Thư ngỏ gửi Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc

30 Tháng Bảy 201501:02(Xem: 3411)

suu-tamThư ngỏ gửi Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc và các cơ chế nhân quyền quốc tế về tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam và chiến dịch Vận động Nhân quyền 2015

Ngày 10 tháng 3, 2015

Kính gửi quý vị lãnh đạo và đại sứ các nước tại Liên Hiệp Quốc,

Chúng tôi, những tổ chức dân sự hoạt động độc lập cho nhân quyền và người dân Việt Nam trong và ngoài nước ký tên dưới đây, muốn xác minh những gì mà những Báo Cáo Viên Liên Hiệp Quốc Đặc Trách về Tự Do Ngôn Luận, Tự Do Tôn Giáo và Tình Trạng Bắt Giữ Tùy Tiện đã nêu trong các báo cáo về nhân quyền VN gần đây. Kể từ khi Việt Nam trở thành một quốc gia thành viên của Hội đồng Nhân quyền LHQ, tình trạng nhà nước Việt Nam vi phạm các quyền con người vẫn tiếp tục, bất chấp các khuyến nghị của Hội đồng và các cơ chế nhân quyền của Liên Hiệp Quốc.

Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Quốc Cường đang dẫn đầu một đoàn đại biểu tham dự kỳ họp lần thứ 28 của Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc, diễn ra từ 02 tháng 3 đến 27 tháng 3. Cả hai Báo Cáo Viên Đặc Trách về Tự do Ngôn luận, Tự do Tôn giáo lẫn Tự do Văn hóa đã trình bày những báo cáo của mình tại phiên họp của Hội đồng. Vì vậy, chúng tôi kêu gọi các thành viên và quan sát viên các nước lưu tâm đến những báo cáo đó để khuyến nghị và chất vấn phái đoàn đại diện Việt Nam vì nhà nước Việt Nam đã thất bại trong việc chu toàn trách nhiệm và nghĩa vụ của mình đối với những công ước quốc tế về nhân quyền mà Việt Nam đã ký kết như là một quốc gia thành viên, trong đó bao gồm Công ước Quốc tế về Quyền Tự do Dân sự và Chính trị, Công ước Quốc tế về Quyền Tự do Kinh tế, Xã hội và Văn hóa, và Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền. Chúng tôi cũng trân trọng yêu cầu Hội đồng theo dõi những nỗ lực và mức độ tiến bộ của Việt Nam trong việc giải quyết cũng như tuân thủ các khuyến nghị của các Báo cáo viên Đặc biệt, các Cơ chế Công ước Quốc tế và các thành viên Liên Hiệp Quốc đã đưa ra trong những phiên họp Quốc gia Báo cáo Định kỳ. Nếu không có những cải tiến đo lường được, khi nhiệm kỳ 2014-2016 của thành viên Việt Nam tại Hội đồng Nhân quyền chấm dứt và Việt Nam xin tái ứng cử, chúng tôi tha thiết kêu gọi các nước thành viên bỏ phiếu chống, căn cứ vào việc chính phủ Việt Nam tiếp tục vi phạm trắng trợn các quyền con người của người dân. Đã đến lúc Chính phủ Việt Nam phải học một bài học, rằng họ không còn có thể trốn tránh trách nhiệm. Họ phải chịu hậu quả vì hành động của mình.

Trong những tuần lễ tới tại Kỳ họp lần thứ 28, khi các nhà lãnh đạo của Liên Hiệp Quốc và Hội đồng Nhân quyền tổ chức các cuộc họp, thương thảo, những buổi làm việc cấp cao để bảo vệ và thúc đẩy nhân quyền trên khắp thế giới, chúng tôi dự định sẽ tiến hành một kế hoạch với những hoạt động sau đây để yêu cầu Chính phủ Việt Nam hành xử trung thực, giải trình, minh bạch và liêm chính, tôn trọng trách nhiệm và nghĩa vụ của mình theo quy định của các Công ước Quốc tế về Nhân quyền mà Việt Nam đã ký kết và Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền:

1) Chúng tôi sẽ thu thập chữ ký hỗ trợ cho thư ngỏ này, và chúng tôi sẽ gửi thư với những nghìn chữ ký thu được đến Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc, các đại sứ tại Liên Hiệp Quốc, và các đại sứ quán ở Việt Nam. Đồng thời, chúng tôi, công dân tại Việt Nam và những người Việt sống ở nước ngoài sẽ tổ chức các cuộc tuyệt thực, tọa kháng, thắp nến… ở các thành phố lớn để đòi hỏi Chính phủ Việt Nam:

a. Trả tự do vô điều kiện cho tất cả các tù nhân lương tâm; trong số đó có: bà Tạ Phong Tần, ông Việt Khang tức Võ Minh Trí, ông Trần Huỳnh Duy Thức, ông Trần Vũ Anh Bình, bà Bùi Thị Minh Hằng, cô Nguyễn Thị Thúy Quỳnh, ông Nguyễn Văn Minh, ông Đinh Nguyên Kha, ông Nguyễn Văn Lía, cô Nguyễn Minh Thuý, ông Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, ông Đoàn Huy Chương, Linh mục Nguyễn Văn Lý, cô Hồ Thị Bích Khương, bà Cấn Thị Thêu, cô Nguyễn Đặng Minh Mẫn, ông Đặng Xuân Diệu, Ls Lê Quốc Quân, ông Nguyễn Hữu Vinh, ông Ngô Hào, bà Lê Thị Phương Anh, ông Phạm Minh Vũ, ông Đỗ Nam Trung, bà Mai Thị Dung, bà Nguyễn Thị Bé Hai, ông Hồ Đức Hòa, ông Nguyễn Đình Ngọc…

b. Hủy bỏ các lệnh quản chế tại gia, giám sát, quấy rối và những hạn chế hành chính khác như ngăn cản được điều trị y tế, cấm đoán tự do đi lại, xâm phạm quyền có nhà ở và công ăn việc làm đối với các cựu tù nhân lương tâm như luật sư nhân quyền Lê Công Định, cô Phạm Thanh Nghiên, ông Nguyễn Xuân Nghĩa, cô Nguyễn Phương Uyên, ông Phạm Văn Trội, ông Nguyễn Tiến Trung, ông Nguyễn Văn Túc, ông Vi Đức Hồi, ông Trần Anh Kim…

c. Bãi bỏ các Điều 79, 88, và 258 của Bộ luật Hình sự – vốn vi phạm Hiến pháp của Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và những điều luật quốc tế nhân quyền. 

2) Thành lập nhiều đoàn đại biểu ở các thành phố khác nhau để tiếp xúc với các đại sứ của các nước, các nhân viên cao cấp của Liên Hiệp Quốc, các lãnh đạo chính quyền địa phương và đại diện của các tổ chức nhân quyền quốc tế để cổ vũ họ ủng hộ công cuộc tranh đấu cho nhân quyền của chúng tôi, bằng cách đặt vấn đề bảo vệ quyền con người là ưu tiên hàng đầu và là điều kiện tiên quyết trong các hiệp định thương mại và quan hệ ngoại giao với Chính phủ Việt Nam.

3) Những hành động trên sẽ được thực hiện trong suốt năm 2015 và cao điểm là cuộc xuống đường cho nhân quyền Việt Nam diễn ra vào Ngày Quốc tế Nhân quyền 10 tháng 12 năm 2015. Vào ngày này, nhiều người Việt ở trong và ngoài nước Việt sẽ thể hiện sự đoàn kết bằng cách mặc áo trắng và sẽ xuống đường một cách ôn hòa để ủng hộ cho Tự do, Dân chủ, Độc lập và Nhân quyền cho Việt Nam.

Chúng tôi, những người sống ở Việt Nam, bị vi phạm trầm trọng về quyền con người, quyền dân sự và quyền chính trị. Do đó, chúng tôi dự đoán rằng dù có thực hiện một cách hòa bình bốn hành động trên, chúng tôi vẫn có thể sẽ phải đối mặt với việc bị bắt giữ, thẩm vấn, bỏ tù, sách nhiễu, tra tấn, đánh đập tàn nhẫn và các hình thức trả thù khác của nhà nước để bịt miệng chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi xin thông báo trước bằng thư ngỏ này đến Hội đồng Nhân quyền và tất cả các đại sứ tại Liên Hiệp Quốc, đại sứ quán ở Việt Nam và các tổ chức nhân quyền quốc tế rằng:

i) Nếu chúng tôi phải chịu bất kỳ sự ngược đãi, tấn công, đàn áp, tù đày, bắt đi mất tích v.v… nào do Nhà nước Việt Nam gây ra, thì đó là chỉ vì chúng tôi thực hiện các quyền tự do phát biểu và hội họp ôn hòa, và chúng tôi tha thiết yêu cầu quý vị xem sự việc này như là một minh chứng sống khác cho hành động tiếp tục vi phạm nhân quyền của Chính phủ Việt Nam. Đây là hành động không xứng đáng với tư cách của một nước thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc có trách nhiệm phải “duy trì tiêu chuẩn cao nhất của nghĩa vụ xiển dương và bảo vệ nhân quyền”, hay tư cách của một điều phối viên của Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại cấp liên chính phủ. Và vào thời điểm tái bầu cử nhiệm kỳ mới cho các thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc, Việt Nam phải nhận được một thông điệp mạnh mẽ và rõ ràng bằng lá phiếu bất tín nhiệm của quý vị, rằng Nhà nước Việt Nam phải chịu trách nhiệm về những vi phạm trắng trợn đối với Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền và các công ước mà Việt Nam đã ký kết.

Chúng tôi cũng trân trọng đề nghị: Trong thời gian những người dân chúng tôi bị giam tù, nhân viên Báo cáo viên đặc biệt của Liên Hiệp Quốc và các đại sứ quán tại Việt Nam hãy đến thăm tù và vận động trả tự do cho những tù nhân lương tâm, các nhà hoạt động nhân quyền đang bị giam cầm.

ii) Nếu vì lá thư ngỏ cảnh báo trước của chúng tôi với thế giới tự do và Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc về chiến dịch nhân quyền 2015 mà Chính phủ Việt Nam biết kềm chế hành động trấn áp những cuộc tụ tập, những hành động tuyệt thực, thắp nến, phê bình chính phủ về những vấn đề mà xã hội quan tâm…, xin quý vị hãy xem hành động không đàn áp của Nhà nước Việt Nam là một minh xác mạnh mẽ về vai trò quan trọng và hiệu quả của các tổ chức nhân quyền quốc tế, các cơ chế nhân quyền của Liên Hiệp Quốc trong việc bảo vệ quyền con người tại các quốc gia độc tài. Tội ác chỉ tồn tại trong bóng tối. Một khi chúng ta phơi bày việc vi phạm nhân quyền của nhà nước với sự quan tâm theo dõi của thế giới tự do, quý vị có thể giúp cứu mạng sống con người và giúp khôi phục quyền làm người của chúng tôi.

Chúng tôi tin tưởng rằng nhân quyền phổ quát sẽ chiến thắng ở khắp mọi nơi trên thế giới, trong đó có quê hương của chúng tôi, Việt Nam, vào năm 2015.

Trân trọng,


Các tổ chức, hội đoàn:

1. Bầu Bí Tương Thân

2. Bauxite Việt Nam

3. Dân Làm Báo

4. Diễn đàn Xã hội Dân sự

5. Giáo Hội Liên Hữu Lutheran Việt Nam – Hoa Kỳ

6. Giáo Hội Mennonite Thuần Tuý

7. Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo

8. Hội Bảo Vệ Quyền Tự Do Tôn Giáo

9. Hội Phụ Nữ Nhân Quyền Việt Nam

10. Hội Thánh Tin Lành Chuồng Bò

11. Khối 8406

12. Lao Động Việt

13. Mạng Lưới Blogger Việt Nam

14. Nhà Xuất Bản Giấy Vụn

15. Nhóm Công Tác UPR Việt Nam

16. NO-U Sài Gòn

17. Phòng Công Lý Hoà Bình

18. Phong Trào Liên Đới Dân Oan

19. Tăng Đoàn Giáo Hội PGVN Thống Nhất

20. Saigon Broadcasting Television Network

 

Cá nhân:

1. Nguyễn Quang A – 19 Đoàn Như Hài, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam 

2. Hoàng Đức Ái – Xóm Nam Yên, Hưng Yên, Hưng Nguyên, Nghệ An, Việt Nam 

3. Nguyễn Xuân Anh – Xóm 4, Nghi Phú, Vinh, Nghệ An, Việt Nam 

4. Trần Ngọc Anh – Tổ 4, Ấp 2, Hoà Hội, Xuyên Mộc, Bà Rịa, Việt Nam 

5. Trương Hoàng Anh – Tổ 9 , Phú Vinh, Vĩnh Thạnh, Nha Trang, Việt Nam 

6. Võ Quốc Anh – 68 Võ Thị Sáu, Cam Đức, Cam Lâm, Khánh Hoà, Việt Nam 

7. Nguyễn Công Bắc – Vĩnh Hòa, Hợp Thành, Yên Thành, Nghệ An, Việt Nam 

8. Trần Văn Bang – 860/60x/27 XVNT, P.25, Q. Bình Thạnh, Sài Gòn, Việt Nam 

9. Từ Gia Bảo – 15/3/7, Trường Thọ, Thủ Đức, Sài Gòn, Việt Nam 

10. Lê Sỹ Bình – A7/13c, Ấp 1A, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, Sài Gòn, Việt Nam 

11. Nguyễn Vũ Bình – 26/349/30, Minh Khai, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam 

12. Lê Hải Châu – Vĩnh Hòa, Hợp Thành, Yên Thành, Nghệ An, Việt Nam 

13. Huỳnh Ngọc Chênh – Số 46, Đường 40, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Sài Gòn, Việt Nam 

14. Nguyễn Thị Kim Chi – 4/31/43, Xuân Diệu, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam 

15. Lê Đình Chỉnh – Xóm Vĩnh Hòa, Hợp Thành, Yên Thành, Nghệ An, Việt Nam 

16. Vương Thị Cửu – Xóm 4, Nghi Đồng, Nghi Lộc, Nghệ An, Việt Nam 

17. Nguyễn Văn Đề – Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội, Việt Nam 

18. Hồ Văn Diệm – Xóm 4, Quỳnh Vinh, Quỳnh Lưu, Nghệ An, Việt Nam 

19. Lê Công Định – Chung cư Mỹ Khang, Nguyễn Lương Bằng, Q.7, Sài Gòn, Việt Nam 

20. Võ Công Đồng – Tân Hội, Hương Trạch, Hương Khê, Hà Tĩnh, Việt Nam 

21. Trần Hữu Đức – Xóm 4, Nam Lộc, Nam Đàn, Nghệ An, Việt Nam 

22. Trương Minh Đức – Sài Gòn, Việt Nam, CMTND 370 597 806 

23. Nguyễn Nữ Phương Dung – 23A Lê Quý Đôn, P6, Q3, Sài Gòn, Việt Nam 

24. Lê Dũng – Hà Trì 3, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam 

25. Mai Xuân Dũng – 3/111, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam 

26. Trương Văn Dũng – 69/73 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam 

27. Đậu Văn Dương – Xóm 4, Nam Lộc, Nam Đàn, Nghệ An, Việt Nam 

28. Phan Ánh Dương – Lưu Mỹ, Trù Sơn, Đô Lương, Nghệ An, Việt Nam 

29. Nguyễn Văn Duyệt – Xóm 4, Quỳnh Vinh, Quỳnh Lưu, Nghệ An, Việt Nam 

30. Nguyễn Đình Hà – 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam 

31. Nguyễn Thanh Hà – Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội, Việt Nam 

32. Nguyễn Tiến Hà – Hoàng Dũ, Kỳ Khang, Kỳ Anh, Hà Tĩnh, Việt Nam 

33. Chiêu Anh Hải – 84 Bà Hạt, Quận 10, Sài Gòn, Việt Nam 

34. Nguyễn Văn Hải – Tân Lập 1, Nghi Quang, Nghi Lộc, Nghệ An, Việt Nam 

35. Phạm Văn Hải – 40/8 Đoàn Trần Nghiệp, Vĩnh Phước, Khánh Hoà, Việt Nam 

36. Tô Hải – 11.06 Lô G, Chung cư Miếu Nổi, Phường 3, Quận Bình Thạnh, Sài Gòn 

37. Nguyễn Mạnh Hiền – Xóm 6, Diễn Nguyên, Diễn Châu, Nghệ An, Việt Nam 

38. Ngô Kim Hoa – 27 Trúc Đường, KP3, P. Thảo Điền , Q2, Sài Gòn, Việt Nam 

39. Thái Văn Hoà – Xóm 4, xã Diễn Hạnh, huyện Diễn Châu, Nghệ An. 

40. Nguyễn Ngọc Hoàng – Xóm 3, Hưng Trung, Hưng Nguyên, Nghệ An, Việt Nam 

41. Phạm Minh Hoàng – 423, Nguyễn Tri Phương, Phường 8, Q.10, Sài Gòn, Việt Nam 

42. Vũ Sĩ Hoàng – 20/4/5, Khu Phố 3, Linh Xuân, Thủ Đức, Sài Gòn, Việt Nam 

43. Nguyễn Thị Hợi – Giao Xuân, Giao Thủy, Nam Định, Việt Nam 

44. Nguyễn Công Huân – Xóm Vĩnh Hòa, Hợp Thành, Yên Thành, Nghệ An, Việt Nam 

45. Đào Thu Huệ – 1/444 Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam 

46. Lê Anh Hùng – Tổ 2, Cụm 5, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam 

47. Nguyễn Lê Hùng – 33 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội Việt Nam 

48. Nguyễn Văn Hùng – Xóm 3, Nghi Phú, Vinh, Nghệ An, Việt Nam 

49. Lê Thị Hương – Đông Ngô, Hồng Thành, Yên Thành, Nghệ An, Việt Nam 

50. Hồ Huy Khang – Xóm 4, Quỳnh Vinh, Quỳnh Lưu, Nghệ An, Việt Nam 

51. Nguyễn Văn Kỳ – Xóm 5, Nghi Phú, Vinh, Nghệ An 

52. Dương Đại Triều Lâm – Thôn 4 – Hải Thọ, Hải Lăng, Quảng Trị, Việt Nam 

53. Lê Thị Phương Lan – Số 38/203 Chùa Bộc, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam 

54. Vũ Linh – 4/31/43, Xuân Diệu, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam 

55. LM Phan Văn Lợi – 16/46, Trần Phú, Huế, Việt Nam 

56. Nguyễn Thị Ngọc Lụa – Kiến Quới 2, Kiến Thành, Chợ Mới, An Giang, Việt Nam 

57. Phan Xuân Lương – Xóm 3, Hợp Thành, Yên Thành, Nghệ An, Vệt Nam 

58. Lê Đình Lượng – Vĩnh Hòa, xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, Việt Nam 

59. Phùng Thị Ly – Khóm 3, Thạnh Hoá, Long An, Việt Nam 

60. Lưu Thiên Miễn – Vĩnh Hòa, Hợp Thành, Yên Thành, Nghệ An, Việt Nam 

61. Nguyễn Tiến Nam – Tổ 24, Yên Thịnh, Yên Bái, Việt Nam 

62. Phạm Xuân Nam – 42 Võ Văn Hào, Vĩnh Trường, Nha Trang, Việt Nam 

63. Nguyễn Xuân Nghĩa – 828 Trường Chinh, Quán Trữ, Kiến An, Hải Phòng, Việt Nam 

64. Phạm Thanh Nghiên – 17 Liên khu Phương Lưu 8, Đông Hải 1, Hải An, Hải Phòng, Việt Nam 

65. Lê Văn Nhàn – Xóm Chùa, Mã Thành, Yên Thành, Nghệ An, Việt Nam 

66. Lê Thị Công Nhân – 316/A7/4, Khu tập thể VPCP, Phương Mai, Hà Nội, Việt Nam 

67. Hồ Văn Oanh – Xóm 4, Quỳnh Vinh, Quỳnh Lưu, Nghệ An, Việt Nam 

68. Lê Hồng Phong – 20/575, Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam 

69. Trịnh Bá Phương – Trung Bình, Dương Nội, Hà Đông, Việt Nam 

70. Nguyễn Duy Quang – Mỹ Chánh Tây, Phù Mỹ, Bình Định, Sài Gòn, Việt Nam 

71. Bạch Hồng Quyền – Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam 

72. Ngô Duy Quyền – 316/A7/4, Khu tập thể VPCP, Phương Mai, Hà Nội, Việt Nam 

73. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh – 21 Đặng Tất, Vĩnh Phước, Nha Trang, Việt Nam 

