Tăng Đoàn GHPGVNTN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đi biểu tình bị công an đánh đập

12 Tháng Sáu 201807:35(Xem: 1090)
blank Thượng Tọa Thích Vình Phước và Phật tử Huỳnh Tấn Tuyên sau khi bị đánh

Phái đoàn của Tăng Đoàn GHPGVNTN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và những vị đấu tranh dân chủ tham gia biểu tình ngày 10/6/2018 trước tòa TLS quán Hoa Kỳ. Phải nói rằng nhà cầm quyền CS Việt Nam để thả lỏng cho dân biểu tình sau đó bắt những người cầm đầu. Vì lúc lực lượng an ninh bắt thì phật tử Huỳnh Tấn Tuyên là người bị bắt đầu tiên.   
 
Các ngã tư đến khu vực tòa TLS quán Hoa Kỳ đều có công an canh sau đó không cho xe đi vào vì  thế ai đến tiếp xúc rất khó, những ai cho rằng chủ trương để biểu tình là không phải. Nếu cho biểu tình sao lại bị đánh trên xe và cả công viên Hoàng Văn Thụ nhiều người đã chứng kiến. 
 
Phái đoàn chùa Phước Bửu bị đánh kể các vị tu như nghe lại âm thanh từ video trực tiếp cũng như lời kể lại của chú Thích Thiên Hiển. Từ đó cho chúng ta thấy rằng bản chất của CS không từ một ai mà họ nương tay. 
 
Trong tinh thần một công dân đối với tổ quốc khi thấy đất nước lâm nguy vì thế không thể ngồi yên an phận tu hành. Có người nhắn tin hay đe dọa trên những bình luận nói chúng tôi hãy lo tu hành cầu nguyện đi không được tham gia chính trị. Tôi xin thưa rằng từ xưa đến nay các vị chân chính tu hành không tham gia giữ chức vụ nào trong bộ máy nhà nước. Có thể đảm nhận chức Quốc Sư khi nhu cầu cần thiết sau đó quy ẩn không màn đến danh lợi vì ai ngộ đạo rồi thì cuộc đời như mộng nên chấp trước vào đó làm gì. Người ngộ đạo thì luôn sống trong tinh thần vô ngã bị tha. Hành mà vô hành, làm tất cả mà không thấy mình làm gì Cả, làm trong thong dong tự tại của lẻ sắc không. Cái vướng của con người là do chấp trước tham sân si quá nặng vì thể không nhìn thấy sự thật của cuộc đời   

TT.ThichVinhPhuocTôi đến với quý vị biểu tình bằng tinh thần từ bi bất bạo động nhưng chính nhà cầm quyền CS Việt Nam bạo động trước bắt bớ đánh đập những đệ tử của tôi vì thế mới xảy ra cớ sự to lớn khắp nơi đều biết 
 
