Tăng Đoàn GHPGVNTNHN Tổ Chức An Cư tại Chùa Điều Ngự PL.2562 năm 2018

24 Tháng Sáu 201822:20(Xem: 3760)

Tăng Đoàn GHPGVNTNHN Tổ Chức An Cư tại Chùa Điều Ngự PL.2562 năm 2018
blank

Ngày 18 tháng 6 năm 2018, hơn 200 chư Tôn Đức Ni từ khắp các tiểu bang Hoa Kỳ đã về tham dự khoá An Cư ngắn hạn năm 2018 của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại tổ chức tại chùa Điều Ngự số 14472 Chestnut St, Westminster, CA 92683.

Chư Tăng Họp Chúng Đúng 4 giờ  giờ chiều cùng ngày đã diễn ra buổi họp chúng An Cư tại giảng đường chùa Điều Ngự.

Buổi họp đã thông qua chương trình, thời khoá và cung an chức sự. Sau đó, Hòa Thượng Hóa  Chủ Thích Viên Huy đã đọc Thanh Quy Trường Hạ và lần lượt được đại chúng góp ý và thông qua.

Sau 2 tiếng rưỡi thảo luận trong tinh thần hòa  hợp, buổi họp đã được thập phần viên mãn vào lúc 6:30 chiều với niềm hoan hỷ của tất cả hành giả An Cư.

Sau khi Dược Thực, đúng 8 giờ tối, chư Tôn Thiền đức Tăng Ni đã vân tập tại Chánh Điện làm lễ Tác Pháp An Cư. Chương Trình Tác Pháp An Cư gồm có: Niêm Hương Bạch Phật, Lễ Khai Chung Bảng, Chư Tôn Đức Tăng Ni Đối Thú An Cư và Kết Giới An Cư.

Cũng trong Lễ Tác Pháp An Cư này, Hòa  Thượng Thiền Chủ Thích Chánh Lạc – Chủ tịch Hội Đồng Giáo Phẩm Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại, Thiền chủ Khoá An Cưđã có lời giáo từ thắm tình đạo vị đến mọi hành giả An Cư. Ngài khuyên các hành giả an cư hãy nỗ lực và tinh tấn thúc liễm thân tâm trau dồi Giới Định Tuệ.

Chư Tăng Vân tập tại Chánh Điện
Theo Hòa  Thượng, mỗi hành giả An Cư mà một lòng vì mình, vì người, vì đạo thì nhất định khoá An Cư sẽ vô cùng lợi lạc và Phật Pháp cũng nhân đây mà trường tồn hưng thịnh.

 

Tin và ảnh: Ban Truyền Thông Trường Hạ Chùa Điều Ngự

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Chín 2022(Xem: 139)
thiền Tứ Niệm Xứ là con đường duy nhất để chấm dứt hoàn toàn khổ đau. Pháp môn này giúp hành giả có thể khiến tâm an trú trong chánh niệm, tỉnh giác, xả ly tham ái, đạt tâm vô ngã, không thủ chấp, giải thoát toàn bộ lậu hoặc có đầy đủ từ bi và trí tuệ và, từ bi và trí tuệ chính là động lực khiến hành giả đồng cảm với những nỗi khổ của tha nhân. Trên căn bản của đại bi tâm hành giả sẽ không ngừng vận dụng mọi thiện phương tiện để cứu độ chúng sinh giải thoát vòng luân hối sanh tử. Do đó, hãy tinh tấn thực hành thiền Tứ Niệm Xứ để giải thoát khổ đau cho mình và muôn loài...
22 Tháng Tám 2022(Xem: 263)
08 Tháng Tám 2022(Xem: 383)
Ngày lễ Vu Lan không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa báo hiếu mà nó còn mang ý nghĩa tổng quát về mối liên hệ mật thiết giữa con người với con người và giữa con người với xã hội. Theo thông lệ, ngày lễ Vu Lan - Tự Tứ được tổ chức sau khi chư Tăng kết thúc mùa an cư kiết hạ với mục đích nương tựa vào sức mạnh thanh tịnh hòa hợp của Tăng Đoàn để nâng cao khả tính báo ân và dụng lực cứu khổ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 670)
Sáng nay, ngày 19/07/2022 vào lúc 12 giờ trưa. Trong đạo tình linh sơn cốt nhục HT Thích Viên Lý-Chủ Tịch Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã quan lâm đến Chùa Việt Nam-Los Angeles để hộ niệm và cung tiễn nhục thân của Cố Hòa Thượng thượng Như hạ Minh. Kính ngưỡng nguyện Giác Linh Người Cao Đăng Phật Quốc, Hội Nhập Ta Bà Phân Thân Hoá Độ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 655)
Vu lan là ngày đại lễ thiêng liêng của Phật giáo. Nhưng ngày nay, lễ Vu lan không chỉ là ngày lễ riêng của Phật giáo, mà do tính khế cơ, khế lý nên đã nghiễm nhiên trở thành ngày lễ truyền thống văn hóa, mang đậm tính nhân văn của nhiều dân tộc văn minh trên toàn thế giới. Nhất là dân tộc Việt Nam thân yêu, một dân tộc vốn có nếp sống tâm linh cao đẹp từ thuở cha ông chúng ta dựng cờ mở nước. Điều nầy, cho thấy ý nghĩa ngày lễ Vu lan đã ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống tâm linh của dân tộc và nhân loại biết chừng nào!