74. Trần Khắc Sáng – Xóm Ngọc Thượng, Công Thành, Yên Thành, Nghệ An, Việt Nam 

75. Chu Mạnh Sơn – Xóm 12B, Phúc Thành, Yên Thành, Nghệ An, Việt Nam 

76. Khúc Thừa Sơn – K105/ 40, Nguyễn Tri Phương, Đà Nẵng, Việt Nam 

77. Hồ Phi Tâm – 18/2 Trần Quang Khải, Lộc Thọ, Nha Trang, Việt Nam 

78. Dương Thị Tân – 57/31 Đường Phạm Ngọc Thạch, P. 6, Q. 3, Sài Gòn, Việt Nam 

79. Trần Đức Thạch – Tân Mỹ, Tam Hợp, Quỳ Hợp, Nghệ An, Việt Nam 

80. Nguyễn Thị Thái – Xóm 2, Nghi Yên, Nghi Lộc, Nghệ An, Việt Nam 

81. LM Lê Ngọc Thanh – 38 Kỳ Đồng, Q3, Sài Gòn, Việt Nam 

82. Nguyễn Công Thanh – 304/1 Hòa Hưng, Quận 10, Sài Gòn, Việt Nam 

83. Nguyễn Văn Thanh – Xóm 9, Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An, Việt Nam 

84. Trần Thị Thanh – 16 Bình Kiều 2, Đông Hải 2, Hải An, Hải Phòng 

85. Nguyễn Văn Thạnh – Tây An, Tây Sơn, Bình Định, Việt Nam 

86. Đinh Xuân Thi – Xóm 7, Nghi Long, Nghi Lộc, Nghệ An, Việt Nam 

87. Võ Trường Thiện – 2A Nguyễn Thị Định, Phước Long, Nha Trang, Việt Nam 

88. LM Đinh Hữu Thoại – 38 Kỳ Đồng, Quận 3, Sài Gòn 

89. Nguyễn Văn Thông – Xóm 2, Nghi Yên, Nghi Lộc, Nghệ An, Việt Nam 

90. Lê Thị Kim Thu – Tổ 3 khu phố 6, Vĩnh An, Vĩnh Cửu, Đồng Nai, Việt Nam 

91. Nguyễn Hoài Thu – Tân Diên, Đồng Văn, Tân Kỳ, Nghệ An, Việt Nam 

92. Nguyễn Công Thủ – Mỹ An, Chợ Mới, An Giang, Việt Nam 

93. Huỳnh Công Thuận – 280/14A, Huỳnh Văn Bành, Phú Nhuận, Sài Gòn, Việt Nam 

94. Nguyễn Thanh Thủy – 828, Trường Chinh, Quán Trữ, Kiến An, Hải Phòng, Việt Nam 

95. Nguyễn Tường Thụy – Số nhà 11, Quỳnh Lân, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội, Việt Nam 

96. Trịnh Kim Tiến – 525 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam 

97. Đỗ Chí Toại – Nguyễn Huệ, Sông Cầu, Phú Yên, Sài Gòn, Việt Nam 

98. Trần Thị Hoài Tô – Xóm 4, Nam Lộc, Nam Đàn, Nghệ An, Việt Nam 

99. Lê Đình Tràng – Vĩnh Hòa, Hợp Thành, Yên Thành, Nghệ An, Việt Nam 

100. Phạm Văn Trội – Kỳ Dương, Chương Dương, Thường Tín, Hà Nội, Việt Nam 

101. Nguyễn Tiến Trung – 6/1 Nguyễn Cảnh Dị, P.4, Q. Tân Bình, Sài Gòn, Việt Nam 

