CSVN chuẩn bị bạo lực cưỡng chế Chùa Liên Trì trực thuộc TĐGHPGVNTN

29 Tháng Bảy 201521:42(Xem: 3958)
Phụ lục đính kèm như một xảo thuật khủng bố tinh thần
Phụ lục đính kèm như một xảo thuật khủng bố tinh thần

TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

Chùa Liên Trì, 153. Lương Định Của,

Phường An Khánh, quận 2, Tp.Sài gòn

Kính gởi: Bà Trần Thị Thanh, Phó Chủ tịch phường An Khánh, quận 2.

Chùa Liên Trì chúng tôi có nhận được thư mời của bà Phó chủ tịch về việc “Hiệp thương bồi thường cơ sở thờ tự chùa Liên Trì”. Nay tôi tuổi già thường đau bệnh nên ủy thát cho quý Đại đức Thích Đồng Minh và Đại đức Thích Đồng Tấn thay mặt tôi và chư Tăng, Phật tử chùa Liên Trì kính nhờ bà Phó Chủ tịch trình lên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ngưng cho công an canh gát, cô lập, sách nhiễu, áp chế Chùa Liên Trì. Chúng tôi cũng tuyệt đối không thể nhận số tiền 5.418.076.120 $ của ông Phó chủ tịch quận 2 Nguyễn Phước Hưng đưa ra trong phương án bồi thường thiệt hại để nhằm triệt tiêu giải thỏa Chùa Liên Trì.

Chúng tôi kính đề nghị Thủ tướng Chính phủ cùng Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh tôn trọng sự tự do tôn giáo, tín ngưỡng, nhân quyền mà đình chỉ việc giải tỏa Chùa Liên Trì nhằm lấy đất đầu từ kinh doanh, đồng thời để cho Chùa chúng tôi được trùng tu khang trang hầu giữ gìn duy trì truyền thống văn hóa, đạo đức tâm linh dân tộc.

Trường hợp ông Thủ tướng cùng Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh quyết định giải tỏa Chùa Liên Trì thì xin gởi cho chúng tôi văn bản thu hồi đất Chùa, cùng quyết định cưỡng chế Chùa Liên Trì để chúng tôi tổ chức tuyệt thực cầu nguyện cho sự tự do tôn giáo, tín ngưỡng, nhân quyền Việt Nam, cho đồng bào Việt Nam có được cuộc sống an cư lạc nghiệp và cầu nguyện cho ngôi tam bảo Chùa Liên Trì không bị nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam giải tỏa, hủy diệt.

Phật lịch 2558 – Chùa Liên Trì, Thủ Thiêm ngày 21/08/2014

Nay kính đơn

Trụ trì Chùa Liên Trì

(đã ấn, ký)

Tỳ kheo Thích Không Tánh

Kính thượng trình:

- ĐLHT Thượng Thủ cùng Hòa thượng Viện Trưởng TĐGHPGVNTN, để “kính tri tường”

- Ông Heiner Bielefeldt – Báo cáo viên tự do tín ngưỡng Liên Hợp Quốc.

- Quý tổ chức nhân quyền… để “kính nhờ can thiệp, giúp đỡ”.

- Quý Phật tử trong và ngoài nước, để “cầu nguyện giúp”.

- Quý tổ chức xã hội dân sự, báo chí truyền thông…, để “kính nhờ lên tiếng phổ biến giúp”.

Dưới đây là 3 văn bản chính đính kèm:
Thu-Moi-cua-Phuong-An-Khanh-Quan-2
Phu-luc-dinh-kem-Thu-Moi-cua-Phuong-An-Khanh-Quan-2Don-goi-UBND-Phuong-An-Khanh-Quan-2

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Chín 2022(Xem: 131)
thiền Tứ Niệm Xứ là con đường duy nhất để chấm dứt hoàn toàn khổ đau. Pháp môn này giúp hành giả có thể khiến tâm an trú trong chánh niệm, tỉnh giác, xả ly tham ái, đạt tâm vô ngã, không thủ chấp, giải thoát toàn bộ lậu hoặc có đầy đủ từ bi và trí tuệ và, từ bi và trí tuệ chính là động lực khiến hành giả đồng cảm với những nỗi khổ của tha nhân. Trên căn bản của đại bi tâm hành giả sẽ không ngừng vận dụng mọi thiện phương tiện để cứu độ chúng sinh giải thoát vòng luân hối sanh tử. Do đó, hãy tinh tấn thực hành thiền Tứ Niệm Xứ để giải thoát khổ đau cho mình và muôn loài...
22 Tháng Tám 2022(Xem: 257)
08 Tháng Tám 2022(Xem: 379)
Ngày lễ Vu Lan không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa báo hiếu mà nó còn mang ý nghĩa tổng quát về mối liên hệ mật thiết giữa con người với con người và giữa con người với xã hội. Theo thông lệ, ngày lễ Vu Lan - Tự Tứ được tổ chức sau khi chư Tăng kết thúc mùa an cư kiết hạ với mục đích nương tựa vào sức mạnh thanh tịnh hòa hợp của Tăng Đoàn để nâng cao khả tính báo ân và dụng lực cứu khổ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 663)
Sáng nay, ngày 19/07/2022 vào lúc 12 giờ trưa. Trong đạo tình linh sơn cốt nhục HT Thích Viên Lý-Chủ Tịch Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã quan lâm đến Chùa Việt Nam-Los Angeles để hộ niệm và cung tiễn nhục thân của Cố Hòa Thượng thượng Như hạ Minh. Kính ngưỡng nguyện Giác Linh Người Cao Đăng Phật Quốc, Hội Nhập Ta Bà Phân Thân Hoá Độ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 647)
Vu lan là ngày đại lễ thiêng liêng của Phật giáo. Nhưng ngày nay, lễ Vu lan không chỉ là ngày lễ riêng của Phật giáo, mà do tính khế cơ, khế lý nên đã nghiễm nhiên trở thành ngày lễ truyền thống văn hóa, mang đậm tính nhân văn của nhiều dân tộc văn minh trên toàn thế giới. Nhất là dân tộc Việt Nam thân yêu, một dân tộc vốn có nếp sống tâm linh cao đẹp từ thuở cha ông chúng ta dựng cờ mở nước. Điều nầy, cho thấy ý nghĩa ngày lễ Vu lan đã ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống tâm linh của dân tộc và nhân loại biết chừng nào!