môn này giúp hành giả có thể khiến tâm an trú trong chánh niệm, tỉnh giác, xả ly tham ái, đạt tâm vô ngã, không thủ chấp, giải thoát toàn bộ lậu hoặc có đầy đủ từ bi và trí tuệ và, từ bi và trí tuệ chính là động lực khiến hành giả đồng cảm với những nỗi khổ của tha nhân. Trên căn bản của đại bi tâm hành giả sẽ không ngừng vận dụng mọi thiện phương tiện để cứu độ chúng sinh giải thoát vòng luân hối sanh tử. Do đó, hãy tinh tấn thực hành thiền Tứ Niệm Xứ để giải thoát khổ đau cho mình và muôn loài...
22 Tháng Tám 2022(Xem: 262)
08 Tháng Tám 2022(Xem: 382)
Ngày lễ Vu Lan không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa báo hiếu mà nó còn mang ý nghĩa tổng quát về mối liên hệ mật thiết giữa con người với con người và giữa con người với xã hội. Theo thông lệ, ngày lễ Vu Lan - Tự Tứ được tổ chức sau khi chư Tăng kết thúc mùa an cư kiết hạ với mục đích nương tựa vào sức mạnh thanh tịnh hòa hợp của Tăng Đoàn để nâng cao khả tính báo ân và dụng lực cứu khổ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 669)
Sáng nay, ngày 19/07/2022 vào lúc 12 giờ trưa. Trong đạo tình linh sơn cốt nhục HT Thích Viên Lý-Chủ Tịch Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã quan lâm đến Chùa Việt Nam-Los Angeles để hộ niệm và cung tiễn nhục thân của Cố Hòa Thượng thượng Như hạ Minh. Kính ngưỡng nguyện Giác Linh Người Cao Đăng Phật Quốc, Hội Nhập Ta Bà Phân Thân Hoá Độ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 652)
Vu lan là ngày đại lễ thiêng liêng của Phật giáo. Nhưng ngày nay, lễ Vu lan không chỉ là ngày lễ riêng của Phật giáo, mà do tính khế cơ, khế lý nên đã nghiễm nhiên trở thành ngày lễ truyền thống văn hóa, mang đậm tính nhân văn của nhiều dân tộc văn minh trên toàn thế giới. Nhất là dân tộc Việt Nam thân yêu, một dân tộc vốn có nếp sống tâm linh cao đẹp từ thuở cha ông chúng ta dựng cờ mở nước. Điều nầy, cho thấy ý nghĩa ngày lễ Vu lan đã ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống tâm linh của dân tộc và nhân loại biết chừng nào!