Chùa Liên Trì ở Sài Gòn bị công an phong tỏa toàn diện!

30 Tháng Bảy 201502:36(Xem: 5098)
Cổng chùa Liên Trì (ảnh VNTB)
Cổng chùa Liên Trì (ảnh VNTB)

Ngay ngã tư cầu Thủ Thiêm, đường quanh vào chùa Liên Trì có chốt chặn choán hơn nửa bề ngang con đường, ô tô không thể qua được. Bất cứ ai lưu thông vào đường nầy đều bị chặn lại, hạch hỏi: Đi đâu? Làm gi? – Tất nhiên những người hạch sách đều không mặc sắc phục, chỉ bận đồ bảo vệ công trường, áo khoác đen nên không thể tùy tiện đòi kiểm tra giấy tờ tuy thân người đi đường – Hầu như tất cả mọi người đếu phải quay đầu lại với lý do: “Có công trình đang thi công, đường này không thể đi được!!”. 

Cách chùa 50 mét đã bị hàng rào sắt bịt kín lối vào. Trước cổng chùa, phía quán nước đối diện, 6 – 7 thanh niên mặc thường phục túc trực cắm chốt cả ngày lẫn đêm, sẵn sàng “hỏi thăm” bất cứ ai dừng xe lớ ngớ trước cổng chùa. Đường chùa Liên Trì từ hướng đường Mai Chí Thọ cũng bị bít nhỏ lại. Chỉ có xe gắn máy mới có thể lưu thông được.

Khi chúng tôi rời chùa lúc 9h30 ngày 23-7-2015, hai thanh niên phóng xe bám theo, đến khi chúng tôi tấp vào một quán nước ở khu vực chợ An Khánh, hai thanh niên mới quay đầu xe.

Cũng may là trong chùa còn một ít gạo và nước tương dự trữ, chứ nếu bọn họ bít kín đường đến nỗi “nội bất xuất, ngoại bất nhập” như vậy, không đi chợ được, chắc cả chùa chết đói. Một phật tử tỏ vẻ lo lắng. 

Hòa thượng Thích Không Tánh, trụ trì chùa cho biết: “Có lẽ, bọn họ sợ ngày 25 có một số dân oan tuyệt thực nên họ bố trí ngăn chặn tất cả mọi người vào chùa, kể cả phật tử đi cúng chùa từ ngày 22-7. Thậm chí hôm qua (23-7) 2 phật tử trong chùa là bà Tám và bà Xê đi chợ cũng bị công an mời lên “làm việc” từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Sau đó cho người áp tải về An Giang”.

Chợt nhớ tuần trước, ông tổng xứ mình du Mỹ đã tuyên bố: Việt Nam nhân quyền lắm đó chứ, tại ngài Obama không rõ đấy thôi!

Theo Việt Nam Thời Báo

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Chín 2022(Xem: 109)
thiền Tứ Niệm Xứ là con đường duy nhất để chấm dứt hoàn toàn khổ đau. Pháp môn này giúp hành giả có thể khiến tâm an trú trong chánh niệm, tỉnh giác, xả ly tham ái, đạt tâm vô ngã, không thủ chấp, giải thoát toàn bộ lậu hoặc có đầy đủ từ bi và trí tuệ và, từ bi và trí tuệ chính là động lực khiến hành giả đồng cảm với những nỗi khổ của tha nhân. Trên căn bản của đại bi tâm hành giả sẽ không ngừng vận dụng mọi thiện phương tiện để cứu độ chúng sinh giải thoát vòng luân hối sanh tử. Do đó, hãy tinh tấn thực hành thiền Tứ Niệm Xứ để giải thoát khổ đau cho mình và muôn loài...
22 Tháng Tám 2022(Xem: 254)
08 Tháng Tám 2022(Xem: 379)
Ngày lễ Vu Lan không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa báo hiếu mà nó còn mang ý nghĩa tổng quát về mối liên hệ mật thiết giữa con người với con người và giữa con người với xã hội. Theo thông lệ, ngày lễ Vu Lan - Tự Tứ được tổ chức sau khi chư Tăng kết thúc mùa an cư kiết hạ với mục đích nương tựa vào sức mạnh thanh tịnh hòa hợp của Tăng Đoàn để nâng cao khả tính báo ân và dụng lực cứu khổ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 649)
Sáng nay, ngày 19/07/2022 vào lúc 12 giờ trưa. Trong đạo tình linh sơn cốt nhục HT Thích Viên Lý-Chủ Tịch Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã quan lâm đến Chùa Việt Nam-Los Angeles để hộ niệm và cung tiễn nhục thân của Cố Hòa Thượng thượng Như hạ Minh. Kính ngưỡng nguyện Giác Linh Người Cao Đăng Phật Quốc, Hội Nhập Ta Bà Phân Thân Hoá Độ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 639)
Vu lan là ngày đại lễ thiêng liêng của Phật giáo. Nhưng ngày nay, lễ Vu lan không chỉ là ngày lễ riêng của Phật giáo, mà do tính khế cơ, khế lý nên đã nghiễm nhiên trở thành ngày lễ truyền thống văn hóa, mang đậm tính nhân văn của nhiều dân tộc văn minh trên toàn thế giới. Nhất là dân tộc Việt Nam thân yêu, một dân tộc vốn có nếp sống tâm linh cao đẹp từ thuở cha ông chúng ta dựng cờ mở nước. Điều nầy, cho thấy ý nghĩa ngày lễ Vu lan đã ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống tâm linh của dân tộc và nhân loại biết chừng nào!