94. Một Phút Dừng Chân

15 Tháng Chín 201719:13(Xem: 2778)

Giọt Sương Huyễn Hóa                                    Viên LýMỘT PHÚT DỪNG CHÂN


Một phút dừng chân nghe gió hú
Đỉnh đồi Long Bích rộn con tim
Bao nhiêu dĩ vãng như bừng sống
Vụt biến thành mây bay muôn phương  

Một phút dừng chân nghe ngàn phương
Gió thu dìu dịu rơi thê lương
Tụ về ôm lấy khung trời cũ
Xa xót hồn ta mấy dặm trường  

Từ đó ta về với chính ta
Hai bàn tay trắng vỗ lên ca
Vang trong trời đất bao la đó
Ba ngàn thế giới chỉ trong ta


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Mười 2015(Xem: 5985)
Trong một cơ duyên dịch giáo pháp của Đức Đạt Lai Lạt ma, tôi khắc ghi lời ngài rằng, nếu không có cái nhìn tổng thể, có thể đôi khi người thực hành sẽ thấy giáo pháp, những phương pháp thực hành mà đức Phật ban có nhiều điểm mâu thuẫn nhau. Thực ra tất cả giáo pháp, phương pháp thực hành của đức Thế Tôn đều mang pháp vị giải thoát. Đức Phật tuyên thuyết nhiều giáo pháp ứng hợp cho căn cơ của mỗi chúng sinh.
27 Tháng Tám 2015(Xem: 11625)
Hôm nay, 19-11-2010, tôi đã từng được yêu cầu nói về một số hiểu biết thông thường sai lạc về Phật Giáo. Và có nhiều thứ đa dạng khác nhau, với nhiều lý do khác nhau. Có một số đặc thù là văn hóa, hoặc là đối với văn hóa phương Tây, hay đối với Á châu và những nền văn hóa khác bị ảnh hưởng bởi sự suy nghĩ của phương Tây hiện đại. Có những hiểu biết sai lầm có thể đến từ những vùng văn hóa khác
27 Tháng Năm 2015(Xem: 8142)
Cuốn sách này gồm một hợp tuyển những tác phẩm của Longchen Rabjam (1308-1363) về Dzogpa Chenpo (S. mahasandhi, Việt : Đại Toàn Thiện). Những bản dịch có một giới thiệu chi tiết căn cứ chặt chẽ trên kinh điển và những giải thích truyền thống về phương diện bí truyền sâu xa nhất của Phật giáo.