102. Trần Bùi Trung – 106 Lê Hồng Phong, Phường 4, Vũng Tàu, Việt Nam 

103. Nguyễn Bắc Truyển – 29/42, P.4, Q4, Sài Gòn, Việt Nam 

104. Huỳnh Anh Tú – Phường 6, Chấn Hưng,Tân Bình, Sài Gòn, Việt Nam 

105. Từ Anh Tú – Đại Phú, Phi Mô, Lạng Giang, Bắc Giang, Việt Nam 

106. Chu Văn Tuấn – Xóm 12B, Phúc Thành, Yên Thành, Nghệ An, Việt Nam 

107. Nguyễn Kim Tuấn – Thôn 4,Hải Thọ, Hải Lăng, Quảng Trị, Việt Nam 

108. Võ Văn Tuấn – Xóm 7, Nghi Phú, Vinh, Nghệ An, Việt Nam 

109. Nguyễn Văn Túc – Cổ Dũng 1, Đông La, Đông Hưng, Thái Bình, Việt Nam 

110. Lê Thanh Tùng – 175/49/13 Đường số 2, Khu phố 1, P. Tăng Nhơn Phú B, Q.9, Sài Gòn, Việt Nam 

111. Đinh Quang Tuyến – 142/4, Đường 13. P.4, Q8, Sài Gòn, Việt Nam 

112. Nguyễn Phương Uyên – Lâm Giang, Hàm Trí, Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận, Việt Nam 

113. Nguyễn Hoàng Vi – 107/22 Phan Văn Năm, Phú Thạnh, Tân Phú, Sài Gòn, Việt Nam 

114. Nguyễn Văn Viên – 209 Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam 

115. Bùi Quang Viễn – 419 Lã Xuân Oai, Trường Thạnh, Q9, Sài Gòn, Việt Nam 

116. Phạm Bách Việt – 231A/29, Dương Bá Trạc, P.1, Q8, Sài Gòn, Việt Nam 

117. Lê Công Vinh – 98 Hạ Long, Phường 2, Vũng Tàu, Việt Nam 

118. Phạm Ngọc Yến – 174/34, Nguyễn Thái Sơn, Gò Vấp, Sài Gòn Việt Nam 

119. Phạm Thieu Andy – 1188 Shirley Dr Apt 1, Milpitas, CA 95035, USA 

120. Ly Anh – 9620 Pufin ave Fountain, Valley, CA 92708, USA 

121. Nguyễn Minh Cần – 84, Leninski, Moscow 

122. Lâm Đăng Châu – Zur Bettfedernfabrik 3, 30451 Hannover, Germany 

123. Trang Czepat – Moislinger Allee 90c-d 23558, Luebeck, Germany 

124. Lâm Đông – 545 Park Ave, Worcester MA 01603, USA 

125. Phạm Anh Dũng – 45 Rue Des Essarts 78490 Les Mesnul, France 

126. Nguyễn Quang Duy – Essendon, Victoria, Australian 

127. Tạ Dzu – PO Box 123 Santa Ana, CA 92702 

128. Ellen Nguyen – 9851 Bolsa ave. Spc: 154. Westminster, CA, 92683, USA 

129. Vũ Đông Hà – Suk Sawat, Bangkok, Thailand 

130. Đoàn Phú Hòa – Seifertova 1878/22 – 586 01 Jihlava, Jihlava, Vysočina, Czech 

