TT. Thích Vĩnh Phước tường trình về những sách nhiễu Phật tử, hành hung chư Tăng tại Bà Rịa – Vũng Tàu

29 Tháng Bảy 201518:26(Xem: 7207)
TT. Thích Vĩnh Phước phản đối sự sách nhiễu của công an
TT. Thích Vĩnh Phước phản đối sự sách nhiễu của công an
TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

CHÙA PHƯỚC BỬU – TỈNH BÀ RỊA VŨNG TÀU


TỜ TRÌNH

Chùa Phước Bửu, ngày 22 tháng 1 năm 2015

Kính gởi:    – Đức Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Hạnh, Thượng Thủ Tăng Đoàn GHPGVNTN

                  – Hòa thượng Thích Viên Định, Viện Trưởng HĐĐH Tăng Đoàn GHPGVNTN

                  – Đồng kính gởi Chư tôn đức Tăng Ni trong và ngoài nước

Kính bạch quý chư tôn đức!

Kể từ lúc chúng con tham gia Tăng Đoàn GHPGVNTN thì những khó khăn diễn ra liên tục, chính quyền đe dọa những tín đồ phật tử không cho đến chùa làm lễ hay liên hệ với chư Tăng.

Cụ thể như việc  thu giữ cây gỗ trồng trong vườn chùa để tu bổ Tịnh thất Đạt Quang, thu giữ máy quay phim trị giá hơn 1200 USD, máy chụp hình trị giá 500 canada, xe máy từ 6 tháng nay không giải quyết. Ngang nhiên chiếm cổng chùa Phước bửu, xây dựng bảng văn hóa ấp Thạnh sơn 1A.

Từ những thành phần trí thức cho đến dân chúng đều bị ngăn cản không cho đến chùa bằng cách này hoặc cách khác, dưới nhiều hình thức khác nhau tùy theo đối tượng. Nếu là giáo viên thì bị hiệu trưởng gọi lên răng đe mà cụ thể là anh Phạm Hữu Lộc huynh trưởng Gia đình Phật tử – là giáo viên cũng bị răng đe không cho đến chùa làm Phật sự.2

210Thân nhân của anh Lộc đã nhận được quyết định chuyển việc giảng dạy từ cấp hai lên cấp 3 nhưng vẫn bị thu hồi vì lý do có người anh là tu sỹ Thích Vĩnh Phước ngang nhiên chống cự không đi bầu cử Quốc Hội và chính quyền các cấp.

Quần chúng vô cùng sợ hãi. Rất nhiều thầy giáo và cô giáo bị ngăn cản không được đến chùa với hình thức ngăn cản rất tinh vi. Điển hình hiệu trưởng mời Phật tử thọ Bồ tát giới tên là Quyên và chị Tuyết giáo viên lên làm việc, cuối cùng yêu cầu không được đi đến Tịnh Thất Đạt Quang.

Hành hung chư Tăng:

Chính quyền chỉ đạo công an giao thông tìm đủ mọi lý do để bắt xe ô tô của chùa mỗi lần đi công việc Phật sư.

Điển hình có thể kể đến là công an giao thông chận xe chúng con khi đang qua khỏi cầu Sài gòn, khu vực gần cầu Văn Thánh lúc đi viếng đám tang Huynh trưởng LÊ THI TUYẾT MAI pháp danh Đồng Xuân tự thiêu tại dinh Độc Lập để phản đối Trung cộng xâm chiếm lãnh hãi của Việt Nam.
4

Mật vụ đánh tu sỹ trước sự hỗ trợ của công an giao thông trong ngày phúng viếng Lê thị Tuyết Mai – Phật tử tự thiêu phản đối trong vụ giàn khoan Trung Quốc tại biển Đông

41Công an mật vụ chặn đánh tu sỹ trước mặt công an giao thông mà công an vẫn làm ngơ (xin xem lai hình ảnh người đánh rồi bỏ chạy trước mặt cảnh sát giao thông).

Trong một đất nước gọi là Nhà nước Pháp quyền, mà cơ quan hành pháp để xảy ra trường hợp tu sỹ bị hành hung trước mặt cảnh sát ngay trên đường phố, có đông người qua lại – hành động đó nói lên điều gì? Có còn luật pháp trên đất nước này không ???

Luật pháp ở đâu mà ngang nhiên hành hung người tu hành ở chốn đông người trong khi có nhiều đệ tử cùng đi theo?

Theo sau những trận hành hung, chính quyền cho công an giao thông bắt phạt vô cớ đối với phương tiên giao thông của chùa.

Mỗi lần tham gia giao thông, dù đó là xe máy, xe hơi hay thuê xe của các công ty tư nhân để đi làm Phật sự đều bị công an giao thông xử phạt, bắt quay xe về nếu không sẽ bị phạt nặng.

Trong hoàn cảnh trấn áp liên tục đối với Tăng Đoàn GHPGVNTN, chúng con rất cẩn thận trong từng bước chân lui tới, vì ý thức rằng, chỉ một hành động không cẩn trọng, ngay lập tức chính quyền sẽ tìm cách vu cáo gây mất úy tín không những cho cá nhân con, mà còn bội nhọ thanh danh Tăng đoàn.

Hơn hết, chúng con ý thức được rằng những việc mình làm sẽ là tấm gương để giáo dục tín đồ. Chúng con ý thức rằng tai nạn giao thông là Quốc nạn, mình phải có trách nhiệm chấp hành luật lệ đồng thời giáo dục tín đồ chấp hành luật lệ để bảo vệ sinh mạng của mình và sinh mạng của mọi người. Tuy nhiên, mọi sự chấp hành luật giao thông đường bộ dù nghiêm ngặt vẫn bị cơ quan công an viện dẫn mọi lý do để xử phạt. Họ bắt giữ phương tiện lưu thông, gây cản trở việc thực hiện Phật sự.

Chính chúng con đầy đủ can trường và ý chí để đối phó, vậy mà còn bị ép chế như thế huống hồ người dân phải sống ra sao. Người dân bằng cách chấp nhận chung chi tiền để khỏi vất vả khổ sở, khi bị tước quyền lái xe, người dân lấy gì để làm ăn nuôi sống vợ con và gia đình. Chúng con khẳng định những việc làm của cảnh sát giao thông đối với chúng con là một cách cản trở các hoạt động tôn giáo chứ không phải hành vi giải quyết vi phạm luật giao thông.5

51Hành vi của cơ quan hành pháp ở Việt Nam đa phần là hành vi lạm quyền, đối với cảnh sát giao thông nói riêng, họ độc quyền làm đủ mọi điều, ban phước hay giáng họa cho bất cứ ai. Sự độc tài không thể tưởng tượng nổi.

Từ đầu năm 2014 cho đến nay, tổng cộng hơn 11 lần bị cảnh sát giao thông chận lại tra hỏi, 3 lần bị thu giữ bằng lái và 6 lần phải nạp phạt.

Trong thư kiến nghị gởi các cấp lãnh đạo trung ương, chúng con đã đề cập tai nạn giao thông là quốc nạn, cũng như cách đây 4 năm chúng con thuyết trình cho tin đồ phật tử nghe vào lúc giao thừa cũng như sáng mồng một tết Nguyên Đán để cộng đồng Phật tử thấu hiểu có cái nhìn minh xác về thực trạng giao thông tại Việt Nam.

Với sự bức xúc vô cùng cao độ của chúng con, cũng như sự đồng cảm và thấu hiểu nỗi thống khổ của người dân, vì vậy chúng con mạnh mẽ cất lên tiếng nói để phản đối hành vi lạm quyền của các cơ quan chức năng, xu hướng phân biệt đối xử và dã tâm đàn áp tôn giáo của chính quyền.

Thông qua văn bản này, chúng con gửi lời cảnh tỉnh những ai đang lầm lạc hãy quay về nẻo thiện, hành động chân chính hơn. Đừng vì lợi ích cá nhân, quyền lợi đảng phái mà phủ nhận mọi lẽ phải, gây tội ác để muôn đời không được dân tộc tha thứ.

                                                                           Thành kình đảnh lễ Chư Tôn Đức

                                                                                Tỷ  Kheo Thích Vĩnh Phước
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Chín 2022(Xem: 109)
thiền Tứ Niệm Xứ là con đường duy nhất để chấm dứt hoàn toàn khổ đau. Pháp môn này giúp hành giả có thể khiến tâm an trú trong chánh niệm, tỉnh giác, xả ly tham ái, đạt tâm vô ngã, không thủ chấp, giải thoát toàn bộ lậu hoặc có đầy đủ từ bi và trí tuệ và, từ bi và trí tuệ chính là động lực khiến hành giả đồng cảm với những nỗi khổ của tha nhân. Trên căn bản của đại bi tâm hành giả sẽ không ngừng vận dụng mọi thiện phương tiện để cứu độ chúng sinh giải thoát vòng luân hối sanh tử. Do đó, hãy tinh tấn thực hành thiền Tứ Niệm Xứ để giải thoát khổ đau cho mình và muôn loài...
22 Tháng Tám 2022(Xem: 254)
08 Tháng Tám 2022(Xem: 379)
Ngày lễ Vu Lan không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa báo hiếu mà nó còn mang ý nghĩa tổng quát về mối liên hệ mật thiết giữa con người với con người và giữa con người với xã hội. Theo thông lệ, ngày lễ Vu Lan - Tự Tứ được tổ chức sau khi chư Tăng kết thúc mùa an cư kiết hạ với mục đích nương tựa vào sức mạnh thanh tịnh hòa hợp của Tăng Đoàn để nâng cao khả tính báo ân và dụng lực cứu khổ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 649)
Sáng nay, ngày 19/07/2022 vào lúc 12 giờ trưa. Trong đạo tình linh sơn cốt nhục HT Thích Viên Lý-Chủ Tịch Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã quan lâm đến Chùa Việt Nam-Los Angeles để hộ niệm và cung tiễn nhục thân của Cố Hòa Thượng thượng Như hạ Minh. Kính ngưỡng nguyện Giác Linh Người Cao Đăng Phật Quốc, Hội Nhập Ta Bà Phân Thân Hoá Độ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 639)
Vu lan là ngày đại lễ thiêng liêng của Phật giáo. Nhưng ngày nay, lễ Vu lan không chỉ là ngày lễ riêng của Phật giáo, mà do tính khế cơ, khế lý nên đã nghiễm nhiên trở thành ngày lễ truyền thống văn hóa, mang đậm tính nhân văn của nhiều dân tộc văn minh trên toàn thế giới. Nhất là dân tộc Việt Nam thân yêu, một dân tộc vốn có nếp sống tâm linh cao đẹp từ thuở cha ông chúng ta dựng cờ mở nước. Điều nầy, cho thấy ý nghĩa ngày lễ Vu lan đã ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống tâm linh của dân tộc và nhân loại biết chừng nào!