LỄ KIẾT GIỚI AN CƯ – Khoá An Cư Kiết Hạ Ngắn Hạn PL 2568 DL 2024 – Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại

10 Tháng Sáu 202422:16(Xem: 525)
Chiều ngày 3/5/2024 tại chùa Điều Ngự thuộc thành phố Westminster, Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã trang nghiêm diễn ra lễ Kiết giới An Cư bắt đầu mùa an cư kiết hạ ngắn hạn năm Giáp Thìn 2024.
Mở đầu buổi lễ, Hòa thượng Tuyên Luật Sư, Chủ Tịch HĐĐH Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại, HT Thích Viên Lý đã thành tâm niêm hương bạch Phật, cử hành nghi thức kiết giới an cư. Trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh của buổi lễ, Hòa thượng đã ban đôi lời huấn từ:
“Y cứ trên căn bản của giới luật mà chúng ta đã được học hỏi, hành trì trong suốt nhiều năm, việc giữ gìn đạo tâm luôn khả kính, khả ái chính là yếu tố giúp Tăng đoàn trở nên thanh tịnh và hòa hợp. Bên cạnh đó, mỗi người chúng ta sẽ là tấm gương cho hàng hậu học noi theo và cũng là người nắm trong tay sứ mệnh bảo lưu những truyền thống đặc thù của Phật giáo trong suốt 2600 năm qua ngày một hưng thịnh, phát triển. Do đó, mỗi hành giả an cư cần phải cẩn trọng trong từng bước chân, từng hành thái, từng lời nói,… để tự chế thân tâm và cũng là để giữ gìn sự hưng thịnh cho Phật giáo. Đôi khi chúng ta có thể vì mệt mỏi hay một chút phóng tâm mà tạo nên những sơ suất ngoài ý muốn làm cho thương tổn Phật giáo. Đây cũng là lý do đức Phật dạy hàng đệ tử rằng: “ cứ mỗi nữa tháng phải Bố Tát tụng giới bổn một lần” nhằm nhắc nhở, sách tấn lẫn nhau, Phật pháp cũng nhờ đó mà hưng thịnh. Do đó, kính xin quý ngài vì sự an lạc của bản thân, của Tăng đoàn và vì sự hưng thịnh của Phật giáo, chúng ta tuân thủ nghiêm túc theo Thanh quy của khóa an cư kiết hạ và dù sau này chúng ta có giải chế để trở về lại trú xứ chúng ta cũng tiếp tục an cư và giữ gìn giới luật theo lời Phật dạy để tự mình trưởng dưỡng đạo tâm, trau dồi giới đức. Nhân dịp lễ kiết giới khóa an cư kiết hạ, chúng con có đôi lời thiết tha thỉnh cầu quý ngài nhắc nhở sách tấn lẫn nhau để khóa an cư kiết hạ năm nay được thành tựu viên mãn.”
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Năm 2024(Xem: 535)
26 Tháng Tư 2024(Xem: 654)
Để biểu tỏ lòng tri ân và báo ân đối với công đức giáo hoá độ sanh sâu dày của Đức Phật và xiển dương giáo pháp từ bi cứu khổ, chuyển mê khai ngộ của đức từ phụ Thích Ca Mâu Ni Thế Tôn, Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại sẽ trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản, PL 2568; đồng thời để tăng trưởng giới đức, thúc liễm thâm tâm, trang nghiêm thanh tịnh Đạo nghiệp, vung bồi phạm hạnh của bậc Xuất trần Thượng sĩ cũng như để kiểm điểm những Phật sự trong năm qua và đề ra chương trình hành hoạt cho năm tới, Khoá An Cư Kiết Hạ Ngắn Hạn và Hội Nghị Thường Niên của Tăng Đoàn sẽ được tổ chức trong thời gian và địa điểm như sau:
15 Tháng Ba 2024(Xem: 871)
⛩️ THƯ MỜI ⛩️ 🪷 Lễ Huý Kỵ Lần Thứ VI 🪷 ☸️ Cố Đại Lão Hòa Thượng thượng Viên hạ Thành (1943- 2018) Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Phẩm - kiêm Tổng Vụ Trường Tổng Vụ Nghi Lễ Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại.