HT. Thích Chí Thắng tán dương Bản Lên Tiếng 9 điểm và đề nghị đạo hữu Võ Văn Ái, đạo hữu Lê Công Cầu nên có văn hóa từ chức

27 Tháng Bảy 201519:29(Xem: 7045)

HT. Thích Chí Thắng vấn an đồng bào Huế bị bão lụt 2013
HT. Thích Chí Thắng vấn an đồng bào Huế bị bão lụt 2013

THƯ TÁN DƯƠNG

Bản Lên Tiếng Của Cư Sỹ Phật Tử Hải Ngoại

Kính gửi:

- Phật tử Đoàn An Lạc Phụng Sự

- Liên Khuôn Phật Học

- Đoàn Thanh Niên Phật Tử

- Cựu Quân Cán Chính VNCH, Phật tử vùng Los – Orange

- Và thân hữu đã và đang sinh hoạt Phật sự tại chùa Điều Ngự

Thưa liệt quí vị!

Trước hết, chúng tôi xin được gửi lời thăm sức khỏe đến quí vị, chúc quý vị bước qua năm mới vạn sự cát tường, đạo tâm kiên cố.

Chúng tôi thành tâm tán dương công đức của quí vị đã quan tâm đến hiện tình GHPGVNTN, đã đồng hành cùng với chư tôn đức trong suốt những chặng đường gian nan khó nhọc, giải trừ quốc nạn, pháp nạn; đòi hỏi tự do dân chủ, nhân quyền và phục hồi quyền sinh hoạt pháp lý cho GHPGVNTN vừa qua.

Tuy đã từ nhiệm hết mọi chức vụ trong GHPGVNTN, nhưng chúng tôi vẫn luôn canh cánh bên lòng về sự tồn vong của Giáo hội.

Chúng tôi vô cùng vui mừng và hoàn toàn đồng ý với 9 điểm trong bản lên tiếng của quí vị. Đó là những điều cần nhìn nhận thẳng thắn và cần thực hiện trong lúc này.

Riêng chúng tôi, xin ghi nhận công đức của đạo hữu Võ Văn Ái và đạo hữu Lê Công Cầu đối với GHPGVNTN, nhưng quý vị đã làm tổn thương đến danh dự của Giáo hội, đã gây mất hòa hiệp Tăng, tiếm chức ngài Chánh thư ký Viện Tăng Thống…, làm cho nội tình của GHPGVNTN khủng hoảng trầm trọng. Nên chúng tôi đề nghị và kính mong hai vị nên có văn hóa từ chức để Giáo hội trường tồn, chư Tăng hòa hợp.

Cầu nguyện GHPGVNTN vững mạnh, để đồng hành cùng dân tộc giải trừ quốc nạn, pháp nạn.

Nam mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát

Chùa Phước Thành, Huế, Ngày 29 tháng 12 năm 2013.

Nguyên Tổng vụ trưởng Tổng Vụ Kiến Thiết VHĐ/GHPGVNTN

Nguyên Phó Ban đại diện GHPGVNGN/TTH

Nguyên Đặc ủy Thanh niên BĐD/GHPGVNTN/TTH

Tỳ kheo Thích Chí Thắng

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Chín 2022(Xem: 138)
thiền Tứ Niệm Xứ là con đường duy nhất để chấm dứt hoàn toàn khổ đau. Pháp môn này giúp hành giả có thể khiến tâm an trú trong chánh niệm, tỉnh giác, xả ly tham ái, đạt tâm vô ngã, không thủ chấp, giải thoát toàn bộ lậu hoặc có đầy đủ từ bi và trí tuệ và, từ bi và trí tuệ chính là động lực khiến hành giả đồng cảm với những nỗi khổ của tha nhân. Trên căn bản của đại bi tâm hành giả sẽ không ngừng vận dụng mọi thiện phương tiện để cứu độ chúng sinh giải thoát vòng luân hối sanh tử. Do đó, hãy tinh tấn thực hành thiền Tứ Niệm Xứ để giải thoát khổ đau cho mình và muôn loài...
22 Tháng Tám 2022(Xem: 263)
08 Tháng Tám 2022(Xem: 382)
Ngày lễ Vu Lan không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa báo hiếu mà nó còn mang ý nghĩa tổng quát về mối liên hệ mật thiết giữa con người với con người và giữa con người với xã hội. Theo thông lệ, ngày lễ Vu Lan - Tự Tứ được tổ chức sau khi chư Tăng kết thúc mùa an cư kiết hạ với mục đích nương tựa vào sức mạnh thanh tịnh hòa hợp của Tăng Đoàn để nâng cao khả tính báo ân và dụng lực cứu khổ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 670)
Sáng nay, ngày 19/07/2022 vào lúc 12 giờ trưa. Trong đạo tình linh sơn cốt nhục HT Thích Viên Lý-Chủ Tịch Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã quan lâm đến Chùa Việt Nam-Los Angeles để hộ niệm và cung tiễn nhục thân của Cố Hòa Thượng thượng Như hạ Minh. Kính ngưỡng nguyện Giác Linh Người Cao Đăng Phật Quốc, Hội Nhập Ta Bà Phân Thân Hoá Độ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 655)
Vu lan là ngày đại lễ thiêng liêng của Phật giáo. Nhưng ngày nay, lễ Vu lan không chỉ là ngày lễ riêng của Phật giáo, mà do tính khế cơ, khế lý nên đã nghiễm nhiên trở thành ngày lễ truyền thống văn hóa, mang đậm tính nhân văn của nhiều dân tộc văn minh trên toàn thế giới. Nhất là dân tộc Việt Nam thân yêu, một dân tộc vốn có nếp sống tâm linh cao đẹp từ thuở cha ông chúng ta dựng cờ mở nước. Điều nầy, cho thấy ý nghĩa ngày lễ Vu lan đã ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống tâm linh của dân tộc và nhân loại biết chừng nào!