Tịnh nghiệp Đạo tràng An Cư Kiết Hạ tại Tổ đình Thập Tháp – An Nhơn, Bình Định

24 Tháng Sáu 201821:02(Xem: 3193)

Tịnh nghiệp Đạo tràng An Cư Kiết Hạ tại Tổ đình Thập Tháp – An Nhơn, Bình Định

Sáng hôm nay, ngày 18 tháng 4 năm Mậu Tuất, khí trời dịu mát sau những cơn mưa đầu hạ. Chư Tăng thuộc môn hạ Tổ đình Thập Tháp, chư Tăng trụ trì các tự viện lân cận như thông lệ hàng năm tập trung về Tổ Đình Thập Tháp nhất tâm cung thỉnh Đức Hòa Thượng Thích Thiện Hải – Viện chủ Tân An Tự, thị xã An Khê làm Chứng minh. Hòa Thượng Thích Viên Định – trụ trì Tổ đình Thập Tháp làm Thiền chủ cho Đạo tràng tịnh nghiệp an cư trú xứ Tổ đình Thập Tháp. 
 
Năm nay tại trú xứ an cư có 49 hành giả Tỳ kheo vân tập về làm lễ Kiết giới, trong đó tùng hạ 28  vị và 4 Sa di tập sự. Sau nghi thức kiết giới an cư, lễ tổ, đảnh lễ HT Chứng minh, HT Thiền Chủ. Đại chúng có cuộc họp tại Đông đường để thông qua thiền môn qui luật, thời khoá tu học, phân ban chức sự, mời chư Tôn đức tham gia thuyết giảng cho Đạo tràng Bát quan trai giới, tham gia giảng dạy tăng chúng tại Tổ Đình. Được biết, chiều nay, chúng Bát quan trai và Gia đình Phật tử họp phân ban trai soạn để hộ trì và tham gia tu tập trong 3 tháng an cư. 
 
Kính chúc Chư tôn đức thân khỏe tâm an. cửu tuần viên mãn, phước trí nhị nghiêm. 
 
Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. 
 
Thích Viên Chơn
 
Sau đây là vài hình ảnh đính kèm:
24
01. Chánh Điện Tổ đình Thập Tháp
02
03. HT Chứng Minh và HT Thiền Chủ
04
05
06
07
08
09
10
11. Nhị Vị Hòa Thượng niệm hương
12
13
14
15
16
17. Hòa Thượng Thiền Chủ
18
19
20
21
22
23
24
26
27
28
29
30
31
32
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Chín 2022(Xem: 103)
thiền Tứ Niệm Xứ là con đường duy nhất để chấm dứt hoàn toàn khổ đau. Pháp môn này giúp hành giả có thể khiến tâm an trú trong chánh niệm, tỉnh giác, xả ly tham ái, đạt tâm vô ngã, không thủ chấp, giải thoát toàn bộ lậu hoặc có đầy đủ từ bi và trí tuệ và, từ bi và trí tuệ chính là động lực khiến hành giả đồng cảm với những nỗi khổ của tha nhân. Trên căn bản của đại bi tâm hành giả sẽ không ngừng vận dụng mọi thiện phương tiện để cứu độ chúng sinh giải thoát vòng luân hối sanh tử. Do đó, hãy tinh tấn thực hành thiền Tứ Niệm Xứ để giải thoát khổ đau cho mình và muôn loài...
22 Tháng Tám 2022(Xem: 253)
08 Tháng Tám 2022(Xem: 375)
Ngày lễ Vu Lan không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa báo hiếu mà nó còn mang ý nghĩa tổng quát về mối liên hệ mật thiết giữa con người với con người và giữa con người với xã hội. Theo thông lệ, ngày lễ Vu Lan - Tự Tứ được tổ chức sau khi chư Tăng kết thúc mùa an cư kiết hạ với mục đích nương tựa vào sức mạnh thanh tịnh hòa hợp của Tăng Đoàn để nâng cao khả tính báo ân và dụng lực cứu khổ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 641)
Sáng nay, ngày 19/07/2022 vào lúc 12 giờ trưa. Trong đạo tình linh sơn cốt nhục HT Thích Viên Lý-Chủ Tịch Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã quan lâm đến Chùa Việt Nam-Los Angeles để hộ niệm và cung tiễn nhục thân của Cố Hòa Thượng thượng Như hạ Minh. Kính ngưỡng nguyện Giác Linh Người Cao Đăng Phật Quốc, Hội Nhập Ta Bà Phân Thân Hoá Độ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 634)
Vu lan là ngày đại lễ thiêng liêng của Phật giáo. Nhưng ngày nay, lễ Vu lan không chỉ là ngày lễ riêng của Phật giáo, mà do tính khế cơ, khế lý nên đã nghiễm nhiên trở thành ngày lễ truyền thống văn hóa, mang đậm tính nhân văn của nhiều dân tộc văn minh trên toàn thế giới. Nhất là dân tộc Việt Nam thân yêu, một dân tộc vốn có nếp sống tâm linh cao đẹp từ thuở cha ông chúng ta dựng cờ mở nước. Điều nầy, cho thấy ý nghĩa ngày lễ Vu lan đã ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống tâm linh của dân tộc và nhân loại biết chừng nào!