GIỚI THIỆU SÁCH CỦA HT THÍCH VIÊN LÝ

14 Tháng Sáu 202210:27(Xem: 5773)

[TỔNG HỢP] NHỮNG CUỐN SÁCH HAY CỦA HÒA THƯỢNG THÍCH VIÊN LÝ

IMG_9037

Thời đại ngày nay con người ngày càng hướng đến thực dụng, chiến tranh, bắn g-iết, lừa đ-ảo…. khiến con người không còn niềm tin vào cuộc sống.

Nhằm góp phần vào việc hoằng dương chánh pháp, giúp mọi người dễ dàng tiếp xúc với kho tàng giáo lý của Phật, tạo thuận lợi cho việc nghiên cứu tìm hiểu lời Phật dạy trên cơ sở chánh tín.
HT Thích Viên Lý đã dịch và trước tác hàng loạt sách với rất nhiều chủ đề, nhiều thể loại từ: VĂN HOÁ - GIÁO DỤC - XÃ HỘI - CHÍNH TRỊ - THIỀN HAY THƠ CA và hàng trăm bài khảo cứu giá trị rất gần gũi, phù hợp với mọi tầng lớp tri thức xã hội giúp Quý đạo hữu, Quý phật tử có thể tìm hiểu dễ dàng.

Xin giới thiệu đến quý đạo hữu, Quý Phật tử những trước tác, dịch thuật và nhạc Phật Giáo đã xuất bản và sắp xuất bản của HT Thích Viên Lý:

📒 SÁCH ĐÃ XUẤT BẢN

Sách Đã Xuất Bản
1-  Pháp Tu Quan Âm (dịch)
2-  Trung Luận (dịch)
3-  Phật Giáo Và Tâm Lý Học Hiện Đại (dịch)
4-  Bước Vào Thiền Cảnh (dịch)
5-  Đại Cương Triết Học Trung Quán (dịch)
6-  Đại Tạng Kinh Nhập Môn (dịch)
7-  Cẩm Nan Nhân Sinh (dịch)
8-  The Four Sublime States: Doctrine & Practice in Buddhism.
9-  Thập Nhị Môn Luận (dịch)
10-  Phật Giáo Hướng Dẫn Thế Kỷ 21 (dịch)
11-  Phủ Định Thức & Biện Chứng Pháp Trung Quán (dịch)
12-  Thiền Trong Nghệ Thuật Bắn Cung (dịch)
13-  Thơ: Giọt Sương Huyễn Hóa
14-  Thơ: Hoa Nở Trời Tây
15-  Lược Sử Thời Gian (dịch)
16-  Con Đường Dẫn Tới Hạnh Phúc Đích Thực
(dịch)
17-  Tứ Vô Lượng Tâm
18-  Beginning And Development Of Buddhist Education In Vietnam (Luận Á n Tiến Sĩ)
19-  Dharma Of Leadership: A Journey For Leaders From The Teaching Of The Buddha.
20-  Taking Refuge In The Buddha, Dharma, Sangha, And Receiving The Five Precepts.
21-  Buddhist Meditation Practice
22-  Bát Chánh Đạo: Con Đường Dẫn Đến An Lạc Đích Thực.
23-  Phật Giáo Và Khoa Học
24-  Phật Giáo Và Phân Tâm Học
25-  Phật Giáo Và Xã Hội
26-  The Key To Happiness: The Buddha way
27-  Phật Giáo Và Giáo Dục
28-  Kinh Tứ Thập Nhị Chương - Dịch & Giảng
29-  Kinh Bát Đại Nhân Giác - Dịch & Giảng
30-  Phật Giáo Và Thiên Nhiên
31-  Lược Sử Phật Giáo Ấn Độ
32-  Lược Sử Phật Giáo Tại Canada
33-  Tổng Quan Lịch Sử Phật Giáo Thế Giới - Cuốn 1
34-  Tổng Quan Lịch Sử Phật Giáo Thế Giới - Cuốn 2
35-  Tổng Quan Lịch Sử Phật Giáo Thế Giới - Cuốn 3
36-  Thiền Chánh Niệm
37-  Thiền Tứ Niệm Xứ
38-  Cẩm Nang Thành Lập Tổ Chức Phi Lợi Nhuận hoặc Tự Viện
39-  The Handbook of Building the Best Nonprofit Organizations or Temple.
40-  Pháp Môn Niệm Phật
41-  Mindfulness Meditation
42-  Tổng quan Lịch Sử Triết Học Phương Tây

📒 SÁCH SẮP XUẤT BẢN:

1- Tổng Quan Lịch Sử Phật Giáo Thế Giới - Cuốn 4
2- Tổng Quan Lịch Sử Phật Giáo Thế Giới - Cuốn 5
3-  Phật Giáo Và Chính Trị
4-  Phật Giáo Và Nữ Giới
5-  Phật Giáo Và Nghệ Thuật
6- Giáo Nghĩa Hoa Nghiêm - Một Rừng Hoa Tuệ Giác


🎵 CD NHẠC PHẬT GIÁO

Với hàng trăm bài thơ của HT Thích Viên Lý được phổ nhạc với ca từ đi vào lòng người, không chỉ khuyến tấn hàng Phật tử tinh tấn tu trì mà còn giúp mọi người thư giãn tâm hồn sau bao tất tả của cuộc đời. Đã có 5 CD được ra mắt:

1. Mặt Trời Thương Yêu
2. Khúc Ca Diệu Pháp
3. Thọ Trì Chánh Pháp
4. Mây Hạc Về Đâu
5. Nhiệm Mầu Từng Giọt Nắng Rơi.

Đọc sách và nghe nhạc giúp chúng ta cảm nhận cuộc đời tươi đẹp hơn. Đọc sách và thực hành, chúng ta sẽ có đôi mắt mới, hơi thở chủ động và tâm hồn bình yên, những tri giác sai lầm vây bám lấy tâm trí ta, cũng sẽ được loại bỏ.

👉 Để có thể tìm trên mạng đọc online, hoặc nghe nhạc miễn phí quý vị có thể truy cập những trang nhà sau đây: 📌 🔖

🔗 https://dieungu.org
🔗 http://chuadieuphap.us #Phapam

QUÝ ĐỘC GIẢ HIỆN TRÚ TẠI HOA KỲ CÓ THỂ ĐẾN :

🌇 Chùa Điều Ngự:
Địa chỉ: 14472 Chestnut St, Westminster, CA 92683
Điện thoại: (714) 890-9513
🌇 Chùa Diệu Pháp:
Địa chỉ: 311 E Mission Rd, San Gabriel, CA 91776
Điện thoại: (626) 614-0566

