THÔNG BẠCH PHẬT ĐẢN TĂNG ĐOÀN GHPGVNTN HẢI NGOẠI PL 2566 – DL 2022

19 Tháng Năm 202222:08(Xem: 1872)
TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT HẢI NGOẠI
THE OVERSEAS VIETNAMESE UNIFIED BUDDHIST SANGHA 
14472 Chestnut St., Westminster, CA 92683
Điện thoại: (626) 800-9081, (714) 890-9513 * Email: tangdoanhaingoai@gmail.com
                                                         Số: 0041/VPTT/HĐĐH/TT/CT


280617577_1392757644529567_7629701803380551947_n
THÔNG BẠCH PHẬT ĐẢN PL 2566 – DL 2022
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Kính bạch chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni,
Kính thưa chư liệt vị,
Ngày Phật Đản là ngày thiêng liêng trọng đại, ngày đánh dấu cho sự mở đầu của một nền giáo dục toàn giác và một cuộc chuyển hoá toàn diện. Hoà cùng niềm hân hoan vô tận  của tất cả muôn loài, đặc biệt là của gần cả tỷ tín đồ  Phật giáo trên khắp năm châu, xin hãy để trái tim của mỗi chúng ta tiếpxúc với những lời dạy vĩ đại của Đức Phật và tiếp tục phát huy lòng từ bi, tích cực dấn thân phục vụ cho hòa bình, an lạc của thế giới nhân loại.Đức Phật dạy: Không có giai cấp trong dòng máu cùng đỏ, không có hận thù trong giọt nước mắt cùng mặn”. “Hận thù diệt hận thùĐời này không thể cóTừ bi diệt hận thùLà định luật ngàn thu”.
Những lời dạy của Đức Phật vẫn tồn tại mãi với thời gian nhất là giữa bối cảnh xã hội bất ổn, phứctạp mà chúng ta đang hiện hữu, đặc biệt là với mức độ thù địch, bất khoan dung chưa từng có; chiến tranh, xung đột và bất bình đẳng ngày càng gia tăng trong cộng đồng toàn cầu. Vì vậy, vào ngày này, chúng ta cần lùi lại một bước, cẩn trọng suy nghiệm những lời dạy của Đức Phật để vạch ra một  quang lộ mới trên nền tảng của Lục Hoà Kính.
Trong xã hội hiện đại với sự tương tác tổng hợp bởi lý duyên khởi, chúng ta đã và đang kết nối với nhau như một đại gia đình phi huyết thống; các sự kiện ở một phần trên toàn cầu có thể có tác động ở những nơi rất xa. Chiến tranh, biến đổi khí hậu, phân biệt chủng tộc, chủ nghĩa cực đoan, dịch bệnh và nghèo đói ở các khu vực khác nhau trên thế giới đang gây ra sự tàn phá cho hầu hết mọi người trên hành tinh. Những thách thức mới mà các cộng đồng toàn cầu phải đối mặt là không có biên giới. Trước những thảm kịch do con người tạo ra, chúng ta cần can đảm thay đổi tư duy, nhận thức và hành động của chính mình, đồng thời cam kết chu toàn các trách nhiệm của chúng ta đối với hành tinh trướcnhững thay đổi nhanh chóng trong kỷ nguyên kỹ thuật số hiện đại. Thế giới nhân loại cần được thúc đẩy bởi tình yêu thương, lòng vị tha và tự bảo vệ bản thân. Vào ngày đánh dấu sự thị hiện đản sanh của Đức Phật, chúng ta nên xả thân phục vụ vì phúc lợi lâu dài của sinh loại, giống như Đức Phật đã thể hiện.
Cuộc đời của Đức Phật đã làm phong phú và giá trị thêm cuộc sống của bất kỳ ai từng tiếp xúc với Ngài và giáo pháp được Ngài khai thị. Bất kỳ chủ đề hoặc hoàn cảnh cụ thể nào cũng không hạn chế sức ảnh hưởng của những thông điệp hoà bình, từ bi, trí tuệ và vô ngã của Đức Phật. Đây là lý do tại sao ngay cả khi thời thế và thế giới thay đổi, những thông điệp của Đức Phật vẫn bất biến và không ngừng tác động lên những lý tưởng cao đẹp vô giá.
Trong thời điểm thế giới có nhiều bất an, khổ đau và xáo trộn, những lời dạy của Đức Phật cầnđược tinh cần  ứng dụng.  Tất cả chúng ta nên xây dựng lòng nhẫn nhục, tình yêu thương, hiểu biết và sự hy sinh bản thân để lan tỏa niềm vui trên toàn thế giới.  Đức Phật luôn dạy rằng, con người phải không ngừng nỗ lực để vượt qua thử thách. Chúng ta nên nắm tay nhau để cùng nhau bước ra khỏi cuộc sống dẫy đầy phiền não khổ đau này. Bất chấp những thách đố được xuất phát từ bất cứ đâu, với nội lực thanh tịnh tổng hợp, chúng ta sẽ vượt qua mọi chướng duyên, trở lực.
Ngày Phật Đản đánh dấu cho sự kết thúc của một giai đoạn lịch sử đen tối và khởi đầu cho một đạo lộ tươi sáng, giải thoát, an lạc cho tất cả muôn loại.  Nhân ngày Đản sanh của Đức Phật, thay mặt Hội Đồng Điều Hành, Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại, chúng tôi cầu chúc chư liệt vị luôn an trú trong chánh niệm và tỉnh giác.
Cuối cùng, xin hết lòng thâm tạ tất cả những người đã vận dụng mùa Phật Đản năm nay để khơi dậy sức mạnh từ bi và thắp sáng tuệ giác siêu việt cho và vì mục tiêu hạnh phúc, hoà bình, thịnh vượng trong những thời điểm đầy thử thách của thế giới hiện nay.
Trân trọng,
Phật lịch 2566 – Westminster, ngày 01 tháng 5 năm 2022
Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành
(Đã ấn ký)
 
