Đà Nẵng tiếp tục sách nhiễu công khai Chùa An Cư trong lễ Vu Lan 2017

11 Tháng Chín 201718:51(Xem: 2756)

Đà Nẵng tiếp tục sách nhiễu công khai Chùa An Cư trong lễ Vu Lan 2017

blank
TT. Thích Thiện Phúc

TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

BẢN TƯỜNG TRÌNH

Chính quyền Thành phố Đà nẵng, Quận Sơn Trà vẫn tiếp tục công khai sách nhiểu, khủng bố, nhằm phân hóa và cô lập Chùa An Cư trong dịp Lễ Vu Lan.  Phật lịch 2561. (D L:2017)


– Kính bạch:  Trưỡng Lão Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh Thượng Thủ Tăng  Đoàn  GHPGVNTN.

– Kính bạch: Hòa Thượng Thích Viên Định Viện Trưỡng Hội đồng điều hành , cùng  Chư Tôn Trưỡng lão, chư Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng  Ni.

– Kính thưa toàn thể quý Phật tử,Thiện hữu trí thức gần xa, cùng chư liệt quý vị .

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Kính bạch Chư Tôn Thiền Đức Con Tỳ kheo: Thích Thiện Phúc ,trú xứ Chùa An Cư , Phường An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, Thành Phố Đà nẵng.

Nay con kính tường trình để gởi lên Chư Tôn Thiền đức về duyên sự tại trú xứ của con trong dịp Lễ Vu Lan vừa qua.

Trong suốt  06 ngày: Kể từ ngày mồng 10 đến ngày 15 tháng 07 Đinh dậu. Nhằm ngày: 31-8 đến ngày 05 tháng 09 Năm 2017. Chính quyền đã huy động một lực lượng rất là hùng hậu trong đó bao gồm đủ các ban nghành kể cả phụ nữ. Đặc biệt lần này có sự tham gia của ông Huỳnh Văn Hùng chánh văn phòng UBND Quận Và ông Hát cựu Công an phường An hải bắc.Họ chia ra thành nhiều nhóm thường xuyên túc trực qua lại canh gác nghiêm ngặc ngày lẫn đêm, lần ra quân này đồng loạt ngụy trang bằng thường phục, họ dùng những chiếc Honda và bàn ghế làm chướng ngại vật để gây khó khăn cho những phật tử vào Chùa lễ Phật cũng như viếng Cha Mẹ quá cố được trí tự trong Chùa theo tinh thần hiếu đạo. Còn không biết bao nhiêu người đã chặn lại rồi rỉ tai thì thầm to nhỏ với những luận điệu xuyên tạc dối trá sai sự thật gây hoang mang lo âu cho từng tín đồ, nhằm tạo cơ hội giữ chân để quay phim, chụp hình, ghi biển số xe rồi mai mốt sẽ mời từng người một lên đồn làm việc. Riêng về phần con thì mỗi khi đi công việc phật sự ở đâu thì có từ 2 đến 3 xe Honda của nhóm an ninh cứ bám theo từ lúc đi cho đến khi về. Tối 13-7 khi con và phật tử Nguyễn Đình Thủy pd Quảng Lợi đi hành lễ cho một tư gia của tín đồ, về đến Chùa thì 2 chiếc honda bám theo con vào tận cổng,còn xe kia tiếp tục đuổi theo phật tử Quảng lợi, hành vi này không phải là khủng bố thì còn gọi là gì?

chua-an-cu-3

Ông Hát công an, và người đứng sau là ông Huỳnh văn Hùng

Trường hợp của huynh trưởng Nguyễn Chiến ( pd Đồng Sỹ).Sáng 14-7 về Chùa làm lễ thì đã bị chăn lại tại ngã 3 đầu lối dẫn vào Chùa.Họ hỏi anh đi đâu? Huynh trưởng trả lời , tôi vào Chùa đốt nhang cho Ông bà cha mẹ tôi. Không được đáp ứng mà tại đây huynh trưởng đã bị sách nhiễu đủ điều như trong này không có Chùa và không có cúng kính gì cả và yêu cầu anh về. Mỗi lúc an ninh càng đông và quân số ước đến trên vài trăm người theo lời huynh trưởng đã thuật lại. Cuối cùng vì áp lực với thái độ hung hãn của nhóm an ninh hơn nữa chỉ có một mình nên huynh trưởng đành phải ra về. Nhiều thân chủ có linh vị thờ ở Chùa cũng không vào được để dâng hương tri ân tưởng niệm.  Trong những ngày trên đây nhiều Phật tử đã điện báo cho biết là chúng con có về Chùa để lễ Phật và cúng dường Vu Lan nhưng nhóm người này nhất quyết không cho vào và đuổi về.