👉 Hoặc liên hệ trực tiếp PHÁP ÂM để được nhận sách và CD Nhạc Phật Giáo.
#ibctv
#HTThichVienLy
#ChuaDieuPhap
#ChuaDieuNgu.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Sáu 202310:51(Xem: 2843)
Phật pháp tại thế gian thời kỳ mạt pháp xuất hiện nhiều dị giáo làm cho hành giả sơ tâm tu tập dễ vướng các chướng do không biện được chánh, tà. Bởi thiếu phân định nên dễ đi vào con đường thành kiến sai lầm khiến một đời nỗ lực tu tập nhưng cứ mãi lẫn quẩn trong vòng luân chuyển của khổ đau, sanh tử. Với xuất phát điểm nơi tâm hướng đến con đường giải thoát, hành giả tu tập cần nương nhờ vào đoàn thể Tăng già - là những người thừa tự pháp của Phật, chọn đúng đường hướng hầu mong thoát khỏi cái khổ trần thế, thoát khỏi sự thiêu đốt của nhà lửa đang bốc cháy hừng hực nơi Ta Bà uế trược.
12 Tháng Sáu 202316:26(Xem: 2368)
Đức Phật đã từng dạy, trong mỗi chúng sanh đều có Phật tính và đều là những vị lai Phật. Hy vọng rằng mùa Phật đản về cũng là lúc chúng ta trở về với Phật tính, lắng nghe Pháp âm trong chính mình, để mỗi thời khắc đều là Phật thị hiện và, mỗi tấc đất trong cõi Ta Bà này đều là y báo trang nghiêm của chư Phật Thế Tôn. Có như vậy chúng ta mới thật sự đón mừng một mùa Phật Đản với tất cả tâm thành và ý nghĩa.
13 Tháng Ba 202315:04(Xem: 2736)
Đạo Phật chủ trương lấy con người làm trung tâm điểm để cải hóa và xây dựng xã hội. Con người tốt, xã hội tốt và ngược lại. Giáo dục con người để trở thành một tài bảo của thế giới nhân loại là bước căn bản và hết sức quan yếu mà Phật giáo gọi là Nhân Thừa trong Ngũ Thừa giáo. Con người là tài nguyên lớn vô giá như Kinh Hoa Nghiêm dạy: “Nhân thị tối thắng - Con người là trên hết”; ... Truyền thống giáo dục của Phật giáo là truyền thống giáo dục toàn diện. Đức Phật được tôn xưng như là một nhà giáo dục vĩ đại và thánh thiện, là bậc đạo sư tiêu biểu, mẫu mực (bậc Điều Ngự, đấng phước trí vẹn toàn), đức Phật chủ trương giáo dục con người giải thoát mọi kiến thủ đ
27 Tháng Chín 202222:32(Xem: 83302)
Lúc đầu, kinh điển Phật giáo gồm hai bộ chính là “kinh” (sutra) và “luật” (vinaya): “Kinh” ghi lại giáo lý của Đức Phật, “Luật” là những giới luật mà Đức Phật đã chế định cho hàng tăng nhân tu hành tại các tự viện. Về sau này có thêm những lời chú giải về kinh và luật đó, và được gọi chung là “luận” (abhidharma), kết quả là có ba bộ sách gồm kinh, luật, và luận, tức là “Tam Tạng” (Tripitaka). Dần dần xuất hiện những dị biệt trong những lời giải thích về giáo lý của Đức Phật và giới luật của tự viện; và, điều đó gây ra sự phân rẽ trong cộng đồng Phật giáo, đưa tới sự phân chia thành hai bộ phái chính yếu đó là Thượng Tọa Bộ (Therevada) có tinh thần bảo thủ và Đại Chúng Bộ (mahasamghika) có tinh thần cấp tiến. Mỗi bộ phái có một bộ kinh điển riêng, được coi là chính thức bao gồm những quan điểm của mỗi phái.
22 Tháng Chín 202215:38(Xem: 3373)
thiền Tứ Niệm Xứ là con đường duy nhất để chấm dứt hoàn toàn khổ đau. Pháp môn này giúp hành giả có thể khiến tâm an trú trong chánh niệm, tỉnh giác, xả ly tham ái, đạt tâm vô ngã, không thủ chấp, giải thoát toàn bộ lậu hoặc có đầy đủ từ bi và trí tuệ và, từ bi và trí tuệ chính là động lực khiến hành giả đồng cảm với những nỗi khổ của tha nhân. Trên căn bản của đại bi tâm hành giả sẽ không ngừng vận dụng mọi thiện phương tiện để cứu độ chúng sinh giải thoát vòng luân hối sanh tử. Do đó, hãy tinh tấn thực hành thiền Tứ Niệm Xứ để giải thoát khổ đau cho mình và muôn loài...