131. Trúc Hồ – 10517 Garden Grove Blvd, Garden Grove, CA 92843, USA 

132. Trần Huê – Ludwig-Duerrstr. 36 73033 Goeppingen, Germany 

133. Phạm Mạnh Hùng – 23 Hagar Ave, M6N3V1 – Toronto , Ontario, Canada 

134. Nguyen Hung – 7814 Moonmist Drive Houston, TX 77036, USA 

135. Nguyễn Kim Hưng Michel van Hammestraat 46, 8310 Brugge, Belgium 

136. Phan Lâm Khanh – 20 rue Denis Papin 91220 Brétigny sur Orge, France 

137. Nguyễn Trung Lễ – 3111 Signal Hill Friendswood, TX 77546, USA 

138. Nguyễn Hồng Lĩnh – 2501 N. Lombard St. Portland OR, 97217, USA 

139. Võ Khắc Lộc – 9 Rue Redon 35000 Rennes, France 

140. Lydie Le Phu – 52 avenue d’Italie, 75013 Paris, France 

141. Lưu Tuyết Mai – 7 All Clos De Grennes 35520 La Chapelle des Fougeretz, France 

142. MiVan Løvstrøm – Valhallvieien 17,0196, Oslo, Norway 

143. Nguyễn Trọng Nghĩa – 7 all Clos de Grennes 35520 La Chapelle des Fougeretz, France 

144. Lê Minh Nguyên – 1082 Palo Verde Ave. Long Beach, CA 90815, USA 

145. Huỳnh Băng Nhân – 42 bd Thibaut de Champagne 77600 Bussy Saint Georges, France 

146. Đỗ Phủ – 10517 Garden Grove Blvd, Garden Grove, CA 92843, USA 

147. Lê Nam Sơn – Elisen Str. 31, 30451 Hannover, Germany 

148. Phạm Văn Thành – 8 Quai De La Marne, 77450 Conde St Libiaire, France 

149. Nguyễn Thanh Tiến – 16 Kinlora Court, Springvale South, Vic 3172, Australia 

150. Nguyễn Thanh Trang – 14504 Vintage Drive San Diego, CA 92129, USA 

151. Nguyễn Khuê Tú – 6239 Selma Ave, Burnaby, BC, Canada 

152. Tuan Nguyen – 7239 Cherrywood ct, Highland, CA 92346, USA 

153. Trần Anh Tuấn – 10517 Garden Grove Blvd, Garden Grove, CA 92843, USA 

154. Phạm Dương Đức Tùng – 70 Bd Du Champ Du Moulin 77700 Serris, France 

155. Đặng Thanh Chi – 321 Bronte St. S. Milton, Canada 

156. Hồ Tấn Vinh – 40 Symons 3072- Victoria, Australia

157. Phạm Hoàng 61 80804 Muenchen, Germany

158. Vũ Ngọc Yên, Römerstr. 56- 70974 Filderstadt, Germany

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Chín 2022(Xem: 139)
thiền Tứ Niệm Xứ là con đường duy nhất để chấm dứt hoàn toàn khổ đau. Pháp môn này giúp hành giả có thể khiến tâm an trú trong chánh niệm, tỉnh giác, xả ly tham ái, đạt tâm vô ngã, không thủ chấp, giải thoát toàn bộ lậu hoặc có đầy đủ từ bi và trí tuệ và, từ bi và trí tuệ chính là động lực khiến hành giả đồng cảm với những nỗi khổ của tha nhân. Trên căn bản của đại bi tâm hành giả sẽ không ngừng vận dụng mọi thiện phương tiện để cứu độ chúng sinh giải thoát vòng luân hối sanh tử. Do đó, hãy tinh tấn thực hành thiền Tứ Niệm Xứ để giải thoát khổ đau cho mình và muôn loài...
22 Tháng Tám 2022(Xem: 263)
08 Tháng Tám 2022(Xem: 383)
Ngày lễ Vu Lan không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa báo hiếu mà nó còn mang ý nghĩa tổng quát về mối liên hệ mật thiết giữa con người với con người và giữa con người với xã hội. Theo thông lệ, ngày lễ Vu Lan - Tự Tứ được tổ chức sau khi chư Tăng kết thúc mùa an cư kiết hạ với mục đích nương tựa vào sức mạnh thanh tịnh hòa hợp của Tăng Đoàn để nâng cao khả tính báo ân và dụng lực cứu khổ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 670)
Sáng nay, ngày 19/07/2022 vào lúc 12 giờ trưa. Trong đạo tình linh sơn cốt nhục HT Thích Viên Lý-Chủ Tịch Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã quan lâm đến Chùa Việt Nam-Los Angeles để hộ niệm và cung tiễn nhục thân của Cố Hòa Thượng thượng Như hạ Minh. Kính ngưỡng nguyện Giác Linh Người Cao Đăng Phật Quốc, Hội Nhập Ta Bà Phân Thân Hoá Độ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 655)
Vu lan là ngày đại lễ thiêng liêng của Phật giáo. Nhưng ngày nay, lễ Vu lan không chỉ là ngày lễ riêng của Phật giáo, mà do tính khế cơ, khế lý nên đã nghiễm nhiên trở thành ngày lễ truyền thống văn hóa, mang đậm tính nhân văn của nhiều dân tộc văn minh trên toàn thế giới. Nhất là dân tộc Việt Nam thân yêu, một dân tộc vốn có nếp sống tâm linh cao đẹp từ thuở cha ông chúng ta dựng cờ mở nước. Điều nầy, cho thấy ý nghĩa ngày lễ Vu lan đã ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống tâm linh của dân tộc và nhân loại biết chừng nào!