Tâm thư ngỏ xác minh thầy Huyền Châu không là thành viên Ban hoằng pháp tỉnh Bình Định

29 Tháng Bảy 201520:42(Xem: 6970)
Thầy Huyền Châu hầu chuyện cùng đức đệ tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang
Thầy Huyền Châu hầu chuyện cùng đức đệ tứ Tăng Thống Thích
Huyền Quang
Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật

TÂM THƯ NGỎ

Kính bạch chư tôn thiền đức Tăng Ni,

Kính thưa quý Phật tử, quý thiện hữu tri thức trong và ngoài nước,

Gần đây, trang mạng www.tiengnoiluongtri.com đăng tải những bài viết của Nguyên Hà, Hạt Nắng Yêu, Tuệ Kiếm, Hoàng Lê Thiện Khoa có nội dung kết luận chúng tôi là “sư quốc doanh” vì giữ chức thành viên Ban hoằng pháp tỉnh Bình Định. Chúng tôi chưa từng đối diện với những tác giả này, cũng không biết họ ở đâu và đang làm gì? Nhưng chẳng hiểu vì sao họ lại chụp mũ chúng tôi như thế?

Dựa vào thông tin nhầm lẫn danh chức đăng tải ở website www.chuadienphuc.org hay dùng xảo thuật photoshop để tạo dựng bằng chứng,…? các tác giả trên đã kết luận chúng tôi là thành viên Ban hoằng pháp tỉnh Bình Định. Nhưng khi chúng tôi vào website dẫn thượng để xem thực hư thì lại không thấy ghi chức vụ thành viên ban hoằng pháp gì cả.

Mặt khác năm 2009, Hòa thượng Thích Viên Định, nguyên Viện trưởng Viện Hóa Đạo thay mặt môn phái Thập Tháp cùng với chư tăng Tổ đình công cử chúng tôi vào ngôi vị trú trì chùa Phước Long, kế thừa sự nghiệp hoằng pháp của bổn sư là cố Thượng tọa Thích Viên Hoa – đặc ủy thanh niên GHPGVNTN vừa thọ nạn và viên tịch. Để tiếp nối dòng pháp tổ truyền, giữa vùng quê nghèo khó chúng tôi phải liều thân với cường quyền mới thực hiện được một vài Phật sự nhỏ nhoi. Tổ chức những khóa tu, tiếp tăng độ chúng, từ thiện cứu trợ, vận động dân nghèo kẻ có của người góp công xây chiếc cầu Trì Địa cứu lấy mạng sống cho nhiều học sinh nghèo hằng năm bị nước lụt cuốn trôi… phải chăng đó là những việc làm xấu xa phi pháp đáng ghét bỏ?

Những luận điệu vu hãm của các vị có thể dẫn đến 2 hệ quả đáng tiếc:

1. Tăng ni tỉnh Bình Định hiểu nhầm rằng chúng tôi lạm dụng danh xưng thành viên ban hoằng pháp, “đánh trống thổi kèn” ở xứ người để phục vụ mục đích cá nhân.

2. Một số Phật tử chưa biết rõ thật hư nên cũng có thể ngộ nhận lập trường phục vụ đạo pháp của chúng tôi.

Để xác minh chúng tôi có là thành viên Ban hoằng Pháp tỉnh Bình Định hay không? Việc này rất dễ dàng, xin quý vị hãy liên lạc đến: Văn phòng Ban Trị Sự Phật giáo tỉnh Bình Định tại Đường Trần Cao Vân – Thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, điện thoại: 84 056 382 0701 hoặc 84 056 382 9041 thì rõ biết.

Chúng tôi còn đây, Ban hoằng pháp tỉnh Bình Định còn đó, hãy liên lạc kiểm chứng. Chúng tôi sẵn sàng chịu trách nhiệm pháp lý về việc này.

Dựa vào những thông tin nhầm lẫn trên Internet để khẳng định thật hư, chúng ta thấy có khách quan và đáng tin cậy không? Nếu sự thật chúng tôi không phải là thành viên ban hoằng pháp thì các tác giả trên phải chịu trách nhiệm trước những hệ lụy đáng tiếc này.

Hay là các vị vu hãm cho tôi để tàn diệt Hòa thượng Thích Viên Lý – một ngọn cờ đấu tranh cho tự do Tôn giáo và Nhân quyền? Phải chăng vô hiệu hóa những tiếng nói tôn trọng sự thật chính là mục đích mà các vị muốn đạt được? Thế thì ai là người đứng sau những hành động bất lương này?

Chúng tôi hy vọng các bậc trí giả hãy thẩm sát và minh xét.

