ĐĐ. Thích Đồng Long – Thành viên Tăng Đoàn Quốc Nội biểu tình chống Trung Quốc thuê đất xây Đặc khu kinh tế vừa bị bắt

24 Tháng Sáu 201822:41(Xem: 4559)

ĐĐ. Thích Đồng Long – Thành viên Tăng Đoàn Quốc Nội biểu tình chống Trung Quốc thuê đất xây Đặc khu kinh tế vừa bị bắt

blank
HT. Thích Viên Lý

TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT HẢI NGOẠI

THE OVERSEAS VIETNAMESE UNIFIED BUDDHIST SANGHA                          

14472 Chestnut St., Westminster, CA 92683

Điện thoại: (626) 800-9081; (714) 890-9513

Email: tangdoanhaingoai@gmail.com

Số: 020/VPTT/HĐĐH/BLT/CT

BẢN LÊN TIẾNG

Dự án Luật Đơn vị Hành chính – Kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc đã được Quốc Hội Cộng Sản thảo luận lần cuối cùng vào ngày 23 tháng 5 năm 2108 và dự kiến sẽ thông qua  ngày 15 tháng 6 năm 2018 sắp đến.

Khảo sát kỹ, chúng ta thấy, từ thế kỷ XV cho đến nay, ít nhất đã có hơn 4500 Đặc khu kinh tế trên thế giới được hình thành, nhưng nếu so chiếu mô hình đặc khu Kinh tế khắp nơi trên thế giới với 3 đặc khu kinh tế Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc thì rõ ràng ta thấy chúng hoàn toàn khác biệt về cả tiềm năng chiến lược phát triển kinh tế lẫn nguy cơ an ninh quốc phòng. Ba Đặc khu Kinh tế Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc là ba địa điểm yết hầu chiến lược quân sự trọng yếu vừa có khả năng phòng vệ cao nhưng đồng thời cũng vừa có khả năng phát triển kinh tế mạnh.

DD.ThichDongLong Đem ba cứ địa trọng yếu mang tầm vóc yết hầu chiến lược của đất nước, để đổi lấy những lợi nhuận nhất thời nhưng có nhiều tai ách, là một quyết định sai lầm trên nhiều phương diện trong đó bao gồm kinh tế, quốc phòng, văn hoá, môi sinh và nhiều hiểm nạn khác.

DD. Thich Dong Long_02 Trước hiểm hoạ mất nước do Đảng và nhà cầm quyền Cộng Sản gây ra, đông đảo đồng bào đã xuống đường biểu tình tại nhiều nơi trên đất nước; nhiều người đã bị bắt và bị đánh đập tàn nhẫn trong đó có Đại Đức Thích Đồng Long, thế danh Phạm Trần Công Trình, Trụ trì Tịnh Thất Liên Trì II, tại Củ Chi hiện là Thành viên của Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đã bị bắt vào rạng sáng ngày 11 tháng 6 năm 2018 (tính theo giờ Việt Nam).

Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại cật lực phản đối và kêu gọi nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam lập tức dừng tất cả mọi hành động bán nước, hại dân và trả lại cho nhân dân quyền tự quyết để toàn dân cùng nhau bảo vệ đất nước, thăng tiến dân sinh, chấm dứt nghèo đói, nhằm đưa dân tộc trở lại độc lập, tự chủ, hạnh phúc và thịnh vượng.

Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại yêu cầu nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam, trả tự do tức khắc cho Đại Đức Thích Đồng Long và những đồng bào bị bắt trong cuộc biểu tình chống Trung Cộng và Đặc Khu cho thuê 99 năm.

Hoa Kỳ, ngày 10 tháng 6 năm 2018

Chủ tịch HĐĐH

(đã ấn ký)

HT. Thích Viên Lý

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Chín 2022(Xem: 103)
thiền Tứ Niệm Xứ là con đường duy nhất để chấm dứt hoàn toàn khổ đau. Pháp môn này giúp hành giả có thể khiến tâm an trú trong chánh niệm, tỉnh giác, xả ly tham ái, đạt tâm vô ngã, không thủ chấp, giải thoát toàn bộ lậu hoặc có đầy đủ từ bi và trí tuệ và, từ bi và trí tuệ chính là động lực khiến hành giả đồng cảm với những nỗi khổ của tha nhân. Trên căn bản của đại bi tâm hành giả sẽ không ngừng vận dụng mọi thiện phương tiện để cứu độ chúng sinh giải thoát vòng luân hối sanh tử. Do đó, hãy tinh tấn thực hành thiền Tứ Niệm Xứ để giải thoát khổ đau cho mình và muôn loài...
22 Tháng Tám 2022(Xem: 253)
08 Tháng Tám 2022(Xem: 375)
Ngày lễ Vu Lan không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa báo hiếu mà nó còn mang ý nghĩa tổng quát về mối liên hệ mật thiết giữa con người với con người và giữa con người với xã hội. Theo thông lệ, ngày lễ Vu Lan - Tự Tứ được tổ chức sau khi chư Tăng kết thúc mùa an cư kiết hạ với mục đích nương tựa vào sức mạnh thanh tịnh hòa hợp của Tăng Đoàn để nâng cao khả tính báo ân và dụng lực cứu khổ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 641)
Sáng nay, ngày 19/07/2022 vào lúc 12 giờ trưa. Trong đạo tình linh sơn cốt nhục HT Thích Viên Lý-Chủ Tịch Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã quan lâm đến Chùa Việt Nam-Los Angeles để hộ niệm và cung tiễn nhục thân của Cố Hòa Thượng thượng Như hạ Minh. Kính ngưỡng nguyện Giác Linh Người Cao Đăng Phật Quốc, Hội Nhập Ta Bà Phân Thân Hoá Độ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 634)
Vu lan là ngày đại lễ thiêng liêng của Phật giáo. Nhưng ngày nay, lễ Vu lan không chỉ là ngày lễ riêng của Phật giáo, mà do tính khế cơ, khế lý nên đã nghiễm nhiên trở thành ngày lễ truyền thống văn hóa, mang đậm tính nhân văn của nhiều dân tộc văn minh trên toàn thế giới. Nhất là dân tộc Việt Nam thân yêu, một dân tộc vốn có nếp sống tâm linh cao đẹp từ thuở cha ông chúng ta dựng cờ mở nước. Điều nầy, cho thấy ý nghĩa ngày lễ Vu lan đã ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống tâm linh của dân tộc và nhân loại biết chừng nào!