ĐĐ. Thích Đồng Long – Thành viên Tăng Đoàn Quốc Nội biểu tình chống Trung Quốc thuê đất xây Đặc khu kinh tế vừa bị bắt

24 Tháng Sáu 201822:41(Xem: 5959)

ĐĐ. Thích Đồng Long – Thành viên Tăng Đoàn Quốc Nội biểu tình chống Trung Quốc thuê đất xây Đặc khu kinh tế vừa bị bắt

blank
HT. Thích Viên Lý

TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT HẢI NGOẠI

THE OVERSEAS VIETNAMESE UNIFIED BUDDHIST SANGHA                          

14472 Chestnut St., Westminster, CA 92683

Điện thoại: (626) 800-9081; (714) 890-9513

Email: tangdoanhaingoai@gmail.com

Số: 020/VPTT/HĐĐH/BLT/CT

BẢN LÊN TIẾNG

Dự án Luật Đơn vị Hành chính – Kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc đã được Quốc Hội Cộng Sản thảo luận lần cuối cùng vào ngày 23 tháng 5 năm 2108 và dự kiến sẽ thông qua  ngày 15 tháng 6 năm 2018 sắp đến.

Khảo sát kỹ, chúng ta thấy, từ thế kỷ XV cho đến nay, ít nhất đã có hơn 4500 Đặc khu kinh tế trên thế giới được hình thành, nhưng nếu so chiếu mô hình đặc khu Kinh tế khắp nơi trên thế giới với 3 đặc khu kinh tế Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc thì rõ ràng ta thấy chúng hoàn toàn khác biệt về cả tiềm năng chiến lược phát triển kinh tế lẫn nguy cơ an ninh quốc phòng. Ba Đặc khu Kinh tế Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc là ba địa điểm yết hầu chiến lược quân sự trọng yếu vừa có khả năng phòng vệ cao nhưng đồng thời cũng vừa có khả năng phát triển kinh tế mạnh.

DD.ThichDongLong Đem ba cứ địa trọng yếu mang tầm vóc yết hầu chiến lược của đất nước, để đổi lấy những lợi nhuận nhất thời nhưng có nhiều tai ách, là một quyết định sai lầm trên nhiều phương diện trong đó bao gồm kinh tế, quốc phòng, văn hoá, môi sinh và nhiều hiểm nạn khác.

DD. Thich Dong Long_02 Trước hiểm hoạ mất nước do Đảng và nhà cầm quyền Cộng Sản gây ra, đông đảo đồng bào đã xuống đường biểu tình tại nhiều nơi trên đất nước; nhiều người đã bị bắt và bị đánh đập tàn nhẫn trong đó có Đại Đức Thích Đồng Long, thế danh Phạm Trần Công Trình, Trụ trì Tịnh Thất Liên Trì II, tại Củ Chi hiện là Thành viên của Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đã bị bắt vào rạng sáng ngày 11 tháng 6 năm 2018 (tính theo giờ Việt Nam).

Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại cật lực phản đối và kêu gọi nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam lập tức dừng tất cả mọi hành động bán nước, hại dân và trả lại cho nhân dân quyền tự quyết để toàn dân cùng nhau bảo vệ đất nước, thăng tiến dân sinh, chấm dứt nghèo đói, nhằm đưa dân tộc trở lại độc lập, tự chủ, hạnh phúc và thịnh vượng.

Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại yêu cầu nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam, trả tự do tức khắc cho Đại Đức Thích Đồng Long và những đồng bào bị bắt trong cuộc biểu tình chống Trung Cộng và Đặc Khu cho thuê 99 năm.

Hoa Kỳ, ngày 10 tháng 6 năm 2018

Chủ tịch HĐĐH

(đã ấn ký)

HT. Thích Viên Lý

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Chín 2023(Xem: 71)
Bố-tát là ngày định kỳ thuyết giới, cùng nhắc nhở nhau về giới pháp của hành giả tu hành, nhằm nuôi lớn các thiện pháp, giới thân huệ mạng, khiến chúng trưởng thành trong sự thanh tịnh, hầu duy trì và phát triển.
15 Tháng Sáu 2023(Xem: 694)
Phật pháp tại thế gian thời kỳ mạt pháp xuất hiện nhiều dị giáo làm cho hành giả sơ tâm tu tập dễ vướng các chướng do không biện được chánh, tà. Bởi thiếu phân định nên dễ đi vào con đường thành kiến sai lầm khiến một đời nỗ lực tu tập nhưng cứ mãi lẫn quẩn trong vòng luân chuyển của khổ đau, sanh tử. Với xuất phát điểm nơi tâm hướng đến con đường giải thoát, hành giả tu tập cần nương nhờ vào đoàn thể Tăng già - là những người thừa tự pháp của Phật, chọn đúng đường hướng hầu mong thoát khỏi cái khổ trần thế, thoát khỏi sự thiêu đốt của nhà lửa đang bốc cháy hừng hực nơi Ta Bà uế trược.
12 Tháng Sáu 2023(Xem: 610)
Đức Phật đã từng dạy, trong mỗi chúng sanh đều có Phật tính và đều là những vị lai Phật. Hy vọng rằng mùa Phật đản về cũng là lúc chúng ta trở về với Phật tính, lắng nghe Pháp âm trong chính mình, để mỗi thời khắc đều là Phật thị hiện và, mỗi tấc đất trong cõi Ta Bà này đều là y báo trang nghiêm của chư Phật Thế Tôn. Có như vậy chúng ta mới thật sự đón mừng một mùa Phật Đản với tất cả tâm thành và ý nghĩa.