LÁ THƯ ĐIỀU NGỰ

28 Tháng Giêng 201616:41(Xem: 2852)
     Kính thưa chư liệt vị,

     Dưới lăng kính của Phật giáo thì, thời và không gian chỉ là sản phẩm của triết lý nhị nguyên do sự chi phối bởi tâm thức chưa đạt được sự khai ngộ, tuy nhiên, trong phạm trù tương đối thì, Xuân là mùa của sự bắt đầu cho một năm mới.

     Năm mới vui hay buồn, đẹp hay xấu, thành hay bại không tuỳ thuộc vào thời và không gian mà hoàn toàn tuỳ thuộc vào tâm lực. Năm mới là thời khắc để chúng ta nhìn lại chính mình, nhìn lại những thành công và những điều chưa hoàn thành nhằm quyết tâm thực hiện viên mãn những công việc trọng yếu trong mỗi ngày vì mỗi ngày là một khởi điểm và cơ hội mới để chúng ta thành đạt những mục tiêu tối hảo cho bản thân, gia đình và xã hội. Với Phật tánh thanh tịnh, sáng suốt và hằng hữu, mỗi chúng ta đều đủ tiềm năng để thành tựu những gì mà chúng ta mơ ước.

     Trong suốt năm Ất Mùi vừa qua, trên căn bản của tinh thần từ bi vô ngã, Tăng Đoàn GHPGVNTN tại Quốc nội và Hải ngoại đã nỗ lực hành hoạt trong khả năng có thể để vừa đáp ứng nhu cầu tâm linh của đại chúng vừa đóng góp tâm sức vào công cuộc duy trì sự ổn định của đất nước và thế giới nhân loại. Bước sang năm mới Bính Thân, Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại sẽ tiếp tục thể hiện đại bi tâm trước nỗi thống khổ của muôn sinh và dân tộc đồng thời đồng hành cùng chư vị trên lộ trình hướng đến giải thoát giác ngộ.

     Năm mới, cầu nguyện chúng ta có nhiều nỗ lực mới, thành tựu mới và hạnh nguyện lớn.
                            
                                                                           Xuân Bính Thân - 2016
                                                                           Tỳ kheoThích Viên Lý

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn