7. Về Thăm Xứ Phật

27 Tháng Tám 201716:20(Xem: 2932)

Giọt Sương Huyễn Hóa                                    Viên LýVỀ THĂM XỨ PHẬT

Tôi trở về đây thăm dấu xưa      
Thăm đền đài cũ giải nắng mưa      
Thăm vườn Lộc Uyển còn vang vọng      
Dòng pháp siêu vi tối thượng thừa      

Con trở về đây đảnh lễ Thầy      
Nhìn tia nắng dọi óng vòm cây      
Bỗng nghe xao xuyến bao hoài bão      
Từng giọt hào quang rõ ngập đầy      

Con trở về đây tìm vết chân      
Nghe lòng rộn rã đến bâng khuâng      
Niềm vui trộn lẫn niềm hiu hắt      
Lịch sử nghìn xưa, ôi thủy vân.   

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Mười 2015(Xem: 5870)
Trong một cơ duyên dịch giáo pháp của Đức Đạt Lai Lạt ma, tôi khắc ghi lời ngài rằng, nếu không có cái nhìn tổng thể, có thể đôi khi người thực hành sẽ thấy giáo pháp, những phương pháp thực hành mà đức Phật ban có nhiều điểm mâu thuẫn nhau. Thực ra tất cả giáo pháp, phương pháp thực hành của đức Thế Tôn đều mang pháp vị giải thoát. Đức Phật tuyên thuyết nhiều giáo pháp ứng hợp cho căn cơ của mỗi chúng sinh.
27 Tháng Tám 2015(Xem: 11286)
Hôm nay, 19-11-2010, tôi đã từng được yêu cầu nói về một số hiểu biết thông thường sai lạc về Phật Giáo. Và có nhiều thứ đa dạng khác nhau, với nhiều lý do khác nhau. Có một số đặc thù là văn hóa, hoặc là đối với văn hóa phương Tây, hay đối với Á châu và những nền văn hóa khác bị ảnh hưởng bởi sự suy nghĩ của phương Tây hiện đại. Có những hiểu biết sai lầm có thể đến từ những vùng văn hóa khác
27 Tháng Năm 2015(Xem: 8040)
Cuốn sách này gồm một hợp tuyển những tác phẩm của Longchen Rabjam (1308-1363) về Dzogpa Chenpo (S. mahasandhi, Việt : Đại Toàn Thiện). Những bản dịch có một giới thiệu chi tiết căn cứ chặt chẽ trên kinh điển và những giải thích truyền thống về phương diện bí truyền sâu xa nhất của Phật giáo.