ĐĐ. Thích Đồng Long – Thành viên Tăng Đoàn Quốc Nội biểu tình chống Trung Quốc thuê đất xây Đặc khu kinh tế vừa bị bắt

24 Tháng Sáu 201822:41(Xem: 1617)

ĐĐ. Thích Đồng Long – Thành viên Tăng Đoàn Quốc Nội biểu tình chống Trung Quốc thuê đất xây Đặc khu kinh tế vừa bị bắt

blank
HT. Thích Viên Lý

TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT HẢI NGOẠI

THE OVERSEAS VIETNAMESE UNIFIED BUDDHIST SANGHA                          

14472 Chestnut St., Westminster, CA 92683

Điện thoại: (626) 800-9081; (714) 890-9513

Email: tangdoanhaingoai@gmail.com

Số: 020/VPTT/HĐĐH/BLT/CT

BẢN LÊN TIẾNG

Dự án Luật Đơn vị Hành chính – Kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc đã được Quốc Hội Cộng Sản thảo luận lần cuối cùng vào ngày 23 tháng 5 năm 2108 và dự kiến sẽ thông qua  ngày 15 tháng 6 năm 2018 sắp đến.

Khảo sát kỹ, chúng ta thấy, từ thế kỷ XV cho đến nay, ít nhất đã có hơn 4500 Đặc khu kinh tế trên thế giới được hình thành, nhưng nếu so chiếu mô hình đặc khu Kinh tế khắp nơi trên thế giới với 3 đặc khu kinh tế Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc thì rõ ràng ta thấy chúng hoàn toàn khác biệt về cả tiềm năng chiến lược phát triển kinh tế lẫn nguy cơ an ninh quốc phòng. Ba Đặc khu Kinh tế Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc là ba địa điểm yết hầu chiến lược quân sự trọng yếu vừa có khả năng phòng vệ cao nhưng đồng thời cũng vừa có khả năng phát triển kinh tế mạnh.

DD.ThichDongLong Đem ba cứ địa trọng yếu mang tầm vóc yết hầu chiến lược của đất nước, để đổi lấy những lợi nhuận nhất thời nhưng có nhiều tai ách, là một quyết định sai lầm trên nhiều phương diện trong đó bao gồm kinh tế, quốc phòng, văn hoá, môi sinh và nhiều hiểm nạn khác.

DD. Thich Dong Long_02 Trước hiểm hoạ mất nước do Đảng và nhà cầm quyền Cộng Sản gây ra, đông đảo đồng bào đã xuống đường biểu tình tại nhiều nơi trên đất nước; nhiều người đã bị bắt và bị đánh đập tàn nhẫn trong đó có Đại Đức Thích Đồng Long, thế danh Phạm Trần Công Trình, Trụ trì Tịnh Thất Liên Trì II, tại Củ Chi hiện là Thành viên của Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đã bị bắt vào rạng sáng ngày 11 tháng 6 năm 2018 (tính theo giờ Việt Nam).

Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại cật lực phản đối và kêu gọi nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam lập tức dừng tất cả mọi hành động bán nước, hại dân và trả lại cho nhân dân quyền tự quyết để toàn dân cùng nhau bảo vệ đất nước, thăng tiến dân sinh, chấm dứt nghèo đói, nhằm đưa dân tộc trở lại độc lập, tự chủ, hạnh phúc và thịnh vượng.

Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại yêu cầu nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam, trả tự do tức khắc cho Đại Đức Thích Đồng Long và những đồng bào bị bắt trong cuộc biểu tình chống Trung Cộng và Đặc Khu cho thuê 99 năm.

Hoa Kỳ, ngày 10 tháng 6 năm 2018

Chủ tịch HĐĐH

(đã ấn ký)

HT. Thích Viên Lý

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
02 Tháng Sáu 2020(Xem: 126)
Do tình hình đại dịch Covid 19 nên năm nay Chư Tăng khắp nơi không thể tề tựu về như mọi năm. Nhưng để duy trì truyền thống an cư, Chùa Diệu Pháp dưới sự chỉ dạy của HT Thích Viên Lý đã tổ chức Khoá An Cư Kiết Hạ dành cho Chư Tăng Nội Tự.
10 Tháng Năm 2020(Xem: 252)
Ngày 22/12/2019, HT Thích Viên Lý thăm viếng Tổng Thống Đời thứ 8 của Sri Lanka, Ông Gotabaya Rajapaksha và Ông Percy Mahendra Rajapaksa Cựu Tổng Thống đương kiêm Thủ Tướng Ski Lanka.