Bản Tin An Cư Tăng Đoàn GHPGVNTNHN Ngày 23-6-2018: “An Lạc Mỗi Ngày”

26 Tháng Sáu 201816:29(Xem: 1065)

Bản Tin An Cư Tăng Đoàn GHPGVNTNHN Ngày 23-6-2018: “An Lạc Mỗi Ngày”

blank

An Lạc Mỗi Ngày

An lạc mỗi ngày là nhu cầu chính đáng của mỗi cá nhân và cũng là mục đích của mỗi hành giả An cư. Vậy nên, an trú trong chánh pháp trong tinh thân Lục hoà là nền tảng để xây dựng Hiện Tại Lạc Trú. Sau thời thiền tọa công phu khuya là lời sách tấn vàng ngọc của Hòa ThượngTuyên Luật Sư Thích Viên Lý sách tấn Tăng Ni luôn nghĩ đến 3 đặc tính trên con đường hoằng pháp như tinh thần Kinh Pháp Hoa “Vào nhà Như lai, mặc y Như lai, và ngồi tòa Như lai…”. Theo Ngài nhà Như lai là tâm từ bi, y Như lai là lòng nhu hòa nhẫn nhục, và tòa Như lai là tất cả các pháp đều không.HT Thich Chon TriThời pháp thoại với chủ đề “Tiến Trình Hoằng Pháp Tại Hải Ngoại” do HT. Thích Chơn Trí—Phó Chủ Tịch kiêm Tổng Thư Ký HĐGP Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại. Sau đó, ĐĐ.Thích Pháp Trí đã chia sẻ chủ đề rất bổ ích cho đại chúng “Quan Điểm Phật Giáo Trong Vấn Đề Phát Triển Kinh Tế”. Đây là đề tài thú vị gây nhiều tranh luận trong suốt buổi thuyết trình nhưng dù lý giải dưới bất kỳ quan điểm nào thì câu trả lời chính xác vẫn còn bỏ ngỏ.

Đặc biệt, buổi chiều cùng ngày là chương trình Phật Pháp Toạ Đàm dưới sự chứng minh của chư Tôn Thiền Đức cùng toàn thể đại chúng. Quý Ngài và toàn thể đại chúng đã đưa ra các ưu tư về những thách thức và khó khăn trong công việc Hoằng Pháp tại hải ngoại cũng như quan điểm về phát triển kinh tế trong Phật Giáo. Mặc dù đại chúng vẫn còn nhiều thao thức và thắc mắc nhưng thời gian không cho phép nên những thắc mắc này có thể đem ra chia sẻ vào buổi Phật Pháp Toạ Đàm vào chiều thư tư, ngày 27/06/2018.

PhatPhapToaDamKết thúc thời Pháp đàm, HT. Tuyên Luật Sư Thích Viên Lý đã đúc kết và nhắc nhở đại chúng hãy chú trọng việc hoằng pháp cho giới trẻ tại hải ngoại với nhiều phương pháp linh động khác nhau để tre tàn thì có ngay thế hệ măng non tiếp nối.

Hôm nay, trường hạ cũng hoan hỉ được tiếp đón phái đoàn Tăng Ni Phật Tử chùa Huệ Quang do HT. Thích Minh Mẫn làm trưởng đoàn đã đến vấn an sức khỏe chư tôn đức giáo phẩm, ban chức sự trường hạ, hành giả An cư và cúng dường tịnh tài, tịnh vật cho khóa an cư.

Như thường lệ, hô canh tọa thiền đã kết thúc một ngày tu học an lạc của đại chúng. Chư tôn đức giáo phẩm đã gởi lời chúc tốt đẹp và sách tấn đến hành giả An cư mỗi ngày. Quý Ngài luôn mong Tăng chúng ngày càng tinh tấn tu tập hơn nhằm “thượng cầu Phật đạo, hạ hóa chúng sanh” để không cô phụ chí nguyện xuất gia của người Thích tử.

Tin và Ảnh: Ban Truyền Thông Trường Hạ Chùa Điều Ngự

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn