Huế: CA tấn công, đòi ‘chém đầu’ Hòa thượng Thích Không Tánh

30 Tháng Bảy 201501:14(Xem: 4089)
HT. Thích Không Tánh và Linh mục Phan Văn Lợi
HT. Thích Không Tánh và Linh mục Phan Văn Lợi
CTV Danlambao – Lúc 17 giờ chiều hôm nay, 22/3/2015, Hòa thượng Thích Không Tánh đã đến thăm linh mục Phan Văn Lợi tại nhà riêng tại Huế.


Chuyến thăm vừa diễn ra khoảng vài phút thì bên ngoài xuất hiện một đám côn an cộng sản kéo đến gây sự, chửi bới thô tục. 

Thầy Thích Không Tánh dù đã 72 tuổi những vẫn bị 4-5 viên côn an thường phục xông vào tấn công khiến rách cả áo cà sa. Bọn chúng thậm chí còn lớn tiếng đe dọa sẽ ‘chém đầu’ Hòa thượng.

Lúc 18:45′, hai đầu đường dẫn vào nhà riêng linh mục Phan Văn Lợi vẫn tiếp tục bị bao vây. Lực lượng côn an cộng sản liên tục chửi bới bằng những ngôn từ thô tục.  

Tính mạng của hai vị tu sỹ bị đe dọa nghiêm trọng. Hòa thượng Thích Không Tánh hiện còn khá mệt sau khi bị CA xô xát.

Đêm khuya Công an cưỡng chế Hội Đồng Liên Tôn, ngày 15.3.2015
Đêm khuya Công an cưỡng chế Hội Đồng Liên Tôn, ngày 15.3.2015

Trước đó, thầy Thich Không Tánh cùng phái đoàn Hội đồng Liên Tôn đến Huế tham dự buổi phát quà cho các thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa.

Rạng sáng ngày 15/3/2015, hàng trăm CA đã được huy động nhằm cưỡng chế phái đoàn Hội đồng Liên Tôn rời khỏi Huế.

Khi bị CA áp giải đến Đà Nẵng, vì thương anh em thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa nhiều năm không được ai quan tâm, thầy Thích Không Tánh đã quyết định quay trở lại, bất chấp sự khủng bố, đe dọa của lực lượng công an cộng sản.

* Cập nhật: Sau khi nhận được lời kêu cứu khẩn cấp, Hòa thượng Thích Chí Thắng (trụ trì chùa Phước Thành) cùng một số tu sỹ đã trực tiếp đến nhà linh mục Phan Văn Lợi để hộ tống thầy Thích Không Tánh.

Lo ngại trước sự manh động của CA Huế có thể gây nguy hại đến tính mạng, quý thầy chùa Phước Thành quyết định đưa hòa thượng Thích Không Tánh ra sân bay Phú Bài để lên chuyến bay sớm nhất về lại Sài Gòn. 

* Tiếp tục cập nhật

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Chín 2022(Xem: 139)
thiền Tứ Niệm Xứ là con đường duy nhất để chấm dứt hoàn toàn khổ đau. Pháp môn này giúp hành giả có thể khiến tâm an trú trong chánh niệm, tỉnh giác, xả ly tham ái, đạt tâm vô ngã, không thủ chấp, giải thoát toàn bộ lậu hoặc có đầy đủ từ bi và trí tuệ và, từ bi và trí tuệ chính là động lực khiến hành giả đồng cảm với những nỗi khổ của tha nhân. Trên căn bản của đại bi tâm hành giả sẽ không ngừng vận dụng mọi thiện phương tiện để cứu độ chúng sinh giải thoát vòng luân hối sanh tử. Do đó, hãy tinh tấn thực hành thiền Tứ Niệm Xứ để giải thoát khổ đau cho mình và muôn loài...
22 Tháng Tám 2022(Xem: 263)
08 Tháng Tám 2022(Xem: 383)
Ngày lễ Vu Lan không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa báo hiếu mà nó còn mang ý nghĩa tổng quát về mối liên hệ mật thiết giữa con người với con người và giữa con người với xã hội. Theo thông lệ, ngày lễ Vu Lan - Tự Tứ được tổ chức sau khi chư Tăng kết thúc mùa an cư kiết hạ với mục đích nương tựa vào sức mạnh thanh tịnh hòa hợp của Tăng Đoàn để nâng cao khả tính báo ân và dụng lực cứu khổ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 670)
Sáng nay, ngày 19/07/2022 vào lúc 12 giờ trưa. Trong đạo tình linh sơn cốt nhục HT Thích Viên Lý-Chủ Tịch Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã quan lâm đến Chùa Việt Nam-Los Angeles để hộ niệm và cung tiễn nhục thân của Cố Hòa Thượng thượng Như hạ Minh. Kính ngưỡng nguyện Giác Linh Người Cao Đăng Phật Quốc, Hội Nhập Ta Bà Phân Thân Hoá Độ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 655)
Vu lan là ngày đại lễ thiêng liêng của Phật giáo. Nhưng ngày nay, lễ Vu lan không chỉ là ngày lễ riêng của Phật giáo, mà do tính khế cơ, khế lý nên đã nghiễm nhiên trở thành ngày lễ truyền thống văn hóa, mang đậm tính nhân văn của nhiều dân tộc văn minh trên toàn thế giới. Nhất là dân tộc Việt Nam thân yêu, một dân tộc vốn có nếp sống tâm linh cao đẹp từ thuở cha ông chúng ta dựng cờ mở nước. Điều nầy, cho thấy ý nghĩa ngày lễ Vu lan đã ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống tâm linh của dân tộc và nhân loại biết chừng nào!