Chùa Liên Trì ở Sài Gòn bị công an phong tỏa toàn diện!

30 Tháng Bảy 201502:36(Xem: 2463)
Cổng chùa Liên Trì (ảnh VNTB)
Cổng chùa Liên Trì (ảnh VNTB)

Ngay ngã tư cầu Thủ Thiêm, đường quanh vào chùa Liên Trì có chốt chặn choán hơn nửa bề ngang con đường, ô tô không thể qua được. Bất cứ ai lưu thông vào đường nầy đều bị chặn lại, hạch hỏi: Đi đâu? Làm gi? – Tất nhiên những người hạch sách đều không mặc sắc phục, chỉ bận đồ bảo vệ công trường, áo khoác đen nên không thể tùy tiện đòi kiểm tra giấy tờ tuy thân người đi đường – Hầu như tất cả mọi người đếu phải quay đầu lại với lý do: “Có công trình đang thi công, đường này không thể đi được!!”. 

Cách chùa 50 mét đã bị hàng rào sắt bịt kín lối vào. Trước cổng chùa, phía quán nước đối diện, 6 – 7 thanh niên mặc thường phục túc trực cắm chốt cả ngày lẫn đêm, sẵn sàng “hỏi thăm” bất cứ ai dừng xe lớ ngớ trước cổng chùa. Đường chùa Liên Trì từ hướng đường Mai Chí Thọ cũng bị bít nhỏ lại. Chỉ có xe gắn máy mới có thể lưu thông được.

Khi chúng tôi rời chùa lúc 9h30 ngày 23-7-2015, hai thanh niên phóng xe bám theo, đến khi chúng tôi tấp vào một quán nước ở khu vực chợ An Khánh, hai thanh niên mới quay đầu xe.

Cũng may là trong chùa còn một ít gạo và nước tương dự trữ, chứ nếu bọn họ bít kín đường đến nỗi “nội bất xuất, ngoại bất nhập” như vậy, không đi chợ được, chắc cả chùa chết đói. Một phật tử tỏ vẻ lo lắng. 

Hòa thượng Thích Không Tánh, trụ trì chùa cho biết: “Có lẽ, bọn họ sợ ngày 25 có một số dân oan tuyệt thực nên họ bố trí ngăn chặn tất cả mọi người vào chùa, kể cả phật tử đi cúng chùa từ ngày 22-7. Thậm chí hôm qua (23-7) 2 phật tử trong chùa là bà Tám và bà Xê đi chợ cũng bị công an mời lên “làm việc” từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Sau đó cho người áp tải về An Giang”.

Chợt nhớ tuần trước, ông tổng xứ mình du Mỹ đã tuyên bố: Việt Nam nhân quyền lắm đó chứ, tại ngài Obama không rõ đấy thôi!

Theo Việt Nam Thời Báo

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
02 Tháng Sáu 2020(Xem: 48)
Do tình hình đại dịch Covid 19 nên năm nay Chư Tăng khắp nơi không thể tề tựu về như mọi năm. Nhưng để duy trì truyền thống an cư, Chùa Diệu Pháp dưới sự chỉ dạy của HT Thích Viên Lý đã tổ chức Khoá An Cư Kiết Hạ dành cho Chư Tăng Nội Tự.
10 Tháng Năm 2020(Xem: 154)
Ngày 22/12/2019, HT Thích Viên Lý thăm viếng Tổng Thống Đời thứ 8 của Sri Lanka, Ông Gotabaya Rajapaksha và Ông Percy Mahendra Rajapaksa Cựu Tổng Thống đương kiêm Thủ Tướng Ski Lanka.