Huế: CA tấn công, đòi ‘chém đầu’ Hòa thượng Thích Không Tánh

30 Tháng Bảy 201501:14(Xem: 1791)
HT. Thích Không Tánh và Linh mục Phan Văn Lợi
HT. Thích Không Tánh và Linh mục Phan Văn Lợi
CTV Danlambao – Lúc 17 giờ chiều hôm nay, 22/3/2015, Hòa thượng Thích Không Tánh đã đến thăm linh mục Phan Văn Lợi tại nhà riêng tại Huế.


Chuyến thăm vừa diễn ra khoảng vài phút thì bên ngoài xuất hiện một đám côn an cộng sản kéo đến gây sự, chửi bới thô tục. 

Thầy Thích Không Tánh dù đã 72 tuổi những vẫn bị 4-5 viên côn an thường phục xông vào tấn công khiến rách cả áo cà sa. Bọn chúng thậm chí còn lớn tiếng đe dọa sẽ ‘chém đầu’ Hòa thượng.

Lúc 18:45′, hai đầu đường dẫn vào nhà riêng linh mục Phan Văn Lợi vẫn tiếp tục bị bao vây. Lực lượng côn an cộng sản liên tục chửi bới bằng những ngôn từ thô tục.  

Tính mạng của hai vị tu sỹ bị đe dọa nghiêm trọng. Hòa thượng Thích Không Tánh hiện còn khá mệt sau khi bị CA xô xát.

Đêm khuya Công an cưỡng chế Hội Đồng Liên Tôn, ngày 15.3.2015
Đêm khuya Công an cưỡng chế Hội Đồng Liên Tôn, ngày 15.3.2015

Trước đó, thầy Thich Không Tánh cùng phái đoàn Hội đồng Liên Tôn đến Huế tham dự buổi phát quà cho các thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa.

Rạng sáng ngày 15/3/2015, hàng trăm CA đã được huy động nhằm cưỡng chế phái đoàn Hội đồng Liên Tôn rời khỏi Huế.

Khi bị CA áp giải đến Đà Nẵng, vì thương anh em thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa nhiều năm không được ai quan tâm, thầy Thích Không Tánh đã quyết định quay trở lại, bất chấp sự khủng bố, đe dọa của lực lượng công an cộng sản.

* Cập nhật: Sau khi nhận được lời kêu cứu khẩn cấp, Hòa thượng Thích Chí Thắng (trụ trì chùa Phước Thành) cùng một số tu sỹ đã trực tiếp đến nhà linh mục Phan Văn Lợi để hộ tống thầy Thích Không Tánh.

Lo ngại trước sự manh động của CA Huế có thể gây nguy hại đến tính mạng, quý thầy chùa Phước Thành quyết định đưa hòa thượng Thích Không Tánh ra sân bay Phú Bài để lên chuyến bay sớm nhất về lại Sài Gòn. 

* Tiếp tục cập nhật

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
02 Tháng Sáu 2020(Xem: 4)
Do tình hình đại dịch Covid 19 nên năm nay Chư Tăng khắp nơi không thể tề tựu về như mọi năm. Nhưng để duy trì truyền thống an cư, Chùa Diệu Pháp dưới sự chỉ dạy của HT Thích Viên Lý đã tổ chức Khoá An Cư Kiết Hạ dành cho Chư Tăng Nội Tự.
10 Tháng Năm 2020(Xem: 146)
Ngày 22/12/2019, HT Thích Viên Lý thăm viếng Tổng Thống Đời thứ 8 của Sri Lanka, Ông Gotabaya Rajapaksha và Ông Percy Mahendra Rajapaksa Cựu Tổng Thống đương kiêm Thủ Tướng Ski Lanka.
09 Tháng Năm 2020(Xem: 251)
Cách đây 2644 năm Đức Từ Phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Thế Tôn đã thị hiện đản sanh, sự thị hiện đản sanh của Đức Phật đã mở ra một toàn cảnh mầu nhiệm và là một sự kiện lịch sử vô cùng trọng đại lý do là vì Đức Phật đã minh thị về sự phục hồi diệu tính giác ngộ vô minh và giải thoát toàn bộ khổ đau một cách tuyệt đối. . .
03 Tháng Tư 2020(Xem: 711)
HT Thích Viên Lý cùng đại chúng ngày đêm may ra những chiếc khẩu trang đúng tiêu chuẩn để trao tận tay các nhân viên y tế