Tôi mong rằng chúng ta là dòng dõi  Lạc Hồng hãy biết mình và người dân từ đâu và hãy lắng nghe tiếng nói của nhân dân không tạo nên ác nghiệp nữa. Hãy học hạnh vị tha thương yêu nhau và biết lắng nghe nguyện vọng của nhân dân đừng tạo nên nghiệp xấu ác nữa. Vì nghiệp xấu ác càng nhiều thì oán thù sẽ vay trả đến lúc quả chín muồi không tài nào ngăn cản được.
Mong lắm thay !
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Bảy 2015(Xem: 2295)
Hội Đồng Điều Hành kính yêu cầu Chư Tôn đức và Quý Phật tử lãnh đạo các Tổng vụ, Ban, Ngành trực thuộc Tăng Đoàn GHPGVNTN, tổng kết các Phật sự đạt được trong năm qua và các Phật sự dự định trong năm tới; kể cả các khó khăn, trở ngại tại các địa phương.
27 Tháng Bảy 2015(Xem: 2018)
Mũi Cửa Khẻm trên đèo Hải Vân là một vị trí trọng yếu trong việc phòng thủ quốc gia, ai kiểm soát được nơi đây sẽ kiểm soát toàn bộ vùng biển vùng trời trong khu vực, và sẽ khống chế thành phố Đà nẵng cùng cảng Tiên Sa.
27 Tháng Bảy 2015(Xem: 1662)
Để ngăn chặn một thảm nạn khủng khiếp giáng lên đầu các em sinh viên học sinh và người dân Hồng Kong, Tăng Đoàn GHPGVNTN xin cất lời thống thiết kêu gọi Liên Hiệp Quốc và các trung tâm, quốc gia quyền lực trên thế giới, nhất là Vương quốc Anh, hãy gấp rút, nhanh chóng lên tiếng, tìm cách ngăn chặn thảm nạn tàn khốc có thể xảy ra như một Thiên An Môn lần thứ hai trên xứ sở Hồng Kong.
27 Tháng Bảy 2015(Xem: 2026)
Xin các Ông hãy xét lại chính sách bất nhân nói trên, và ra lệnh chính quyền địa phương ngưng ngay việc cưỡng chiếm đất đai hiện đang là chủ trương tàn bạo áp đặt lên đầu dân và nông dân từ Nam chí Bắc. Đặc biệt đối với chùa Liên Trì chúng tôi.
27 Tháng Bảy 2015(Xem: 1733)
Dù Phật giáo đã và đang trải qua những cơn Pháp nạn hiểm nghèo, nhưng Tăng Đoàn GHPGVNTN không để chướng duyên làm lu mờ bản thể thanh tịnh và hòa hợp của Tăng già vốn là yếu tố làm nên sức mạnh và sự trường tồn của Phật giáo.
27 Tháng Bảy 2015(Xem: 2707)
Nay chuẩn y Ban Hướng Dẫn Trung ương GĐPT Việt Nam và Đại diện BHD.TƯ tại các Miền trực thuộc Tăng Đoàn GHPGVN - Nhiệm kỳ 2014 – 2016 với thành phần như sau:
27 Tháng Bảy 2015(Xem: 2953)
Vào lúc 06g30 ngày 29/6/2014 (03/6/AL), tại Chánh diện Tổ Đình ThậpTháp, Bình Định, toàn thể Huynh trưởng về dự lễ đã chỉnh tề đội ngũ. Ba hồi chuông trống Bát nhã và hương đăng cung đón chư tôn Hội đồng Chứng minh và Hội đồng Điều hành Tăng Đoàn GHPGVNTN quan lâm Đạo tràng, niệm hương đảnh lễ Phật.
27 Tháng Bảy 2015(Xem: 2570)
Nhân ngày Húy nhật năm nay, sáng sớm ngày mùng 3 tháng 6 âm lịch (Giáp Ngọ), các Huynh Trưởng GĐPT đảnh lễ cung thỉnh chư tôn Hòa Thượng trong Hội đồng Điều hành chứng minh Lễ Tân thăng Cấp Dũng và Cấp Tấn các Huynh trưởng GĐPTVN, đồng thời cũng là Lễ ra mắt Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN trực thuộc Tăng Đoàn GHPGVNTN.
27 Tháng Bảy 2015(Xem: 2685)
Để tưởng niệm Đức Đệ Tứ Tăng Thống, chư Tăng, Ni và Phật tử hãy noi theo công hạnh của Ngài, cố gắng, can đảm, vượt qua mọi khó khăn, thể hiện tinh thần Bồ Tát Đạo, dấn thân cứu giúp chúng sanh thoát khỏi ách nạn lầm than.
27 Tháng Bảy 2015(Xem: 2358)
Việc bảo vệ đất nước phải được thực hiện bằng phương pháp dân chủ hóa đất nước, và việc này cũng không thể chậm trễ vì Trung cộng có thể tấn công xâm chiếm chúng ta bất cứ lúc nào khi chúng ta còn đơn độc. Thời gian trước mắt đối với dân tộc chúng ta còn quý hơn cả vàng bạc vì nó quyết định sinh mệnh tồn vong của đất nước.