Tổng Thống Tây Tạng thảo luận Nhân Quyền tại Chùa Điều Ngự

05 Tháng Chín 201719:21(Xem: 2677)

Tổng Thống Tây Tạng thảo luận Nhân Quyền tại Chùa Điều Ngự


Hòa Thượng Thích Viên Lý cùng Tổng Thống Tây Tạng và Bà Jennet Nguyễn

Westminster, Nam California (Bình Sa)- Ngày 2/9/2017 tại Chùa Điều Ngự số 14472 Chestnut St., Thành Phố Westminster CA 92683.

Tổng Thống Chính Phủ Lưu Vong Tây Tạng – Tiến Sĩ Lobsang Sangay và phái đoàn đã đến Chùa Điều Ngự dùng sáng trước khi cuộc hội thảo về Nhân Quyền cho Tây Tạng và Việt Nam.

8:00 AM Tổng Thống Chính Phủ Tây Tạng đã dùng sáng với Hòa Thượng Thích Viên Lý cùng Chư Tôn Đức Tăng Việt Nam và Tây Tạng, Thị trưởng Westminster Tạ Đức Trí cùng phu nhân, BS. Võ Đình Hữu,… ngoài ra còn có các vị lãnh đạo cao cấp và quan khách khác. Sau khi ăn sáng Tổng Thống Tây Tạng cùng với Chư Tăng 2 nước đã có thời tụng kinh ngắn và cầu nguyện cho quốc thái dân an và đặc biệt cầu mọng sự tự do dân chủ và nhân quyền của Tây Tạng và Việt Nam sớm có ngày thoát khỏi sự đàn áp của chính quyền hiện tại theo 2 ngôn ngữ truyền thống tiến Tây Tạng và Tiếng Việt tại Chánh điện của Chùa Điều Ngự.

9:30 AM, cuộc hội thảo về Nhân Quyền đã được diễn ra với sự tham gia và góp mặt của Hòa Thượng Thích Viên Lý – Viện Chủ chùa Điều Ngự. Hòa Thượng Thích Viên Huy – Trụ trì chùa Điều Ngự cùng nhiều chư Tôn Thiền Đức Tăng Việt Nam và Tây Tạng, phần quan khách có sự hiện diện của Tổng thống chính phủ Tây Tạng Dr. Lobsang Sangay, Dân biểu Liên bang Dana Rohrabacher, Thượng nghị sĩ Jennet Nguyễn, Giám sát viên Anrew Đỗ, Thị trưởng Westninster Tạ Đức Trí, Thị trưởng Santa Ana Miguel A. Pulido, Phó thị trưởng Fountain Valley Micheal Võ, Nghị viên Kimberly Ho, Phó thị trưởng Garden Grove Phát Bùi, Luật sư Nguyễn quốc Lân Chủ tịch Học khu Garden Grove, Luật sư Trịnh Hội, Bs Võ Đình Hữu – Chủ tịch Cộng đồng Người Việt Liên bang Hoa Kỳ, Cựu dân biểu Nguyễn Hữu Thời, Mr. Tenzing Chendon Chủ tịch Cộng đồng Tây Tạng tại Nam California. Cựu thị trưởng Garden Grove Bảo Nguyễn và nhiều nhân sĩ trí thức, Việt Nam và Tây Tạng; cựu Công, Quân nhân chức VNCH, đài truyền hình IBC, Việt TV, Nhật báo Việt Báo, Tuần báo Saigon Times và đồng bào Phật tử.

Sau lời giới thiệu thành phần nhân sự và quan khác do Bảo Nguyễn, cựu thị trưởng Garden Grove và Mr. Tenzing Chendon Chủ tịch Cộng đồng Tây Tạng tại Nam California thực hiện, có lễ chào quốc kỳ, phút mặc niệm cho những người đã mất trong đấu tranh nhân quyền. và thời tụng kinh ngắn cầu nguyện thế giới hòa bình. Các vị dân biểu lien bang, thượng nghị sĩ, giám sát viên, thị trưởng, phó thị trưởng đã có bài phát biểu ngắn trước khi cuộc hội thảo bắt đầu.

Tiếp đến Tổng Thống Lobsang Sangay và luật sư Trịnh Hội đã lên sân khấu để thảo luận với nhau, và với khán giả về những giải pháp để giúp đỡ những nhà hoạt động đấu tranh nhân quyền.

  • Về phía Tây Tạng, Tiến Sĩ Lobsang Sangay đã trình bày về hiện trạng nhân quyền và tự do cơ bản nhất của người dân tiếp tục bị từ chối hơn 6 triệu dân tại Tây Tạng.
  • Về phía Việt Nam, Luật Sư Trịnh Hội, đã trình bày về hiện trạng nhân quyền và tự do dân chủ của hơn 95 triệu đồng bào bị mất quyền tự do cơ bản nhất.

Trong suốt hơn 2 giờ đồng hồ, Tiến Sĩ Lobsang Sangay và Luật Sư Trịnh Hội đã trình bày và có rất nhiều câu hỏi và ý kiến của các vị dân biểu và người tham dự đã đặt câu hỏi trong tinh thần cầu mong Tây Tạng và Việt Nam sớm có ngày được Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền thực sự.

Dưới đây một vài hình ảnh ghi nhận được:

01- Tổng Thống Lưu Vong Tây Tạng đến từ rất sớm 02

03 04

05 06

07 08

10 11

12

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn