Thông Tin Đại Lễ Phật Đản PL 2563 - DL 2019

29 Tháng Năm 201909:30(Xem: 782)

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Kính bạch chư Tôn Đức Tăng Ni,
Kính thưa quý Đồng hương, Phật Tử,

Cách đây 2643 năm, vì sự thống khổ của tất cả muôn loài Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu ni Thế Tôn đã thị hiện đản sanh. Để thể hiện lòng tri ân và báo ân lên Đức Phật, Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất hải Ngoại sẽ long trọng cử hành Đại lễ Phật Đản PL 2563 - DL 2019. Vào lúc 10 giờ sáng Chủ nhật, ngày 2 tháng 6 năm 2019 tại Chùa Điều Ngự. 

Chương trình Đại lễ Phật Đản của Tăng Đoàn gồm có: 

 • Thăm viếng ủy lạo và cầu nguyện cho những người cao niên, cô neo, bệnh tật, 
 •  Cầu nguyện quốc thái dân an, 
 •  Thuyết Pháp, 
 •  Trì bát Khất thực , 
 •  Lễ trai tăng, 
 •  Lễ Thỉnh Sư, 
 •  Nghi thức Khánh đản với nhiều truyền thống của các nước: Tây Tạng, Đại Hàn, Sri Lanka, Thailand, Lào,    Cambodia, Myanmar, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Việt Nam, v.v,
 •  Đạo từ của chư tôn đức giáo phẩm, 
 •  Lễ Mộc dục, 
 •  Phóng sanh, 
 •  Quy y Tam Bảo,
 •  Thọ trai và văn nghệ cúng dường Phật Đản. 

 

Sau ngày Đại lễ là Khoá An Cư, Đại hội thường niên và Giới Đàn Lục Hoà. 

Chúng con xin thành tâm cung thỉnh chư Tăng Ni và chúng tôi trân trọng kính mời quý đồng hương Phật tử quang lâm về chùa Điều Ngự để tham dự Đại lễ Phật Đản chung của Tăng Đoàn.

Sự hiện diện quý báu của chư liệt vị sẽ không chỉ biểu tỏ lòng tri ân sâu xa lên Đức Phật mà còn tích luỹ được vô lượng phước báo thù thắng.

Trân trọng kính mời,
Tỳ Kheo Thích Viên Huy

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
03 Tháng Tư 2020(Xem: 34)
HT Thích Viên Lý cùng đại chúng ngày đêm may ra những chiếc khẩu trang đúng tiêu chuẩn để trao tận tay các nhân viên y tế
24 Tháng Ba 2020(Xem: 44)
The most Ven. Thich Vien Ly met former Gov. Sam Brownback, U.S. Ambassador-at-Large for International Religious Freedom.
24 Tháng Ba 2020(Xem: 36)
Peter Barton Wilson is an American attorney and politician. A Republican, he served as a United States Senator and the 36th Governor of California.
24 Tháng Ba 2020(Xem: 46)
Thứ sáu ngày 11/10/2019. Hoà Thượng Thích Viên Lý hội kiến với Thượng Nghị Sĩ Micth McConnell, Lãnh đạo khối đa số Thượng Viện, Quốc Hội Hoa Kỳ để trao Thỉnh Nguyện Thư yêu cầu quan tâm về tình hình Nhân quyền và Tự do Tôn giáo trên Thế Giới.
16 Tháng Ba 2020(Xem: 82)
Đại dịch Coronavirus (Covid-19) đã và đang đe doạ nghiêm trọng tại nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ, do vậy, để góp phần phòng chống nhằm bảo vệ sức khoẻ của Đại chúng và mang lại sự an lạc, lợi ích lâu dài cho số đông, Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã họp và quyết định đình chỉ các Phật sự
15 Tháng Ba 2020(Xem: 98)
Tác giả là một thiền sư trẻ tuổi mà tôi được vui sướng quen biết từ cả chục năm qua. Tất cả thiền sư đều là thi sĩ và tất cả thi sĩ không hẳn là thiền sư. Thiền sư Viên Lý là một nhà thơ trọn vẹn, và mỗi một nhà thơ trọn vẹn chỉ cần làm vài chục bài thơ thực trọn vẹn. Chỉ thế thôi, cũng quá đủ để cho ngôn ngữ Việt Nam vẫn là ngôn ngữ Việt Nam trọn vẹn.