Kháng Thư của TT. Thích Thiện Phúc gởi chủ tịch UBND thành phố Đà nẵng

28 Tháng Bảy 201521:14(Xem: 4464)
TT. Thích Thiện Phúc phát quà cho người nghèo
TT. Thích Thiện Phúc phát quà cho người nghèo
TĂNG ĐOÀN PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

 KHÁNG THƯ

 Kính gửi:

- Chủ tịch UBND Thành phố Đà nẵng

- Chư tôn Trưỡng lão Hòa thượng -Thượng Tọa – Đại đức thuộc Tăng đoàn Phật Giáo Việt nam Thống Nhất.

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính thưa ngài Chủ Tịch,
1

Công an chụp hình sách nhiễu
Công an chụp hình sách nhiễu
Kính bạch Chư Tôn thiền đức Con, Tỳ kheo Thích Thiện Phúc, trú xứ Chùa An Cư, phường An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, Thành Phố Đà nẵng. Nay tôi (con) kính tường trình đến Chủ Tịch cùng chư Tôn Đức bức thư trình như sau:

Thường niên, đầu năm tháng Giêng là tháng tín đồ đi chùa dâng hương lễ Phật, mục đích khấn nguyện cho một năm được vạn sự an lành, thế nhưng quyền tâm linh thiêng liêng ấy đã bị chính quyền địa phương sở tại sách nhiễu ngăn cấm. Trong suốt 4 ngày, kể từ ngày 12 cho đến 15 tháng 1 năm Giáp ngọ. Chiều ngày 12-1 âm lịch, lúc 15 giờ ông Khánh trưởng đồn và ông Tiên cảnh sát khu vực có đến chùa gặp con, con hỏi 2 anh đến đây có việc gì không? Thì được ông Khánh trả lời lâu quá đến thăm anh, ngồi một lúc họ hỏi lâu nay có đi đâu không? Có ai đến  không? 14-15 cúng kính như thế nào? có  bao nhiêu người đến, ở đâu? v.v… Con trả lời, những câu hỏi này các anh còn biết rõ hơn tôi, vậy thì các anh hỏi tôi làm gì nữa? Ngồi một lúc thì họ  chào ra về. Và cũng từ đó chính quyền đã cho công an tất cả thường phục, ngăn chặn các lối vào chùa. Họ photocoppy lại những tờ báo số 192-193 và 194 ra ngày 12-13 và 15 năm 2011, báo công an Đà nẵng tác giả bài báo tên là Doãn Nguyên Hưng. Nội dung tờ báo là đánh phá giáo hội và triệt hại nhân phẩm cá nhân khi tôi (con) còn là đặc ủy giáo dục kiêm đặc ủy thanh niên của Ban đại diên GHPGVNTN tỉnh Quảng nam Đà nẵng. Đó chỉ  là cái cớ để tiện bề thì thầm to nhỏ rỉ tai với tin đồ mà thôi, bất cứ ai đến chùa thì họ cũng chặn xe lại, chụp hình, ghi biển số xe và nói ở đây không có chùa, nếu ai vào đó thì sẽ mời về đồn để làm việc. Một số người sợ không dám vào đành phải ra về. Nhưng cũng gặp phải một số Phật tử phản đối kịch liệt, yêu cầu trưng dẫn lý do cấm không cho chúng tôi vào chùa lễ Phật. Lời qua tiếng về con mới đi ra và cũng đặc câu hỏi như trên và yêu cầu các anh không được làm như thế, vì làm như thế là các anh đã vi phạm Pháp luật, vi phạm quyền đi lại của công dân. Họ nín thinh không trả lời.

2

Công an dùng xe làm chướng ngại vật
Công an dùng xe làm chướng ngại vật
Rồi họ dùng những chiếc xe honda của họ và những viên đá bự chắn ngang làm chướng ngại vật, mục đích để tiện bề kiểm soát người vào. Riêng tối 14 và tối 15 có một số đạo hữu và phật tử đã tìm cách trốn vào được trong chùa nhưng con số là rất ít. Rồi họ cũng giả vờ cho một vài người được vào để gọi là qua loa mà thôi.

Sự việc dù có diễn biến như thế nào đi nữa thì đây cũng là hình thức sách nhiễu, khủng bố tinh thần, chà đạp lên tất cả những quyền cơ bản của con người, một cách phi Pháp luật và vô đạo lý. Đây cũng là một bước ngoặc mới nhằm dọn đường mở rộng hình thức khủng bố và đàn áp Phật giáo, mà Tăng đoàn sắp tới khả năng phải đương đầu gánh chịu. Vậy tôi kính trình bức kháng thư này lên ngài Chủ Tịch xem xét, đừng để mọi ách tắc như trên gây dư luận làm hoang mang tín đồ cũng như quần chúng.

Chúng tôi chờ đợi sự quan tâm của Chủ tịch. Mong rằng chúng tôi sẽ  nhận được sự hồi âm của ngài Chủ tịch vào một ngày gần nhất.

Dưới đây là mấy bức ảnh mà tôi (con) đã chụp lại được, kính chuyển ngài Chủ tịch cùng Chư Tôn Đức liễu tri tường tận.

34
3141
Kính chúc ngài Chủ tịch thân tâm an lạc và sức khỏe.

Kính nguyện cầu Hồng ân Tam bảo thùy từ gia hộ cho chư Tôn Trưỡng lão – Chư Hòa thượng -Thượng tọa – Chư Đại đức Tăng đoàn PGVNTN Pháp thể An khương để hoằng dương chánh pháp.

Chùa An Cư,  ngày 25 tháng 2 năm 2014

                                                                                                                        (Đã ký)

Tỳ kheo: Thích Thiện Phúc

Bản sao kính gởi: Tăng đoàn PGVNTN

Xem bản chính:
Khang-Thu-1Khan-Thu-2
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Chín 2022(Xem: 127)
thiền Tứ Niệm Xứ là con đường duy nhất để chấm dứt hoàn toàn khổ đau. Pháp môn này giúp hành giả có thể khiến tâm an trú trong chánh niệm, tỉnh giác, xả ly tham ái, đạt tâm vô ngã, không thủ chấp, giải thoát toàn bộ lậu hoặc có đầy đủ từ bi và trí tuệ và, từ bi và trí tuệ chính là động lực khiến hành giả đồng cảm với những nỗi khổ của tha nhân. Trên căn bản của đại bi tâm hành giả sẽ không ngừng vận dụng mọi thiện phương tiện để cứu độ chúng sinh giải thoát vòng luân hối sanh tử. Do đó, hãy tinh tấn thực hành thiền Tứ Niệm Xứ để giải thoát khổ đau cho mình và muôn loài...
22 Tháng Tám 2022(Xem: 256)
08 Tháng Tám 2022(Xem: 379)
Ngày lễ Vu Lan không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa báo hiếu mà nó còn mang ý nghĩa tổng quát về mối liên hệ mật thiết giữa con người với con người và giữa con người với xã hội. Theo thông lệ, ngày lễ Vu Lan - Tự Tứ được tổ chức sau khi chư Tăng kết thúc mùa an cư kiết hạ với mục đích nương tựa vào sức mạnh thanh tịnh hòa hợp của Tăng Đoàn để nâng cao khả tính báo ân và dụng lực cứu khổ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 662)
Sáng nay, ngày 19/07/2022 vào lúc 12 giờ trưa. Trong đạo tình linh sơn cốt nhục HT Thích Viên Lý-Chủ Tịch Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã quan lâm đến Chùa Việt Nam-Los Angeles để hộ niệm và cung tiễn nhục thân của Cố Hòa Thượng thượng Như hạ Minh. Kính ngưỡng nguyện Giác Linh Người Cao Đăng Phật Quốc, Hội Nhập Ta Bà Phân Thân Hoá Độ.
19 Tháng Bảy 2022(Xem: 647)
Vu lan là ngày đại lễ thiêng liêng của Phật giáo. Nhưng ngày nay, lễ Vu lan không chỉ là ngày lễ riêng của Phật giáo, mà do tính khế cơ, khế lý nên đã nghiễm nhiên trở thành ngày lễ truyền thống văn hóa, mang đậm tính nhân văn của nhiều dân tộc văn minh trên toàn thế giới. Nhất là dân tộc Việt Nam thân yêu, một dân tộc vốn có nếp sống tâm linh cao đẹp từ thuở cha ông chúng ta dựng cờ mở nước. Điều nầy, cho thấy ý nghĩa ngày lễ Vu lan đã ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống tâm linh của dân tộc và nhân loại biết chừng nào!