21 Tháng Chín 202200:00(Xem: 32750)
Tinh yếu của đạo lý Tánh Không của Bồ Tát Long Thọ xưa nay vốn là thểtài sâu rộng mà biết bao luận sư, giảng sư, học giả, trí thức đã dày côngnghiên cứu và lưu bố. Nhưng, không phải vì thế mà không còn gì để truy tầmhay ham học. Ngược laị, càng có nhiều người diễn giải càng có thêm nhiềuchiếu kiến mới lạ rất giá trị để suy nghiệm. Nay Thượng Tọa Thích Viên Lý, một tác giả và dịch giả của hàng chục pho sách rất giá trị, phát tâm dịch sang tiếng Việt để giúp cho người học Phật, nhất là những ai quan tâm đến giáo nghĩa Không Tánh của Bồ Tát Long Thọ. Mặc dù, đây là một tác phẩm chứa đầy những phương pháp lý luận tinh vi, những thuật ngữ triết luận lý học, và Tánh Không học chuyên biệt, dịch giả bằng phong cách đặc dị và bút pháp trong sáng đã giúp cho người đọc cảm thấy nhẹ nhàng và dễ nắm bắt hơn.
15 Tháng Chín 202221:02(Xem: 2067)
Thiền Trong Nghệ Thuật Bắn Cung là tác phẩm mà Eugen Herrigel đã trình bày một cách tinh yếu nghệ thuật bắn cung ở Nhật và qua đó để lộ sắc diện và phong thái ưu việt của thiền đối với các môn nghệ thuật nói riêng và đối với nghệ thuật sống cho con người nói chung. Tác phẩm này nay được Thượng Tọa Thích Viên Lý dịch sang tiếng Việt với lời văn trong sáng, từ ngữ chuẩn xác đã chuyển hiện được tất cả tinh hoa của nguyên tác sang dic̣h bản. Thượng Tọa Thích Viên Lý là một nhà lãnh đạo trẻ của Phật giáo Việt Nam, một nhà văn hóa đã đóng góp xứng đáng cho gia tài văn hóa dân tộc và Phật giáo qua nhiều công trình sáng tác và dịch thuật giá trị. Chính bối cảnh này làm tăng thêm phẩm chất quý giá của bản dịch Việt văn.
15 Tháng Chín 202201:20(Xem: 3684)
Bản dịch của Thượng Tọa Thích Viên Lý được xuất hiện đúng lúc; trong những hoàn cảnh khó khăn nhất và thường xuyên bận rộn suốt ngày đêm qua bao nhiêu công việc Phật sự phức tạp nan giải, thế mà Thượng Tọa Thích Viên Lý cũng đã nỗ lực thể hiện đức Tinh Tấn Ba La Mật hy hữu và đã dịch trọn vẹn một tác phẩm có tiếng là khó hiểu nhất trong những tác phẩm khó hiểu nhất của nhân loại. Không phải chỉ giỏi chữ Hán là có thể dịch nổi Trung Luận của Long Thọ, cũng không phải chỉ giỏi Phật học là dịch được Trung Luận. Biết bao nhiêu vị học giả uyên bác về Hán học và Phật học phải đành cảm thấy bất lực khi muốn dịch Trung Luận ra chữ Việt. Thế mà Thượng Tọa Thích Viên Lý đã làm được điều ít ai làm được; bản dịch của Thượng Tọa chẳng những là bản dịch
01 Tháng Sáu 202222:56(Xem: 6843)
Lịch sử Phật Giáo là một dòng chảy xuyên suốt mà mối liên hệ gắn bó của nó không chỉ là những thời khắc ngắn ngủi nhưng lại là một nối kết mật thiết được khởi đi từ nhiều kiếp quá khứ.
20 Tháng Năm 202217:51(Xem: 9044)
Phật Giáo Hướng Dẫn Thế Kỷ 21 là một tài liệu gồm 12 tham luận được trình bày tại Hội Nghị Nghiên Cứu Học Thuật Phật Giáo Quốc Tế lần thứ Tám vào các ngày 27 và 28 tháng 10 năm 1995 tại Đài Loan bởi các diễn giả thuộc nhiều thành phần của nhiều quốc gia khác nhau. Nhằm cung cấp thêm tài liệu cho những ai đã và đang thao thức cho một nền Phật Giáo Việt Nam huy hoàng rực rỡ, chúng tôi cố gắng chuyển dịch tập sách này với mỗi một ước vọng duy nhất: Đóng góp phần nhỏ vào công cuộc phục hưng Đạo Pháp, lợi lạc quần sanh.