Kính lời Phân Ưu đến Phật tử Minh Quốc – Hoàng Thu đã vị quốc thiêu thân

29 Tháng Bảy 201521:22(Xem: 3214)
HT. Thích Viên Lý (thứ 2 từ trái)
HT. Thích Viên Lý (thứ 2 từ trái)

Chúng tôi được biết đạo hữu Hoàng Thu, sinh ngày 16/04/1942 đã phát nguyện thiêu thân vào ngày 20/6/2014 tại khu gia cư: Silver Lake Community, thành phố Bradenton, Florida, Hoa Kỳ. Đạo hữu để lại di ngôn:

- “Haiyang 981 phải rời khỏi hải phận Việt Nam”.

- “Anh hùng tử, chí hùng nào tử”.

Tang lễ sẽ được cử hành tại nhà quàn Manasota Memorial Park Funeral Home 1221 53rd Avenue East Bradenton, Fl 34203 vào thứ Bảy ngày 28 tháng 6 năm 2014 và Lễ hỏa táng vào thứ Hai ngày 30 tháng 6 năm 2014.

Dưới đây là lời Phân ưu của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại:

 

PHÂN ƯU

Được tin Phật tử Hoàng Thu, pháp danh Minh Quốc, cựu sỹ quan Quân lực Việt Nam Cộng Hòa đã vị quốc thiêu thân tại thành phố Bradenton, Florida, hưởng thọ 71 tuổi.

Thay mặt Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, chúng tôi  chân thành tri ân sự hy hiến lớn lao của Đạo hữu Minh Quốc – Hoàng Thu đối với đất nước và dân tộc. Xin nhất tâm cầu nguyện chân linh Đạo hữu Minh Quốc – Hoàng Thu cao đăng Phật quốc đồng thời thành kính phân ưu cùng bà quả phụ Lê Thị Huế và tang quyến.

Chủ tịch HĐĐH Tăng Đoàn

Tỳ kheo Thích Viên Lý

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Chín 2022(Xem: 103)
thiền Tứ Niệm Xứ là con đường duy nhất để chấm dứt hoàn toàn khổ đau. Pháp môn này giúp hành giả có thể khiến tâm an trú trong chánh niệm, tỉnh giác, xả ly tham ái, đạt tâm vô ngã, không thủ chấp, giải thoát toàn bộ lậu hoặc có đầy đủ từ bi và trí tuệ và, từ bi và trí tuệ chính là động lực khiến hành giả đồng cảm với những nỗi khổ của tha nhân. Trên căn bản của đại bi tâm hành giả sẽ không ngừng vận dụng mọi thiện phương tiện để cứu độ chúng sinh giải thoát vòng luân hối sanh tử. Do đó, hãy tinh tấn thực hành thiền Tứ Niệm Xứ để giải thoát khổ đau cho mình và muôn loài...
22 Tháng Tám 2022(Xem: 253)
08 Tháng Tám 2022(Xem: 375)
Ngày lễ Vu Lan không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa báo hiếu mà nó còn mang ý nghĩa tổng quát về mối liên hệ mật thiết giữa con người với con người và giữa con người với xã hội. Theo thông lệ, ngày lễ Vu Lan - Tự Tứ được tổ chức sau khi chư Tăng kết thúc mùa an cư kiết hạ với mục đích nương tựa vào sức mạnh thanh tịnh hòa hợp của Tăng Đoàn để nâng cao khả tính báo ân và dụng lực cứu khổ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 641)
Sáng nay, ngày 19/07/2022 vào lúc 12 giờ trưa. Trong đạo tình linh sơn cốt nhục HT Thích Viên Lý-Chủ Tịch Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã quan lâm đến Chùa Việt Nam-Los Angeles để hộ niệm và cung tiễn nhục thân của Cố Hòa Thượng thượng Như hạ Minh. Kính ngưỡng nguyện Giác Linh Người Cao Đăng Phật Quốc, Hội Nhập Ta Bà Phân Thân Hoá Độ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 634)
Vu lan là ngày đại lễ thiêng liêng của Phật giáo. Nhưng ngày nay, lễ Vu lan không chỉ là ngày lễ riêng của Phật giáo, mà do tính khế cơ, khế lý nên đã nghiễm nhiên trở thành ngày lễ truyền thống văn hóa, mang đậm tính nhân văn của nhiều dân tộc văn minh trên toàn thế giới. Nhất là dân tộc Việt Nam thân yêu, một dân tộc vốn có nếp sống tâm linh cao đẹp từ thuở cha ông chúng ta dựng cờ mở nước. Điều nầy, cho thấy ý nghĩa ngày lễ Vu lan đã ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống tâm linh của dân tộc và nhân loại biết chừng nào!