Đạo Phật là đạo như thật, rất mong quý vị tiến hành xác chứng điều này, khi thấy mình đã ngộ nhận thì nên dừng lại. Chúng tôi không cần lời sám hối, chỉ mong các vị đừng tiếp tục gán cho chúng tôi danh chức thành viên Ban hoằng pháp tỉnh Bình Định mà tôi chưa từng đảm nhận.

Kính thưa quý liệt vị,

Chúng tôi ý thức rằng nhẫn nhục là sức mạnh của sa môn, nhưng thiết nghĩ những luận điệu chụp mũ như thế sẽ có hại đến tín tâm nhiều người khác. Do đó chúng tôi xin lên tiếng xác nhận:

Chúng tôi chưa bao giờ giữ một chức vụ nào trong Giáo hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Bình Định. Ngược lại, chúng tôi không chấp nhận Phật giáo trở thành một tổ chức ngoại vi của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Chúng tôi nguyện sống với lý tưởng Phật giáo truyền thống.

Những hành động trái với kinh luật này thật chẳng nên truyền rộng. Là người con Phật chân chính hãy nhiếp niệm hiện tiền để tăng trưởng chánh kiến, thúc liễm thân tâm để vun bồi giới đức… như pháp mà hành trì. Tuy nhiên, nếu hành động chụp mũ chúng tôi để thỏa mãn những thủ đoạn chính trị trá hình tôn giáo, phục vụ cho danh lợi cá nhân trong kiếp sống giả tạm này thì chúng tôi không có gì để nói nữa.

Kính nguyện chư tôn thiền đức Tăng ni cảm thông đầy đủ.

Trước thềm năm mới xuân Giáp Ngọ, kính chúc liệt quý vị có đủ thành tựu như ý.

Mong lắm thay!

Nam mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát, tát đại chứng minh

Hoa Kỳ, ngày 25/01/2014

(đã ký)

Thích Huyền Châu
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Chín 2022(Xem: 130)
thiền Tứ Niệm Xứ là con đường duy nhất để chấm dứt hoàn toàn khổ đau. Pháp môn này giúp hành giả có thể khiến tâm an trú trong chánh niệm, tỉnh giác, xả ly tham ái, đạt tâm vô ngã, không thủ chấp, giải thoát toàn bộ lậu hoặc có đầy đủ từ bi và trí tuệ và, từ bi và trí tuệ chính là động lực khiến hành giả đồng cảm với những nỗi khổ của tha nhân. Trên căn bản của đại bi tâm hành giả sẽ không ngừng vận dụng mọi thiện phương tiện để cứu độ chúng sinh giải thoát vòng luân hối sanh tử. Do đó, hãy tinh tấn thực hành thiền Tứ Niệm Xứ để giải thoát khổ đau cho mình và muôn loài...
22 Tháng Tám 2022(Xem: 257)
08 Tháng Tám 2022(Xem: 379)
Ngày lễ Vu Lan không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa báo hiếu mà nó còn mang ý nghĩa tổng quát về mối liên hệ mật thiết giữa con người với con người và giữa con người với xã hội. Theo thông lệ, ngày lễ Vu Lan - Tự Tứ được tổ chức sau khi chư Tăng kết thúc mùa an cư kiết hạ với mục đích nương tựa vào sức mạnh thanh tịnh hòa hợp của Tăng Đoàn để nâng cao khả tính báo ân và dụng lực cứu khổ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 663)
Sáng nay, ngày 19/07/2022 vào lúc 12 giờ trưa. Trong đạo tình linh sơn cốt nhục HT Thích Viên Lý-Chủ Tịch Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã quan lâm đến Chùa Việt Nam-Los Angeles để hộ niệm và cung tiễn nhục thân của Cố Hòa Thượng thượng Như hạ Minh. Kính ngưỡng nguyện Giác Linh Người Cao Đăng Phật Quốc, Hội Nhập Ta Bà Phân Thân Hoá Độ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 647)
Vu lan là ngày đại lễ thiêng liêng của Phật giáo. Nhưng ngày nay, lễ Vu lan không chỉ là ngày lễ riêng của Phật giáo, mà do tính khế cơ, khế lý nên đã nghiễm nhiên trở thành ngày lễ truyền thống văn hóa, mang đậm tính nhân văn của nhiều dân tộc văn minh trên toàn thế giới. Nhất là dân tộc Việt Nam thân yêu, một dân tộc vốn có nếp sống tâm linh cao đẹp từ thuở cha ông chúng ta dựng cờ mở nước. Điều nầy, cho thấy ý nghĩa ngày lễ Vu lan đã ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống tâm linh của dân tộc và nhân loại biết chừng nào!