Chùa An Cư chúng con năm nay Chính quyền thành phố Đà nẵng sách nhiễu khủng bố trắng trợn, vẫn tiếp tục cô lập và đàn áp đối với Chùa chúng con. nói chung và các tiếng nói đối lập trong thời gian qua nói riêng, vì để thực thi chủ thuyết tam vô độc tài toàn trị, mục đích nhằm gia tăng đánh phá Tăng đoàn GHPGVNTN.Vì vậy,cũng là người Việt nam, nhân đây tôi rất cảm thông và chia sẻ một phần nào khổ đau của các anh chị như: Anh Phạm Văn Trội, Ms Nguyễn Trung Tôn, Nhà báo Trương Minh Đức, anh Nguyễn Bắc Triển, chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh Và chị Trần Thị Nga. Vì các anh chị đã dám dấn thân mình để nói lên sự thật qua tâm niệm bất bạo động vì một đất nước văn minh dân chủ, đấu tranh không mệt mõi cho toàn vẹn lãnh thổ và lãnh hải Việt nam v.v…và các

Trường hợp khác. Nên các anh chị đã phải chịu khổ hình trong lao lý với các điều luật mơ hồ… Quốc khánh Việt nam năm nay, Địa ngục trần gian không mỡ cửa ,biết bao nhiêu sư hy vọng và chờ đợi mõi mòn những người thân của mình từ lao lý được ân xá trở về sum họp cùng gia đình..nhưng sự chờ đợi ấy chỉ là sự vô vọng…

blank
Thêm chú thích

Nhóm công an giả dạng thường dân

Vu Lan là mùa báo ân hiếu hạnh của đạo Phật đã có tự ngàn xưa. Đối với những người con phật thì nghĩa cử tri ân và báo ân là một phần rất quan trọng không thể thiếu trong đời sống tâm linh đối với đấng sinh thành dưỡng dục của mình. Vu lan còn là ngày xá tội vong nhân, một ý nghĩa khác là cứu đảo huyền có nghĩa là cứu những vong hồn bị treo ngược. Vậy mà tại nơi đây Chùa chúng con không một bóng người qua lại viếng thăm lễ Phật, Không một bông hồng cài áo,“Vô nhơn kế tự” không một thân nhân nào đến được để thành tâm dâng nén hương lòng đối với người quá cố. Niềm tin tín ngưỡng tôn giáo Cũng như truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc dưới thời cộng sản đã hoàn toàn bị tước đoạt. Nếu có chăng đi nữa! thì đây cũng chỉ là một thứ ân huệ xin cho mà thôi chứ chẳng còn mang một ý nghĩa gì?

Mùa Vu lan Lần này, cho con đươc tác bạch cùng chư tôn thiền đức gần như là lời tác bạch cuối cùng trong tâm niệm hoan hỷ. Nếu như tình thế không thay đổi, thì chắc chắn Chùa chúng con cũng sẽ là một Chùa Liên Trì thứ hai không hơn, không kém.Con sẽ không xin sỏ bất cứ một điều gì , một khi tài sản đó chính danh là tài sản  của mình. Thế gian vô thường, Quốc độ nguy thúy, thì Chùa của con cũng có thể trở thành một đống gạch đổ nát hoang tàn. Thời gian chỉ còn là sự cận kề không xa lắm! Nếu như vậy? Con cung kính đãnh lễ cầu mong chư tôn thiền đức trong Tăng đoàn Quốc nội hoan hỷ cho con được dừng chân tá túc qua ngày tại một ngôi chùa nào đó để con được tiếp tục tạo điều kiên thuận duyên tu học.

Non sông dể đổi, bản chất khó dời. Lần này thì chúng tôi không cần phải phản đối về những hành vi và việc làm phi nhân của các ông nữa, vì phản đối chỉ là vô nghĩa và bằng thừa. Nhưng chúng tôi chỉ muốn nói với các ông rằng: vì  mạng mạch của non sông, vì tiền đồ của dân tộc, các ông nên sớm thay đổi trang thái tư duy để cứu nguy đất nước. 

Kính bạch chư Tôn Thiền đức Tăng Đoàn GHPGVNTN. Con kính đệ trình sự việc mùa Vu lan năm nay lên chư tôn thiền đức liễu tri thẩm tường .kính nguyện cầu chư tôn pháp thể an khương – Tuệ đăng thường chiếu.

Nam mô Vu Lan Thắng hội Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ tát Ma Ha Tát.

Chùa An Cư, ngày 09-09-2017

(Đã ký)

Con Tỳ kheo: Thích Thiện Phúc.

Xem bản chính:

Vulan-ChuaAnCu  Vulan-CuAnCu-01  Vualn-ChuaAnCu-02

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn