THIỀN TỨ NIỆM XỨ - HT THÍCH VIÊN LÝ

22 Tháng Chín 202215:38(Xem: 3130)THIỀN TỨ NIỆM XỨ
HT THÍCH VIÊN LÝ

mockup-of-an-open-softcover-book-lying-upside-down-next-to-a-coffee-302-el
Lời Giới Thiệu

              Con người tkhi sinh ra đã chào đời bng tiếng khóc như một sự vận hành cho một kiếp người với đầy dẫy khổ đau và phiền não. Những nỗi khổ ấy thường bị lầm tưởng là do các ngoại xứ tác động nhưng thực chất nó xuất phát từ bên sâu trong tâm thức của mỗi chúng ta. Bản chất của con người không phải là khổ mà khổ ấy là do cái tôi cố hữu bên trong mỗi thân thể vật chất này; khổ do sự phân biệt, so sánh của những cảm thọ về thế giới; khổ do tâm thức dính mắc vào pháp vốn mang bản chất vô thường, vô ngã.

            Mi người luôn có xu hướng chấp chặt vào những nhận thức sai lầm về bản chất nhất thời của pháp, rồi mê mờ biến nó thành những sở hữu của một thứ mang tên ‘ngã’. Đức Phật cũng là một con người nhưng ngài đã thoát ly khỏi sự chi phối của những quy luật tự nhiên hằng hữu trên thế gian. Con đường đưa đến sự thoát ly ấy không gì ngoài việc thực hành thiền tứ niệm xứ. Chính đức Phật cũng đã xác quyết phương pháp này là con đường độc nhất giúp chấm dứt khổ đau, phiền não một cách hoàn toàn, đạt đến trạng thái Niết Bàn tịch tịnh. Cốt lõi của Thiền Tứ Niệm Xứ là phương pháp quán  niệm trên bốn lĩnh vực thân, thọ, tâm, pháp dựa theo lời Phật dạy trong Kinh Đại Niệm Xứ. Tuy phương pháp đã được nêu ra nhưng do bản kinh có khá nhiều thuật ngữ chuyên môn khi mô tả các trạng thái tâm thức dễ khiến cho người đọc trở nên mơ hồ. Ngoài ra, việc thực hành thiền cần phải có sự hiểu biết và nghiên cứu một cách kỹ càng thì mới đi đến đích cuối cùng của lộ trình này. Với những lý do cấp thiết đó, Hòa Thượng Thích Viên Lý đã biên soạn tác phẩm “Thiền Tứ Niệm Xứ” để giảng giải rõ hơn về pháp thiền tối diệu này.

             Hòa Thượng là mt thin sư am hiu về thiền và tinh thông về mặt học thuật. Ngài đã Tốt nghiệp Tiến sĩ ngành Triết học Tôn giáo tại Đại học University of The West, tiểu bang California, Hoa Kỳ. Là tác giả và dịch giả của nhiều chục cuốn sách giá trị với nhiều thể loại khác nhau đặc biệt là bộ sử Tổng quan Lịch sử Phật giáo Thế giới và rất nhiều bài viết khảo cứu, thơ, nhạc và hàng ngàn CD thuyết pháp v.v… Với trình độ học vấn đáng ngưỡng mộ cùng với kinh nghiệm tu tập từ thuở niên thiếu đến nay, ngài đã đúc kết lại những vấn đề cốt lõi về pháp thiền tứ niệm xứ bằng chính kinh nghiệm của bản thân qua tác phẩm Thiền Tứ Niệm Xứ này.

            Xin trân trng gii thiu đến độc gitác phẩm “Thiền Tứ Niệm Xứ”, một pháp thiền trí tuệ, phá tan cái ‘tôi’, cắt đứt mọi dính mắc, chỉ còn lại một sự vắng lặng, an tịnh của tâm thức.

Nhà Xut Bn
Boddhi Wisdom DN Publishing.

XIN BẤM VÀO LINK BÊN DƯỚI ĐỂ ĐỌC SÁCH
👇
👇
📚 THIỀN TỨ NIỆM XỨ_HT THÍCH VIÊN LÝ 5X7.50

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Năm 2024(Xem: 126)
26 Tháng Tư 2024(Xem: 425)
Để biểu tỏ lòng tri ân và báo ân đối với công đức giáo hoá độ sanh sâu dày của Đức Phật và xiển dương giáo pháp từ bi cứu khổ, chuyển mê khai ngộ của đức từ phụ Thích Ca Mâu Ni Thế Tôn, Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại sẽ trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản, PL 2568; đồng thời để tăng trưởng giới đức, thúc liễm thâm tâm, trang nghiêm thanh tịnh Đạo nghiệp, vung bồi phạm hạnh của bậc Xuất trần Thượng sĩ cũng như để kiểm điểm những Phật sự trong năm qua và đề ra chương trình hành hoạt cho năm tới, Khoá An Cư Kiết Hạ Ngắn Hạn và Hội Nghị Thường Niên của Tăng Đoàn sẽ được tổ chức trong thời gian và địa điểm như sau:
15 Tháng Ba 2024(Xem: 625)
⛩️ THƯ MỜI ⛩️ 🪷 Lễ Huý Kỵ Lần Thứ VI 🪷 ☸️ Cố Đại Lão Hòa Thượng thượng Viên hạ Thành (1943- 2018) Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Phẩm - kiêm Tổng Vụ Trường Tổng Vụ Nghi Lễ Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại.
09 Tháng Hai 2024(Xem: 1269)
08 Tháng Hai 2024(Xem: 1050)