Tỳ kheo Thích Viên Lý

blank blank
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)
29 Tháng Năm 2023(Xem: 232)
Mùa Phật đản chính là lúc tất cả chúng ta nhớ nghĩ và cảm niệm ân đức cao dày của Đức Từ Phụ Thế Tôn, đồng thời cũng là lúc để quán chiếu tự tâm, phát huy thiện căn, hiển lộ Phật tính để an trú với “vị Phật” trong chính mình, mỗi người là một Pháp thân trang nghiêm pháp giới; nhất là giữa bối cảnh lịch sử có nhiều khủng hoảng, hận thù, chiến tranh, dịch bệnh, thiên tai, nhân hoạ… như ngày nay.
04 Tháng Năm 2023(Xem: 556)
Xin kính mời quý vị đón đọc Nguyệt San Diệu Pháp số 4 Mọi ý kiến đóng góp hoặc gửi bài vở xin gửi về địa chỉ email: Chuadieuphaptvl@gmail.com
03 Tháng Tư 2023(Xem: 550)
I. Đại Lễ Phật Đản chung, PL 2567 sẽ long trọng cử hành vào lúc10 giờ sáng, Thứ Bảy ngày 10 tháng 6 năm 2023, nhằm ngày 23 tháng 4 năm Quý Mão tại Chùa Điều Ngự; II. Khoá An Cư ngắn hạn sẽ được tổ chức từ ngày 12 tháng 6 đếnngày 21 tháng 6 năm 2023 tại Chùa Điều Ngự; III. Đại Hội Khoáng Đại III sẽ được tổ chức vào ngày 15 và 16tháng 6 năm 2023 tại Chùa Điều Ngự. Để ba Phật sự trọng đại của Tăng Đoàn được thành tựu viên mãn. Thay mặt Hội Đồng Điều Hành, chúng con/ tôi trân trọng Thông Tư đến chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni và quý Thiện tín Cư sỹ, Huynh trưởng, Phật tử về thời gian - địa điểm tổ chức Đại Lễ Phật Đản chung, Khoá An Cư ngắn hạn và Đại Hội Khoáng Đại III của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại;
02 Tháng Tư 2023(Xem: 452)
NGUYỆT SAN DIỆU PHÁP_NO.3 THÁNG 3_2023 Xin kính mời quý vị đón đọc Nguyệt San Diệu Pháp số 3 Mọi ý kiến đóng góp hoặc gửi bài vở xin gửi về địa chỉ email: Chuadieuphaptvl@gmail.com
13 Tháng Ba 2023(Xem: 405)
Đạo Phật chủ trương lấy con người làm trung tâm điểm để cải hóa và xây dựng xã hội. Con người tốt, xã hội tốt và ngược lại. Giáo dục con người để trở thành một tài bảo của thế giới nhân loại là bước căn bản và hết sức quan yếu mà Phật giáo gọi là Nhân Thừa trong Ngũ Thừa giáo. Con người là tài nguyên lớn vô giá như Kinh Hoa Nghiêm dạy: “Nhân thị tối thắng - Con người là trên hết”; ... Truyền thống giáo dục của Phật giáo là truyền thống giáo dục toàn diện. Đức Phật được tôn xưng như là một nhà giáo dục vĩ đại và thánh thiện, là bậc đạo sư tiêu biểu, mẫu mực (bậc Điều Ngự, đấng phước trí vẹn toàn), đức Phật chủ trương giáo dục con người giải thoát mọi kiến thủ đ
24 Tháng Hai 2023(Xem: 347)