Chính quyền và chức sắc tôn giáo Tp. Đà nẵng thông qua kênh truyền hình VTV đấu tố ĐĐ. Thích Thiện Phúc

29 Tháng Bảy 201521:14(Xem: 3904)
ĐĐ Thích Thiện Phúc, trú trì chùa An Cư
ĐĐ Thích Thiện Phúc, trú trì chùa An Cư
TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

BẢN TƯỜNG TRÌNH

 

Về việc: Các ban nghành của chính quyền phường An Hải Bắc – Quận Sơn trà – Thành phố Đà nẵng kết hợp với chư tôn chức sắc GHPGVN Thành phố Đà Nẵng mượn kênh truyền hình VTV phát sóng chương trình vì An ninh Tổ Quốc vào tối thứ sáu ngày 30-5-2014 để tuyên truyền dối gạt gia tăng đánh phá nhằm triệt hạ nhân phẩm cá nhân và bôi nhọ hình ảnh của Tăng Đoàn GHPGVNTN.

- Kính bạch Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Hạnh, Thượng thủ Tăng Đoàn GHPGVNTN,

- Kính bạch Hòa thượng Thích Viên Định, Viện trưởng Hội Đồng Điều Hành, cùng chư tôn Trưởng lão, chư Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni,

- Kính thưa toàn thể quý Phật tử cùng chư  liệt quý vị,

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính bạch chư tôn thiền đức, con Tỳ kheo Thích Thiện Phúc, trú xứ chùa An Cư, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, Thành phố Đà nẵng. Nay con kính trình lên chư Tôn Đức bức thư trình có nội dung và hình ảnh dưới đây: 

Vào lúc 10 giờ ngày 1-4-2014, lợi dụng việc đo đạc kiểm định giải tỏa đền bù nơi trú xứ của con, một vài viên Công an mặc thường phục đã trà trộn vào quay phim để ghi hình lưu trữ. Tiếp đến, lúc 8 giờ 30 ngày 25-4-2014 chính quyền đã huy động một số tổ trưởng và bà con ở lân cận vân tập tại nhà ông Nguyễn Văn Trinh là tổ trưởng tổ 171 nơi con trú xứ.

- Ông Nguyễn Văn Trinh, Tổ trưởng có mặt nhưng không tham gia.

- Ông Nguyễn Văn Tỏ, thân phụ của ông Nguyễn Văn Trinh cũng là chủ lô đất mà trước đây ông ta đã chuyển nhượng lại cho con để làm Chùa với diện tích hiện tại là 317,80m2. Ông ta nói: Trước đây ông Huỳnh văn Côi có mua tôi một miếng đất để làm nhà ở mà thôi, chứ Chùa chiềng thì tôi không biết.

Thật ra mà nói ông Nguyễn Văn Tỏ là một người rất là đoàng hoàng, nhưng vì bị áp lực mà ông ta phải nói như thế mà thôi!

- Ông Võ Văn Đại nói: Ông Huỳnh Văn Côi có lập gia đình được 3 con, rồi ông ta đi đâu một thời gian đó rồi về tự xưng là Thầy, còn Chùa An Cư là không có?

Thưa ông, một việc làm mang tính cách đấu tố sau lưng người khác với nội dung được sắp đặt sẵn, có ngụ ý nhằm xuyên tạc sự thật và bôi nhọ nhân phẩm của người khác. Việc làm không chính đáng thì cũng không cần phải bận tâm, vì một khi không được yêu cầu.

- Ông Nguyễn Văn Tánh nói rằng: Tôi và ông Huỳnh Văn Côi từ nhỏ đến lớn học một lớp, cùng chung một Trường lớn lên cả hai đều lập gia đình, nhưng hơn mấy chục năm nay ông ta chưa một lần đi họp Tổ dân phố.

Thưa ông, ông làm quan có bổng lộc thì ông đi họp, còn tôi là người tu hành thì việc gì phải đi họp. Ông không nên nói như thế! Hơn nữa! Ông có người con đi nghành Công an thì những lời nói của ông nhạo báng tôi cũng là điều dễ hiểu.

- Bà Vũ Thị Tú tổ trưởng Tổ lân cận không tham dự vì lý do riêng.

- Ông Hồ Viết Toàn quê ở Bình Lãnh, Thăng bình, Quảng Nam. Ông ta là em ruột của Phật tử Hồ Thị Kim Chung, nay là Sư cô Huệ Thành. Trong thời gian chưa xuất gia còn là phật tử, hằng ngày Phật tử đi làm công nhân để kiếm tiền về phụ giúp cho cha mẹ, tối về đi chùa lễ Phật. Nhưng mọi việc không như ý muốn bởi vì bản thân con là sư Thống Nhất. Ông ta đã nhiều lần làm đơn tố cáo con quan hệ bất chính và lấy tiền bạc của chị ông ta. Lôi kéo chị ông ta vào các tổ chức hoạt động trái với pháp luật. Hàng ngũ An ninh chuyên môn lén lút chụp hình quay phim rồi lồng ghép đủ thứ bêu xấu, mạ nhục đủ điều. Những việc làm trên của ông Hồ Viết Toàn là chuyện hoàn toàn bịa đặt, vu khống có tính toán.

- Ông Nguyễn Thành Nam, chủ tịch Phường An Hải bắc nói: chính quyền địa phương xác nhận đó là nhà ở mà thôi chứ không có chùa An Cư nào cả?

Thưa ngài: Bản thân tôi là Tăng sỹ thì vấn đề làm Chùa là hợp pháp, Chùa cũng được tọa lạc 20 năm nay rồi, không nghe nói năng gì cả. Hơn nữa các dự án giải tỏa đền bù trước đây cũng thuộc văn phòng HĐND & UBND thành phố gởi đến đều ghi là kính gởi Chùa An Cư. Có phải chăng vì bản thân tôi là Tăng sỹ của Tăng đoàn GHPGVNTN nên mới sanh ra hàng loạt lý do, mượn thông tin đại chúng để tuyên truyền sai sự thật và tiếp tục bôi nhọ đánh phá có phải không? Thưa ngài?

- Ông Ngô Khôi Trưởng ban Tôn giáo Thành phố Đà nẵng nói: Con mạo danh là Tỳ Kheo Thích Thiện Phúc và Tăng Đoàn GHPGVNTN là không có.

Thưa ngài: Nếu Tăng đoàn GHPGVNTN mà không có thì ngài cần gì phải bận tâm và tốn thời gian để biện luận. Còn vấn đề ngài nói tôi mạo danh đó là quyền của ngài, có hay không là tự ngài biết, nhưng trên cương vị của ngài tôi mong rằng ngài nhận chân sự việc một cách khách quan hơn và đúng với sự thật.

Sau đây là phần nhận xét và kiến nghị của Chư tôn chức sắc GHPGVN:

Hòa thựơng Thích Thiện Nguyện nói: khi mà làm Chùa thì phải trình với Nhà nước và đồng thời GH xác nhận thì mới trở thành Chùa.

Bạch Hòa Thượng! Đó là ý của Hòa Thượng mà thôi, con và Hòa Thượng đều là Tăng sỹ, đều có tâm niệm làm Chùa thì làm gì có sự phân biệt sai khác. Chỉ có sự nhận chân thực tế thiếu khách quan mà thôi. Con làm Chùa là để tu và để trợ duyên cho tín đồ và những ai có duyên giác ngộ tu học và sửa mình, cải tà quy chánh, bỏ ác làm lành, đó là việc làm đáng khích lệ. Còn về việc đăng ký nhà nước và được sự chấp nhận của GHPGVN mới gọi là Chùa, thì việc này là không thể có được. Con là  một Tăng sỹ mà thế tục cũng như Giáo Hội xem như là một tội phạm, đứng bên lề xã hội. Mãi mãi sẽ là một vấn đề nan giải và không bao giờ đến hồi kết thúc, nếu đất nước thật sự thiếu dân chủ.

- Hòa thượng Thích Trí Viên nói: Tôi nắm rất rõ, trên địa bàn này không có Chùa nào là chùa An Cư và vị nào là Thích Thiện Phúc. Nên Tôi chỉ đạo cho các vị trụ trì và các ban hộ tự nên cảnh giác cao, nếu có vị nào tên là Thích Thiện Phúc mà tuyên truyền những việc trái với pháp luật, trái với Hiến chương của Giao hoi.

Sự việc có xảy ra cho dù mang danh nghĩa dưới hình thức quần chúng nhân dân tự phát để đấu tố con chăng đi nữa, thì dưới ống kính của thế gian Hòa Thượng cũng không nên trình bày diễn giải những việc sai sự thật như thế. Xã hội loài người đang sống ở thế kỷ 21 chứ đâu phải ở thời kỳ nguyên thủy đâu? Con là một Tăng sỹ mà cần phải báo động và cảnh giác cao đến như thế sao? Con có tội gì mà Hòa Thượng lại đi đấu tố con. Hay là con vướng phải tội Phá hòa hợp Tăng, và Tứ ba la di tội. Bạch Hòa Thượng: “Xây một ngôi Chùa có nghĩa là phá bỏ một nhà tù, sống một đoàn thể học Phật thì xã hội sẽ giảm đi một số người tù tội”, hà huống con là một Tăng Sỹ! Vậy mà mọi việc xảy ra đáng lý không nên có!

- Thượng tọa Thích Huệ Vinh nói: Tôi ở Chùa tại Đà Nẵng gần 40 năm rồi nhưng không có ông Thầy nào tên là Thích Thiện Phúc. Nghe nói ông ta có 4 người con và gia đình cùng sống chung thì không thể gọi là Chùa được.

Lại nữa!… Thật quá rõ ràng. Thượng Tọa mà còn nghe người ta nói, thì dân chúng làm sao không nghe Thượng Tọa nói được.

Bạch Thượng Tọa: Thượng tọa ở tại Đà Nẵng bao nhiêu và có biết con hay không thì con không quan tâm. Nhưng Thượng tọa nên biết rằng con là người sinh ra và lớn lên tại Đà Nẵng. Thượng tọa nói con có 4 người con là sai hay là đúng với sự thật. Nếu đó là sự thật thì có cần Thượng tọa phải được quan tâm và trình bày trước ống kính của thế tục hay không? Thượng tọa làm việc đó để làm gì?  Sao Thượng tọa không khởi tâm từ bi, không nói lên những lời ái ngữ để đem lại sự hòa hợp an vui trong lối sống tu hành của cuộc đời tăng lữ? Sao khong trỗi dậy lòng từ bi đích thực để nâng cao giá trị cho cuộc sống mà Thượng Tọa chạy theo sự sắp đặt giả cảnh ở bên ngoài?

Đại đức Thích Thông Đạo nói: Chùa An cư thì không có nằm trong danh sách của ban trị sự Phật giáo Thành phố Đà Nẵng, và vị xưng là là Thích Thiện Phúc cũng không nằm trong danh bạ của Tăng – Ni Thành phố Đà Nẵng.

Con xin bạch Đại Đức: Về phần Chùa thì con đã trình bày ở trên rồi, còn về phần danh bạ Tăng – Ni Thành phố Đà Nẵng thì con xin trình bày với Đại Đức rằng; con là thành viên của Tăng Đoàn GHPGVNTN thì làm gì có tên trong danh bạ của GHPGVN? Bạch Đại Đức: Chuyện có tên trong danh bạ hay không là chuyện không quan trọng, nhưng quan trọng ở đây là giá trị của bản thể thanh tịnh hòa hợp luôn luôn gắn liền trong cuộc sống tu hành phạm hạnh của Sa môn Thích tử, không hận thù và không oán ghét.

Kính Bạch chư Tôn cùng Quý ngài: Đoạn video trên tuy dài hơn 10 phút, nhưng cũng hàm chứa chi tiết đấu tố khá là cụ thể và trùng khớp. Thế gian và xuất thế gian tuy hai nhưng là một, được điêu luyện rất là tinh vi chu đáo, còn vu khống cho con đánh người trái với giáo lý nhà Phật. Nhưng sự thật, họ đã dùng những con người bất hảo và quá bỉ ổi. Ông ta là em ruột của Sư cô Huệ Thành được Chùa cưu mang và tạo điều kiện giúp đỡ, vậy mà ông ta đã nhiều lần làm đơn tố cáo con. Về phần đất của Chùa thật tế trên giấy tờ là 317,80m2 cùng tài sản gắn liền trên đất .Vậy mà phát thanh viên của đài VTV nói rằng: Ông ta chỉ mua của ông Nguyễn Văn Tỏ 152m2, số còn lại ông ta tự cơi nới. Những Luận điệu trên dễ hiễu nhưng lại khó tin. Tất cả đó chỉ là cái cớ để tấn công và trù dập có hệ thống mục đích gia tăng đàn áp Phật giáo, làm băng hoại đạo đức của con người. Để duy trì bản chất của chủ thuyết “Tam vô” cộng sản độc tài toàn trị. Một lần nữa, tôi cực lực phản đối việc làm trái Pháp luật của các ban ngành chính quyền địa phương sở tại, cũng như chư tôn chức sắc GHPGVN.

- Kính bạch chư Tôn thiền đức Tăng Đoàn GHPGVNTN, con kính trình bức thư lên chư Tôn thiền đức để liễu tri. Ưu tư và mong mỏi được quý Ôn sẽ là bóng bồ đề đại thọ để che mát chúng con, tiếp tục kế thừa là những sứ giả của Như Lai chỉ tay vào mặt trăng, và dìu dắt chúng con trong sứ mạng Hoằng dương và bảo tồn chánh pháp.

Kính nguyện cầu chư Phật thường gia hộ cho chư Tôn đức pháp thể an khương, thân tâm thường lạc.                    

Nam mô Kim Cang Bất Hoại Phật, Bồ tát Ma ha tát

                                                                                                Chùa An Cư, ngày 05-06-2014

                                                                                                                        (Đã Ký)

               Tỳ kheo Thích Thiện Phúc

Xem bản chính:
abcd

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Chín 2022(Xem: 107)
thiền Tứ Niệm Xứ là con đường duy nhất để chấm dứt hoàn toàn khổ đau. Pháp môn này giúp hành giả có thể khiến tâm an trú trong chánh niệm, tỉnh giác, xả ly tham ái, đạt tâm vô ngã, không thủ chấp, giải thoát toàn bộ lậu hoặc có đầy đủ từ bi và trí tuệ và, từ bi và trí tuệ chính là động lực khiến hành giả đồng cảm với những nỗi khổ của tha nhân. Trên căn bản của đại bi tâm hành giả sẽ không ngừng vận dụng mọi thiện phương tiện để cứu độ chúng sinh giải thoát vòng luân hối sanh tử. Do đó, hãy tinh tấn thực hành thiền Tứ Niệm Xứ để giải thoát khổ đau cho mình và muôn loài...
22 Tháng Tám 2022(Xem: 254)
08 Tháng Tám 2022(Xem: 379)
Ngày lễ Vu Lan không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa báo hiếu mà nó còn mang ý nghĩa tổng quát về mối liên hệ mật thiết giữa con người với con người và giữa con người với xã hội. Theo thông lệ, ngày lễ Vu Lan - Tự Tứ được tổ chức sau khi chư Tăng kết thúc mùa an cư kiết hạ với mục đích nương tựa vào sức mạnh thanh tịnh hòa hợp của Tăng Đoàn để nâng cao khả tính báo ân và dụng lực cứu khổ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 649)
Sáng nay, ngày 19/07/2022 vào lúc 12 giờ trưa. Trong đạo tình linh sơn cốt nhục HT Thích Viên Lý-Chủ Tịch Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã quan lâm đến Chùa Việt Nam-Los Angeles để hộ niệm và cung tiễn nhục thân của Cố Hòa Thượng thượng Như hạ Minh. Kính ngưỡng nguyện Giác Linh Người Cao Đăng Phật Quốc, Hội Nhập Ta Bà Phân Thân Hoá Độ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 638)
Vu lan là ngày đại lễ thiêng liêng của Phật giáo. Nhưng ngày nay, lễ Vu lan không chỉ là ngày lễ riêng của Phật giáo, mà do tính khế cơ, khế lý nên đã nghiễm nhiên trở thành ngày lễ truyền thống văn hóa, mang đậm tính nhân văn của nhiều dân tộc văn minh trên toàn thế giới. Nhất là dân tộc Việt Nam thân yêu, một dân tộc vốn có nếp sống tâm linh cao đẹp từ thuở cha ông chúng ta dựng cờ mở nước. Điều nầy, cho thấy ý nghĩa ngày lễ Vu lan đã ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống tâm linh của dân tộc và nhân loại biết chừng nào!